NW Vietnamese News

Từ đóng góp xe thi xe đẹp toàn quốc đến hợp đồng thực hiện sườn xe hoa diễn hành

August 11
00:22 2010

SEATTLE (NVTB)-Anh Adam Quang Nguyễn, chủ nhân của Speedway Collision Service Center một nhà thiết kế xe kiểu cho mục đích tranh tài tại Hoa Kỳ, sau những năm phục vụ trong lãnh vực thong mại chuyên nghiệp, lại còn có đam mê với công việc thực hiện và tạo dáng “xe kiểu đẹp” đi dự tranh xe.

Từ vài năm qua Adam Quang Nguyễn đã đoạt nhiều giải danh dự, nay đã vừa đoạt thêm một giải cấp Toàn Quốc Hoa Kỳ mới thu hút thật hào hứng của MCA Grand National, với hàng ngàn người dự tranh tại thành phố Bellevue diễn ra vào hạ tuần tháng 7 vừa qua. Một con người trẻ, tính tình vui vẻ đến Hoa Kỳ vượt biển từ 1980 từ làng Lăng Cô Việt Nam, khi vừa 14 tuổi, bắt đầu bắt tay vào nghề xe “làm xe” từ thời còn trung học, và những năm học nghề chuyên nghiệp từ Los Angeles Automotive Technology College- California.

Trong tháng 7 năm nay cũng chính là tháng “bận rộn hoạt động” như vẫn thường như thế, mà anh Adam Quang cũng bận rộn hơn khi tham gia ký “hợp đồng” kết hợp giữa Speedway Collision Service Center với Ban Tổ Chức Vietnamese American Seafair Coalition (VASC), thực hiện sườn và máy móc, chuyên chở, điều khiển kỹ thuật cho “sườn và máy” xe hoa Đinh Bộ Lĩnh năm nay.

Xe hoa thiết kế tân tiến của VASC dài 35ft, do nhân viên Hoa Kỳ của Speedway Collision Service Center điều khiển bằng màn hình điện tử, với hệ thống âm thanh, kỹ thuật điện tử, và máy phát điện riêng với một trụ đuốc cao thiết kế rất chắc chắn, an toàn với 6 ngọn lửa tỏa sáng cao 3ft. “Chính anh Quang Adam và nhân viên Speedway Collision Service Center đã cống hiến năng lực để giúp thiết bị cho xe hoa được hoàn hảo” như lời của BS Lý Anh Kiệt, nguyên trưởng ban tổ chức Tết in Seattle từ vài năm về trước, hiện thường hay đại diện cho Tết in Seattle đóng góp nhiều cống hiến trong cộng đồng.

Xe hoa của đoàn Việt Nam năm 2010 là sự kết hợp mang tên American Seafair Coalition (VASC) phối hợp của 5 tổ chức người gốc Việt gồm: Phòng Thương Mại Washington Vietnamese American Chamber of Washington, Tết in Seattle, Vietnamese of Seattle & Vicinity, Vietnamese American Bar Association of WA và Viertnamese Heritage Association.

Ngày 31 tháng 7 vừa qua đoàn Việt Nam đã diễn hành qua khu phố đường số 4th Street, downtown Seattle, bắt đầu từ Seattle Center và chấm dứt tại Phố Tầu gần Little SàiGòn. Trong mùa diễn hành năm nay xe hoa của đòan Việt Nam theo thứ tự số 89 góp mặt trong số 103 đơn vị tham gia, bao gồm cả xe của Thống Đốc Washington, và cựu giám đốc quận hạt King Ron Sims.

Đoàn diễn hành Việt Nam đã được truyền hình KIRO chiếu một đoạn hình ảnh dài 3 phút đẹp mắt mà mọi người có thể xem qua you tube, chia sẻ niềm vui và hãnh diện chung. Xe hoa này có thể là khuôn mẫu tương lai cho cộng đồng Việt tại các nơi khác như một mô hình cấu trúc có thể thực hiện tương tự trong các cuộc diễn hành nhằm thể hiện sự hiện diện và tham gia của người gốc Việt vào dòng chính.

Hơn thế nữa anh Adam Quang còn có trách nhiệm giúp bảo trì lâu dài và cũng cho muợn chỗ đậu xe hoa quanh năm mà không tốn tiền. Anh Adam Quang thường tham gia công tác công đồng, cùng tổ chức các buổi gây quỹ của nhiều hội đoàn.

