NW Vietnamese News

Để Mai Tính: Đáp số của bài Tính ngày Mai

October 05
05:57 2010

“Phim Việt có cơ hội phát triển” là mối kỳ vọng chung!?”

Đúng vậy! Khi đạo diễn Timothy Bùi thành lập xong Variance Films một hệ thống để giới thiệu và phát triển những phim ảnh mới của giới trẻ cần được cộng đồng gốc Việt quan tâm tới. Phim được chiếu đã nói lên giá trị và vị trí rất đáng hãnh diện của nó, và trao ngọn đuốc trách nhiệm cho thế hệ đàn em.

Tại Seattle, ban giám đốc rạp Regal cho biết số khán giả dành cho phim “Để Mai Tính cao nhất tại đây, vé sold out trong 3 ngày cuối tuần tại Rạp Regal 1501 – 7th Seattle, WA . Rất nhiều người điện thoại mua vé, hoặc xếp hàng dài hỏi mua vé hoặc đợi vào đúng giờ mở cửa của mỗi xuất.

Charlie Nguyễn phát biểu: “Khi cộng đồng gốc Việt đã phát triển và thành tựu trong nhiều lãnh vực. Nói riêng về điện ảnh, chúng ta cũng cần bắt kịp bước tiến của điện ảnh quốc tế, Chúng ta cần cộng đồng người Việt cùng hưởng ứng, nhận thức chung được cần tạo một làn sóng cho thế hệ tiếp nối (Y generation) phát triển xa hơn nữa, dựa trên niềm tin có thể thành công của thế hệ X generation) hiện nay.”

Có thể nói rằng nỗi lo âu về sự hưởng ứng của khán giả dành cho “Để Mai Tính” với Dustin Nguyễn, Charlie Nguyễn, Kathy Uyên thật xuất sắc với giám đốc tiếp thị quảng bá: Timothy Bùi, vì ngưỡng mộ nên rất ủng hộ: Dustin Nguyễn, Charlie Nguyễn nên đã cùng nhau thể hiện tích cực từ cốt chuyện phim lành mạnh, tươi đẹp (vượt mọi nghịch cảnh ê chề, sẵn và luôn có trong cuộc sống để vươn lên, khá hơn, sáng sủa hơn lành mạnh hơn. Một cuốn phim không đả phá nhưng vạch cho thấy lẽ phải trái: hướng của điều thiện và chân giá trị..

Như “thế giới đồng tính” được phơi bày để không còn thắc mắc, cũng không đả phá, nhưng sự đón nhận của khán giả, như một cách “để hưởng những giây phút cười muốn trệch quai hàm”, cười nghiêng ngả, muốn bể bụng dù là đang ngồi trong rạp hát Mỹ…

Đó là thành công trong nhiều thành công đáng khen của người viết chuyện phim, nhà sản xuất, của một tài tử có tên tuổi trong làng điện ảnh và truyền hình Mỹ. Những kinh nghiệm diễn xuất trong “Để Mai Tính” với Dustin Nguyễn, như cô đọng và đi xa hơn từ cha là tài tử nổi tiếng “hài hước Xuân Phát” từ trước 1975 tại Miền Nam Việt Nam. Dĩ nhiên theo nhận xét chung, có những đoạn cười ngặt nghẽo hơi … kỳ cục. Theo Charlie Nguyễn cho biết: Cả hai giới “straight” và “gay” có những người suy tư nhăn mặt phản đối, trước đề tài được nêu lên thẳng thắn, đặt vấn đề một cách công khai, đề tài “khó nói” đã được thẳng thắn phơi bầy trong sự trông đợi sự cảm thông của con người, của tình bạn vượt xa hơn tình dục sự cảm thông và hy sinh cho tình yêu, ý nghĩa hơn sự đòi hỏi được đền bù… Cách dẫn giải thuyết phục , nhẹ nhàng bằng những trận cười trong một tình huống diễu cợt.

Nhưng trong cái kỳ đó, để quần chúng hiểu rằng những cái”kỳ cục” hoặc “kỳ quặc “ đó không nên thực hiện phim, không nên làm giống bắt chước theo “run way” hoặc “cat walk”. Nếu là như thế, cũng là một điểm son.Phê phán, với tấm lòng thương yêu mà người làm văn hóa văn nghệ cũng cần can đảm chấp nhận thay đổi, cho mong ước nghệ thuật, nỗ lực đứng vế phía nghệ thuật, ở mức hướng thượng phim thích hợp với các lứa tuổi (PG-13)

Trong ngày khai trương tại Rạp Regal Meridian 16 gần khu Convention Center sang trọng nhất Seattle. Trong vài ngày đầu trình chiếu phim Việt Nam, phụ đề Việt ngữ, nhiều xuất Rạp đã phải treo bảng Sold-out”. Phim thu hút đáng kể những chuyên viên trẻ và trung niên từ Boeing, Microsoft, sinh viên học sinh các đại học, và một số nhỏ những chuyên gia trong cộng đồng bác sĩ luật sư vốn quan tâm tới giới trẻ và các sáng tạo mang vinh dự cho cộng đồng gốc Việt tại Hoa Kỳ, và người khắp thế giới.

Vai trò một thiếu nữ trẻ gốc Việt đeo đuổi trở thành một tài năng, diễn xuất đã vượt xa hơn cả “tài năng” muốn kiếm tìm của cốt chuyện phim. Kathy Uyên trình diễn xuất sắc, duyên dáng yêu kiều trên sân khấu ca nhạc. Cố ý của nhà sản xuất và đạo diễn đa cho mọi người được thưởng thức tiếng hát lồng tiếng của Thảo Trang, Hồ Ngọc Hà (Trung Tâm Music-Faces Entertainment của Bùi Thanh Bình) trong “Để Mai Tính”, hai tiếng hát hay đến không ngờ, nhất là những sáng tác “bao giàn” là 3 ca khúc danh tiếng của của Đức Huy. Hay hơn, dịu ngọt, và thích hợp với âm thanh ánh sáng vượt trội , không thua những DVD từng trình diễn hàng đầu, hoặc cũng xứng đáng xếp loại như các tiết mục trình diễn ca nhạcgiải trí tương tự.

Ngoài ra còn có “Lặng Thầm Một Tình Yêu” của Thanh Bùi (định cư tại Úc) hát chung với Hồ Ngọc Hà cho clip trình diễn, “Angel In Me” của Phan Công Thành, “Em So Đẹp” của tác giả người gốc Việt tên Anthonius hiện sống tại hải ngoại cũng vừa sáng tác cho huyền thoại của một tài tử trong làng phim ảnh Mỹ. Chưa kể tới những sáng kiến mới cùng với đạo diễn Timothy Bùi, với Charlie Nguyễn mở ra một chân trời mới, và nhà đầu tư chính Dustin Nguyễn đã tạo dựng thành sự kiện và lòng ngưỡng mộ.

Phải có những sáng tạo để tính từ ngay bây giờ mở lối thoát, để bảo đảm có sự hưởng ứng, mà trước tiên là bộ phim tình cảm hài hước kế tiếp mang tên “Minh Ruồi”, sẽ phát triển từ những thành tựu và vượt qua những khuyết điểm nhỏ nhoi, không đáng kể… không cần thiết . Anh Charlie Nguyễn chưa cho biết các vai diễn chính cũng như các ca khúc của phim… :Hãy để công việc cuốn trôi, như Kathy Uyên đã thay thế nữ diễn viên Tinna Tình, và Charlie đã thay nam diễn viên Bình Minh vào phút chót trong giai đoạn khi phim đang thực hiện. Những người thực hiện phim, như xách giỏ đi chợ, và chuẩn bị một bữa tiệc thịnh soạn, quan trọng là cắt giảm tốn phí. “Để Mai Tính” đã đạt tới mức kỹ thuật và nghệ thuật cao, tiết kiệm được tài chánh mà ban giám đốc “Để Mai Tính” đã hoàn tất.

Một cuốn phim xứng được ủng hộ và mua cho mình bằng những nụ cười, tìm lại để hãnh diện chính mình.

Kim Long.

Phim dài 95 phút

thực hiện trong năm 2009,

thành công về tài chánh và được sự hưởng ứng của giới trẻ và người quan tâm tới bước tiến của phim ảnh Việt .

Phim được chiếu tại Rạp Regal Meridian 16 trong thương xá Cinemas đường Pine và đường số 7th

tại 1501- 7th Ave Seattle, WA 98101

các xuất chiếu: 12:45, 3:10, 5:30, 7:50, 10:10 khởi chiếu từ 1 tháng 10-2010

để biết thêm chi tiết vàowebsite: www.foolforlovemovie.com

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles