NW Vietnamese News

Nhân vật trẻ Thạch Nguyễn từng đạt mức thành công trong ngành địa ốc và những cống hiến

November 16
04:15 2010

Thạch Nguyễn: Trả lời phỏng vấn báo NVTB trang 5 số này Là con em của một gia đình tị nạn từ 1975, có những chuyển biến lớn trong sự hội nhập, cùng lớn lên với các thế hệ tị nạn và H.O. đầu tiên mà anh học được từ thân sinh. Từ năm 1997 trải qua một biến cố đặc biệt, khiến người trẻ Thạch Nguyễn đã tự nguyện cống hiến cuộc sống “giúp đỡ, phục vụ, và đóng góp cho những người khác”.

Từ đó nhân vật trẻ Thạch Nguyễn đã có quan niệm “cần đóng góp với cộng đồng” … được báo chí chính dòng nhắc nhở tên tuổi và thành quả nhờ Thành Công Địa Ốc trước đây. Tổ chức Northwest Asian Weekly Foundation sẽ tổ chức một buổi tiệc trao giải cho những người được vinh danh qua một số đóng góp cho cộng đồng (Top Contributor) vào ngày thứ Sáu 3 tháng 12- 2010.

Trong số những nhà đóng góp, có anh Thạch Nguyễn, chủ của Thach Real Estate Group.

Bà Assunta Ng, chủ nhiệm báo Northwest Asian Weekly, trong cộng đồng thiểu số nói về sự lựa chọn trao giải cho anh Nguyễn Thạch: “Anh Nguyễn Thạch, là một trong những người trẻ nhất được vinh danh, thể hiện tham vọng về mối quan hệ và kinh doanh. Anh là một trong những người duy nhất mà có thể vừa đóng góp vừa kiếm được tiền. Không có nhiều người gốc Á xuất sắc khi nói trước đám đông. Thạch là một người hiếm có đó. Chắc chắn vì phương cách phát biểu năng động, thu hút có nhiều người trẻ ủng hộ theo Thạch.”

Báo NVTB cũng có phần phỏng vấn với anh Nguyễn Thạch.

NVTB: Anh đóng góp cho cộng đồng như thế nào? Anh hỗ trợ những tổ chức nào?

Thạch Nguyễn: Cái nhìn của tôi là đóng góp từ trực tiếp với mỗi người, không phải với cả một tổ chức. Ví dụ, khi tôi ủng hộ tờ báo IE, thì tôi ủng hộ cô chủ bút Diễm Ly và những điều quan trọng đối với cô. Tôi có thể ủng hộ trong chốc lát đó liên quan đến tờ báo International Examiner hay về cuộc sống riêng. Đối với tôi, đóng góp không phải về viết tặng ngân phiếu thường xuyên, nhưng còn cần tìm hiểu sâu sắc với người khi tôi mới gặp họ, lắng nghe họ, quan tâm tới họ, tìm ra mục đích, nguyện vọng của họ là gì và từ đó tôi có thể ủng hộ họ như thế nào!. Tôi ủng hộ nhiều cá nhân và trong đó có một vài là người thành lập những tổ chức bất vụ lợi, chẳng hạn như Diễm Lý (International Examiner), Assunta Ng (Northwest Asian Weekly), Doreen Cato (First Place School), Scott Oki (Scout Reach, See your impact), Jerilyn Brusseau (Peace Tree Vietnam), Minh Duc (Helping Link), và Andy Yip (Chinese Gala).

NVTB: Tại sao anh đóng góp nhiều như vậy?

Thạch Nguyễn: Vào năm 1997, tôi có trải qua một sự kiện thay đổi cuộc sống của tôi và tôi đã hứa nếu tôi vượt qua quãng thời gian khó khăn đó, thì tôi sẽ cống hiến cuộc sống, giúp đỡ, phục vụ, và đóng góp cho những người khác.

NVTB: Anh cảm thấy như thế nào chỉ có anh là người Mỹ gốc Việt được vinh danh năm nay qua chương trình này?

Thạch Nguyễn: Tôi thấy được vinh dự lần này, chỉ có tôi trong cộng đồng người Việt được vinh danh này. Tham vọng của tôi là gây cảm hứng và nâng cao lên nhiều người Việt hơn trong cộng đồng Việt Nam để đạt mục đích của họ và những điều đang đeo đuổi. Có nhiều người đặc sắc hơn trong cộng đồng của chúng ta. Khi đạt mục đích/ước mơ, thì nhiều người khác sẽ thấy cảm hứng phấn khởi cùng làm giống như thế. Cần phải minh chứng như những tấm gương sẽ là cách tốt nhất để gây cảm hứng những người khác.

Tiệc Top Contributor sẽ có vào buổi tối 6-9pm, ngày 3 tháng 12, tại House of Hong, 409 8th Ave S., Seattle, WA.

Những người được vinh danh dịp này bao gồm:

-Ellen Abellera, Former Executive Director, Washington State Commission on Asian Pacific American Affairs

-Theresa Pan Hosley, President, Chinese Reconciliation Project Foundation

-Susan Lee, President, Korean American Chamber of Commerce -Christine Umayam, Founder & Executive Director, Child United -Debadutta Dash, Co-chair, Washington State India Trade Relations Action Committee

-Vera Ing, Community Activist & author of “Dim Sum: The Seattle ABC Dream”

-Yoshi Minegishi & Celebrate Asia! Seattle Symphony board member & committee chair of Celebrate Asia!

-Ted Yamamura, Cofounder of EDI and Regional Manager, Asia Pacific at Boeing-EDI, developing Asian and Hispanic professional leaders

-Jang Lae Lee, Owner, Pepper Jack Fast Food Restaurant

-Ruthann Kurose, Community Activist and board member, Washington State Liquor Control Board

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles