NW Vietnamese News

Trung tâm năng lượng của LOWE’s tiến hành trên toàn quốc

November 02
03:09 2010

Từ thiết bị giám sát năng lượng tới thiết bị phát hiện rò rỉ đến tấm pin mặt trời, các sản phẩm tiết kiệm năng lượng đều được tụ hợp tại một nơi

MOORESVILLE, N.C. – Quý vị làm cách nào để quản lý tốt hơn mức tiêu thụ năng lượng khi thời tiết lạnh đang dần tiến tới và hóa đơn tiền điện đang tăng lên? Quý vị thấy thế nào về được trả lời cho các câu hỏi về tiết kiệm năng lượng của mình tại một nơi?

Được phát động mới đây ở tất cả các cửa tiệm tại Hoa Kỳ, Trung Tâm Năng Lượng của Lowe’s là loại trung tâm đầu tiên cho một nhà bán lẻ lớn. Tại đây, quý vị sẽ tìm thấy các sản phẩm tiết kiệm năng lượng chẳng hạn như các sản phẩm hội đủ tiêu chuẩn ENERGY STAR® và CFL tại một nơi, khiến cho mọi chương trình tiết kiệm tiền và năng lượng của quý vị thành hiện thực.

Ông Nick Canter, phó chủ tịch điều hành về buôn bán của Lowe’s cho biết: “Trung Tâm Năng Lượng được xây dựng trên việc cam kết của Lowe’s để đem lại các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến hơn cho khách hàng của chúng tôi. Bằng cách kết hợp các lựa chọn toàn diện để giúp khách hàng quản lý việc sử dụng năng lượng của mình, Trung Tâm Năng Lượng giúp khách hàng dễ dàng hơn về sử dụng năng lượng hiệu quả hơn trong khi tiết kiệm tiền của mình hơn.”

Ngoài các phương pháp tiết kiệm năng lượng truyền thống có ảnh hưởng đối với nhiều gia đình người Á Châu, điều tốt nhất về giảm mức tiêu thụ năng lượng ngày nay là quý vị có thể đo lường được mức sử dụng năng lượng và ngay cả việc tái tạo năng lượng.

Hãy lấy ý tưởng từ các sản phẩm tuyệt vời sau đây được cung cấp tại Trung Tâm Năng Lượng:

Đo lường mức sử dụng năng lượng

Cách tìm những chỗ rò rỉ năng lượng. Thiết bị cầm tay của Black & Decker® Thermal Leak Detector (Phát Hiện Rò Rỉ Hơi Nóng) ($49.99) giúp quý vị dễ dàng phát hiện các điểm rò rỉ năng lượng tại nhà. Một đèn LED sẽ thay đổi màu sắc để báo hiệu sự thay đổi về nhiệt độ xung quanh cửa sổ, cửa ra vào và gác mái. Bịt kín các khe hở, vết nứt và cách nhiệt đúng cách có thể giúp chủ nhà tiết kiệm tới 20% chi phí sưởi ấm và làm mát, theo Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ (EPA).

Chi phí để chạy các thiết bị là bao nhiêu. Thiết bị Kill A Watt™ EZ ($34.97) của P3 International đo chi phí thực sự để chạy các thiết bị. Chỉ cần cắm thiết bị vào dụng cụ này, rồi cắm vào ổ cắm điện trên tường, và chi phí ước tính theo tuần, tháng hoặc năm sẽ hiển thị chính xác. Thiết bị này cũng có thể đo mức chi phí cho các thiết bị ở chế độ chờ như TV và máy tính khi không sử dụng tốn hết bao nhiêu. Để biết thêm về các thiết bị giám sát năng lượng, bao gồm thiết bị giám sát năng lượng cho cả nhà như chiếc The Energy Detective ($240) từ Energy Inc., xin ghé Lowes.com/Vietnamese.

Giảm chi phí năng lượng

Làm gì với các khe hở gió lùa. Khi thiết bị Thermal Leak Detector đã xác định được các khe hởi gió lùa, hãy tiết kiệm năng lượng và tiền của quý vị bằng cách bịt kín các khe hở bằng chất trét, dải lót cho thời tiết hoặc bọt biển cách nhiệt. Những sản phẩm này, cùng với các thiết bị tiết kiệm năng lượng như CFL, bộ điều nhiệt có thể lập trình và công tắc chỉnh độ sáng mà Lowe’s có bán tại các cửa tiệm, đã được tập trung vào Trung Tâm Năng Lượng để giúp khách hàng giải quyết việc tiết kiệm năng lượng dễ dàng hơn như một dự án.

Làm gì với các thiết bị điện tắt chế độ chờ. Trung bình, một gia đình Mỹ tiêu hơn $500 trong năm năm cho các thiết bị khi tắt (hay trong chế độ chờ), theo EPA. Hãy loại bỏ sự mất mát năng lượng đó và không phải mò mẫm bên dưới bàn máy tính nữa với thiết bị Bye Bye Standby của Choose Renewables ($19.97). Bộ ổ cắm được điều khiển từ xa dễ dàng cắm vào dây điện hoặc các thiết bị điện tử và sẽ bật và tắt chúng một cách riêng rẽ, hay cùng một lúc. chỉ cần nhấn một nút.

Tái tạo năng lượng

Khi nào nên bắt đầu sử dụng năng lượng mặt trời. Trung Tâm Năng Lượng của Lowe’s cũng đang giúp khách hàng tiến hành bước đầu tiên để sử dụng năng lượng mặt trời. Đèn nháy Solar Lite ($18.97) của Hybrid Light có thể lưu một lần sạc điện cho tới ba năm. Sạc một lần bằng cách cho tiếp xúc với bất cứ nguồn ánh sáng nào, tự nhiên hay nhân tạo, rồi cất giữ cho tới khi cần sử dụng. Sản phẩm này bền và không thấm nước.

Khi quý vị cần sử dụng năng lượng đang lúc di chuyển. Thiết bị của Sunforce Solar Battery Maintainer 1.8 watt ($19.97) và thiết bị Solar Battery Trickle Charger 5 watt ($49.97) dùng năng lượng mặt trời để duy trì công suất đầy đủ cho bộ pin 12 volt. Những tấm pin không cần bảo trì dùng cho xe hơi, SUV, RV, thuyền và các loại xe khác, và có thể cắm trực tiếp vào cổng sạc của xe.

Khi tấm pin mặt trời là giải pháp để dùng. Khách hàng có nhà ở nơi có nhiều ánh nắng, nóc nhà hướng về phía nam cũng có thể là đối tượng để dùng các tấm pin mặt trời AC 180 watt của Westinghouse Solar ($893 một tấm). Thắng giải Popular Mechanics Breakthrough Product Award 2009 (Giải Thưởng cho Sản Phẩm Đột Phá Trong Lãnh Vực Cơ Khí Phổ Biến), các tấm pin có bán ở Trung Tâm Năng Lượng tại một số cửa tiệm chọn lọc của Lowe và quý vị có thể mua với đơn đặt hàng đặc biệt tại tất cả các địa điểm của Lowe’s.

Lowe’s đã thắng 8 giải thưởng ENERGY STAR liên tiếp cho vai trò nhà bán lẻ hàng đầu các sản phẩm tiết kiệm năng lượng và trong năm 2010 trở thành công ty đầu tiên thắng Giải ENERGY STAR Sustained Excellence Award về Bán Lẻ. Để bắt đầu tiết kiệm năng lượng và tiền, xin ghé Trung Tâm Năng Lượng tại cửa tiệm của Lowe’s. Để biết thêm các ý tưởng và dự án đầy cảm hứng, xin ghé thăm Lowes.com/Vietnamese.

Để biết thêm về các mẹo tiết kiệm năng lượng, xin ghé Lowes.com/Vietnamese. Trang web cung cấp các chỉ dẫn từng bước bằng bằng tiếng Việt từ Thư Viện Cách-Thúc-Làm của Lowe’s, tại đây quý vị cũng sẽ tìm thấy những thông tin và mẹo hữu ích về làm vườn, tân trang, và sửa chữa cùng bất cứ điều gì quý vị cần biết về sửa sang nhà cửa.

Về Lowe’s

Với doanh thu tài chính cho năm 2009 là $47.2 tỷ, Lowe’s Companies, Inc. là một công ty trong FORTUNE® 50 phục vụ khoảng 15 triệu khách hàng mỗi tuần tại hơn 1700 cửa tiệm cung cấp vật liệu sửa sang nhà cửa tại Hoa Kỳ, Gia Nã Đại và Mexico. Được thành lập vào năm 1946 và đặt trụ sở tại Mooresville, N.C., Lowe’s là nhà cung cấp bán lẻ vật liệu sửa sang nhà cửa lớn thứ nhì trên thế giới. Để biết thêm chi tiết, xin ghé Lowes.com/Vietnamese.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles