NW Vietnamese News

Ngân sách TBlại bị cắt giảm

February 22
04:53 2011

Thứ Sáu cuối tuần qua, Thống Đốc  Gregroire vừa ký xong luật thông qua các cắt giảm ngân sách 5 tỷ đôla trong vòng hai năm tới, nhằm cứu vãn thiếu hụt ngâsách tiểu bang khoảng 37 tỷ đôla.

Hạ viện và Thượng Viện Tiểu Bang đều thông qua Toàn Bộ việc Cắt 370 triệu đôla,trong đó cắt 241 triệu từ các chương trình và 125 triệu, từ các khoản tiền chuyển nhựơng.

Trước đó trong ngày Lập Pháp hàng năm của năm 2011 đã diễn ra trong không khí biểu dương như thông lệ, thu hút khoảng 2000 mặc dù các dân cử không tham gia xuất hiện như các năm trước, vì tình hình cắt giảm không cứu chữa.

Điều đáng ghi nhận là Nghị viên Quận Kin,g Reagan Dunn cũng vừa đưa ra những lời phân tách về sự kiện “cử tri tiểu bang Washington và King County nói riêng trong kỳ bầu phiếu vào tháng 11-2010 vừa qua đã chống lại dự luật tăng thuế đánh vào “giới giầu”. Dự luật này do chính ông Bill Gates Sr bảo trợ, và được sư ủng hộ của cả tỷ phú Bill Gates. Dự luật không thành.  Trong tuần qua 2000 người gốc Á đã đến dinh Thống Đốc tranh đấu cho quyền lợi của mình cũng như nhu cầu có công việc. Trong số các khẩu hiểu có cả: “ Chúng tôi cũng là người Mỹ, như những người Mỹ khác”. Trong nhu cầu tạo công ăn việc làm Thị Trưởng Seattle cũng nỗ lực tăng thêm công ăn việc làm để tạo hình ảnh lạc quan hơn cho thành phố Seattle

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment