NW Vietnamese News

Tổ chức Cứu Người Vượt Biển BPSOS kêu gọi:tình nguyện viên giúp người Việt vùng Vịnh Mexico

August 11
00:32 2010

SEATTLE (NVTB).- TS Nguyễn Đình Thắng và Boat People SOS nhân dịp có mặt tại Seattle trong dịp diễn hành Xe Hoa Đinh Bộ Lĩnh cuối tuần qua, đã phổ biến lời kêu gọi tình nguyện viên từ thành phố Seattle, Los Angeles và San Francisco tham gia góp phần đi tình nguyện giúp những người Việt và CamBốt sống ở vùng Vịnh Mexico (Louisiana) bị ảnh hưởng do bão Katrina và vụ dầu loang từ dàn khoan của công ty BP.

Hãng Hàng Không Southwest bảo trợ vé máy bay tới vùng Vịnh. Khi các tình nguyện viên tới nơi, tổ chức Boat People SOS sẽ giúp các tình nguyện viên về nơi ăn chốn ở mức căn bản nhất trong thời gian tạm trú. Ban tổ chức cần mức ưu tiên chọn những người tham gia tình nguyện biết nói tiếng Việt và tiếng CamBốt.

Có nguồn tin trước nay cho rằng chính quyền thành phố Seattle giúp cho tổ chức nhóm tình nguyện viên này. Anh Trần Thao, cố vấn đặc biệt của thị trưởng Mike McGinn về những vấn đề trong cộng đồng Á Châu và phát triển kinh tế tiếp xúc với phóng viên báo chí xác định rằng: “Thành phố Seattle không đóng góp gì qua tổ chức thiện nguyện của phong trào này”.

Theo anh Thao trả lời báo NVTB rằng, “chỉ trong vòng 24 giờ vừa qua, sau khi tin tức kêu gọi tình nguyện công tác, được phổ biến thôi, đã có 25 người ghi danh đi làm thiện nguyện. Đa số người ghi danh tham gia là sinh viên và chuyên gia. Tình nguyện viên phải đi công tác ít nhất một tuần. Một trong những công tác phục vụ gồm có phân phối và cung cấp thức ăn, các bữa ăn, phân phối vật dụng cá nhân cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, giúp người có nhu cầu điền đơn từ, giấy tờ chính phủ, làm đơn xin An Sinh Xã Hội. Ai muốn tình nguyện tham gia công tác thiện nguyện sẽ khởi hành vào hạ tuần tháng 8-2010. Xin vui lòng liên lạc: Boat People SOS qua điện thoại: (714) 897-2214 hay email cho anh Trần Thao tại opulentfish@gmail.com.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles