NW Vietnamese News

Kế hoạch chỉnh trang: thất lợi cho khu Little Sài Gòn Seattle

November 23
00:51 2010

Nhiều ý kiến khác biệt giữa “ủng hộ dự án xây dựng một công viên nhỏ gần khu Little SàiGòn”, và ý kiến “xây dựng một khu phố cao tầng trên đường Jackson St.” hoàn toàn khác biệt.

Anh Quang Nguyễn, phát ngôn viên của Phòng Thương Mại người Mỹ gốc Việt WAVA (206-799-4804) đã đưa ra ý kiến cần bảo vệ Little SàiGòn như hiện tại. Tưởng cũng cần biết anh Quang Nguyễn (Adam), phó chủ tịch CĐNVQG Seattle và phụ cận thành lập gần một năm qua và Quang Nguyễn (Phòng Thương Mại) là hai cá nhân và thuộc hai tổ chức khác biệt.

Mặt khác không biết vì lý do gì bảng chỉ đường chào mừng của Khu phố Little Sài Gòn hiện nay đã bị mang đi (ảnh trái).

Tại Wing Luke Museum lúc 5 giờ 30 chiều 22-11 là cuộc họp quan trọng và cũng là kỳ hạn quyết định thảo luận cho dự án. Giới vận động chính trị cộng đồng cho rằng, những dự án này của thành phố hầu như “quên” mất một cộng đồng doanh gia đã có mặt và lớn lên từ khoảng 35 năm qua. Little Sài Gòn đã từng có một thời kỳ phồn thịnh nhưng từ khi có xe tốc hành Sound Transit thì đã trở thành phân tán, các cơ sở giảm sút hẳn so với 10 năm trước đây. Nếu cộng đồng không nhận thức, chắc chắn các cơ sở thương mại khu Jackson St. và Rainier, ML King sẽ bị ảnh hưởng.

Tags
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles