NW Vietnamese News

Dù khó khăn- Đừng lo!, NVTB đã (và đang) tích cực cho 25 năm tới

February 17
01:03 2011

Người Viêt Tây Bắc mới đây đã hân hoan phát hành tờ báo bước sang số 2000 và 25 năm phục vụ cộng đồng người Việt trong tiểu bang- kết hợp 2 thế hệ. Từ cuối thập niên 70, người Việt đã có mặt tại Washington và từ khi đó, Báo NVTB đã trở thành một nguồn thông tin và tiếng nói trong xã hội, dòng chính.

Đây là tờ báo đã hoạt đông lâu dài nhất còn tồn tại trong tiểu bang Washington, NVTB (là tuần báo đầu tiên trong tiểu bang Washington) cũng luôn luôn thích nghi với thị trường và sự biến đổi của ngành báo chí. Ví dụ như tờ báo thứ Ba hàng tuần, cùng với các ấn bản Anh ngữ đặc biệt. Tờ thứ Ba này bây giờ mỏng hơn trước rất nhiều, nhưng tôi thấy nó tăng thêm sức lôi cuốn hơn vì nó cung cấp đầy đủ thông tin chọn lọc xuất sắc, có ý nghĩa, thực dụng không dư thừa qua một tờ báo dễ dàng được cầm và đọc. Những sáng kiến như thế sẽ tiếp tục giữ vững vị trí đứng đầu của NVTB.

Nếu ai theo dõi tình hình ngành báo chí thì sẽ biết rằng tương lai của ngành khó mà xác định. Nhiều tờ báo lớn gần đây đã phải hoàn toàn thay đổi cách hoạt động – cũng có nhiều nhà xuất bản báo chí lâu đời không thích ứng tình thế, đã phải đóng cửa. Nhưng đừng lo!, NVTB đã đang tích cực làm việc cho 25 năm tới.

Bảo Nguyễn

Writer/ Contributor

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment