NW Vietnamese News

Giám Đốc CDF từ chức sau khi bị KIRO công bố bức thư với ngôn từ sai trái

August 31
02:24 2010

Seattle (NVTB).- Dù chỉ là một lá thư phúc đáp với lời lẽ không đúng, cho một doanh gia muốn vay tiền vì từng bị tổn hại vì công trình Xe Tốc Hành từ những năm qua nộp đơn vay tiền mong nhờ vào phân lời thấp hơn thị trường. Giám đốc cơ quan Rainier Valley Community Development Fund (CDF), Martina Guilfoil, đã phải từ chức, sau khi bị truyền hình KIRO mang bức thư ra ánh sáng.

Tuần vừa qua, truyền hình KIRO đã phát hành tin về sự việc này: và nội dung lá thư của bà Martina Guilfoil từ chối một đơn xin vay tiền; trong đó chứa đựng nội dung và từ ngữ nặng lời như (“you are one crazy ass bitch”… Ngoài những từ ngữ không đúng chỗ như thế, trong lá thư bà giám đốc, cũng nói rằng ban giám đốc (Rainier Community Development Fund) “sẽ không muốn phí thì giờ để tiếp” chủ nhân của tiệm Vision of Beauty, Jessie Jones…. Tiệm Vision of Beauty, của cô Jessie Jones trên đường M L King Way S. Seattle, gần khu Phước Lộc Thọ, nơi có trụ sở của cơ quan CDF. Cùng với khá nhiều doanh gia khác, trong đó phần lớn là người thiểu số như Jessie Jones, cũng như người Mỹ gốc Việt từng bị ảnh hưởng thiệt hại và giảm sút về lợi tức có quyền nộp đơn qua cơ quan Rainier Valley Community Development Fund.

Sự kiện truyền hình KIRO cũng như các giới truyền thông Hoa Kỳ bênh vực những doanh gia gốc thiểu số bị chèn ép vì những việc làm của các công sở, hoặc các cơ quan hợp đồng với tiểu bang hoặc lien bang có hành vi mang tính kỳ thị, miệt thị, hoặc bất công vô tình hoặc cố ý đều là điều luật pháp chế tài, ngăn cấm, nhiệm vụ cao quý của truyền thong như KIRO là thể hiện việc làm bênh vực những người bị bất ccông, hoặc sửa sai những khuyết điểm.

Điều mà cộng đồng người thiểu số cần biết như cảnh giác của KIRO: Mọi người đều phải tham gia góp phần cho một xã hội công bằng và tốt đẹp hơn. Đặc biệt là quyền lên tiếng!!

Sự kiện truyền hình KIRO cũng như các giới truyền thông Hoa Kỳ bênh vực những doanh gia gốc thiểu số bị chèn ép vì những việc làm của các công sở, hoặc các cơ quan hợp đồng với tiểu bang hoặc lien bang có hành vi mang tính kỳ thị, miệt thị, hoặc bất công vô tình hoặc cố ý đều là điều luật pháp chế tài, ngăn cấm, nhiệm vụ cao quý của truyền thong như KIRO là thể hiện việc làm bênh vực những người bị bất ccông, hoặc sửa sai những khuyết điểm. Điều mà cộng đồng người thiểu số cần biết như cảnh giác của KIRO: Mọi người đều phải tham gia góp phần cho một xã hội công bằng và tốt đẹp hơn. Đặc biệt là quyền lên tiếng!!

About Author

Staff

Staff

Related Articles