Giải thưởng vinh dự của giới thiết kế Sườn Xe Hơi

Đã từ 10 năm qua, Adam Quang Nguyễn một nhà thiết kế xe tại Hoa Kỳ, chủ nhân của Speedway Collision Service Center đã say mê các cuộc triển lãm toàn quốc. Anh từng đoạt giải liên tục từ các năm qua, trên các cấp tiểu bang, hoặc toàn quốc.

Qua giải thưởng của MCA Grand National đã chọn thành phố Bellevue là nơi trưng bày và đã thu hút hàng ngàn nhà thiết kế xe kiểu của Mustang tham gia thật hào hứng đông đảo dân sành điệu về thực hiện sườn xe giới thể thao, yêu chuộng hình ảnh xe được in trên lịch, trên các trang hình ảnh các tạp chí rất thu hút được sự quan tâm, thích thú của nhiều giới, không khác gì giới trẻ ưa thích nhìn và thích ảnh người mẫu hoặc hoa hậu. Chiếc Mustang đời 2003, trang bị từng tiểu tiết từ máy móc, với vận tốc đạt tới 180-200 miles / giờ.

Từ kiểu xe Ford thường hiệu Mustang, được tái thiết kế lại “từ trong lẫn ngoài” để trở thành xe danh tiếng tiêu chuẩn được công nhận với “signature: “Mustang Saleen” danh tiếng từ 45 năm năm qua.

Xe của Adam Quang, thiết kế, cải dạng ngoại hình, mà Adam Quang hãnh diện ví chiếc xe của mình như con “Ó Đen” do anh yêu mến thực hiện. Thời gian cống hiến như một hobby, ngoài những giờ tận tụy với việc kinh doanh, để trang bị trong lẫn ngoài của chiếc Mustang, nhiều lần thắng giải.

Chiếc xe Mustang “Ó Đen” của Adam Quang được chính anh thiết kế thực hiện từ “vóc dáng” cũng như “thân hình” với tốn kém khoảng $65,000 đôla, năm nay một lần nữa mang lại cho Speedway Collision Service Center “giải hạng Ba” toàn quốc, là một ngôi vị danh dự mà hàng ngàn nhà chế tạo khác muốn mà khó lòng có thể đạt được!

Chưa hết vào cuối tuần SeaFair, khi tổ chức biểu diễn thi lái những Hydro Race thi đua với tốc độ lên tớI 150MPH trên hồ Washington, thì banner của Adam Quang Nguyễn một nhà thiết kế xe tại Hoa Kỳ, chủ nhân của Speedway Collision Service Center cũng có gắn tại cuộc thi này trong vai trò một nhà thiết kế thể thao tham gia sinh hoạt.

Mặt khác những sinh hoạt cộng đồng, chính trị tôn giáo khác trong thành phố cũng sẽ có sự tham gia, tặng miễn phí một xe hơi để xổ số gây quỹ, góp phần quảng bá cho doanh nghiệp.

Speedway Collision Service Center có mặt tại 15016 Highway 99 Lynnwood, WA 98037 với một khu đất rất rộng. Mới đây Speedway Collision Service Center mở thêm chi nhánh trong khu phố Việt Nam mới mở trong năm qua tại 1801 Rainier Ave S. Seattle, WA 98144

Năm vừa qua, chiếc Mustang mầu xanh bạc, điểm tô những sắc mầu xanh sắt đậm của một ó đen, mang vóc dáng một ó đen thiết kế của Adam Quang Nguyễn từng đoạt giải nhất trong cuộc dự tranh với hàng ngàn chiếc xe khác của riêng Tiểu Bang Washington. Cũng trong năm 2009 tại California, trong cuộc thi cấp toàn quốc Adam Quang Nguyễn đã đoạt hạng nhì.

Ảnh chụp Adam Quang Nguyễn một nhà thiết kế xe tại Hoa Kỳ, chủ nhân của Speedway Collision Service Center Hình ảnh các bằng khen thưởng từng đoạt giải của Adam Quang Nguyễn Speedway Collision Service Center Chiếc xe đoạt giảI của Adam Quang đậu trước trụ cờ tạI Speedway Collision Service Center

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles