NW Vietnamese News

Vận động giới trẻ Việt tham gia dòng chính

July 27
01:50 2010

Seattle (NVTB)-Dân biểu Cao Quang Ánh sẽ gặp gỡ giới trẻ tại Seattle để cùng thảo luận về tham gia sinh hoạt chính trị dòng chính, được tổ chức vào trưa Chúa Nhật 1 tháng 8 tới tại Hội Trường ACRS đường MLKing, Seattle.

Theo thông báo của Ban Tổ Chức Tết In Seattle đã đưa ra những lời mời không chỉ giới trẻ hay những nhà sinh hoạt cộng đồng và những người quan tâm đến sinh hoạt dòng chính đều được mời gọi cùng chung góp ý thảo luận cho nỗ lực vận động chính trị để mang lại cho tiếng nói và thế đứng chính trị của cộng đồng người gốc Việt tại mỗi địa phương và cả cho tự do dân chủ và chủ quyền của dân tộc Việt Nam.

Theo như chương trình thì chiều thứ Bảy 31-7, DB Cao Quang Ánh sẽ đi trong hàng ngũ đồng hương gốc Việt trong đội ngũ diễn hành Sea Fair. Cộng Đồng gốc Việt hy vọng sẽ tạo thêm tiếng vang và niềm hãnh diện không những chỉ thành công trong đời sống định cư tại quê hương mới mà còn thể hiện qua đóng góp chính trị, chuyên môn và tài năng vào sinh hoạt cộng đồng dòng chính.

Trước đó, một nhóm thân hữu vùng Hoa Thịnh Đốn đã tổ chức một buổi gây quỹ cho DB Cao Quang Ánh để tranh cử Dân Biểu Quốc Hội HK, nhiệm kỳ hai vào lúc 7 giờ chiều ngày 23-7-2010 tại nhà hàng Thần Tài VA. Phần chính của chương trình là lời tâm tình của DB Ánh gởi đồng hương, trình bày lý do ông muốn tái ứng cử nhiệm kỳ hai cũng như giải tỏa nhiều thắc mắc của đồng hương về chuyến đi Việt Nam vừa qua. DB Ánh nói, mặc dầu trong nhiệm kỳ đầu tiên (sự thật mới 18 tháng) nhưng ông thấy, qua những đóng góp của cộng đồng, qua những sự hợp tác của ông và của các DB ở QH/HK, chúng ta đã đạt được nhiều thành quả tốt đẹp. Trước đây, trước khi TT Obama đắc cử, ông ấy không bao giờ nói tới, chú ý đến vấn đề tự do tôn giáo, nhân quyền ở VN. Ba bốn tháng qua, nếu để ý, chúng ta thấy lời nói của TT Obama và của những người làm việc cho ông đã thay đổi. Cho nên tiếng nói của đồng hương và của ông đã đem lại kết quả tốt đẹp và những tiếng nói ấy cần phải được tiếp tục…

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles