NW Vietnamese News

Nhà cầm quyền Việt Nam gia tăng phòng thủ Biển Đông

March 09
23:27 2011

Nâng cao vai trò chiến lược 2 vùng chỉ huy Hải Quân trở thành “Bộ Tư Lệnh Vùng” Hải Quân

Đà Nẵng (TH) Quân Đội nhà nước Việt Nam vừa có thái độ gia tăng việc phòng thủ khu vực biển Đông, bằng quyết định nâng cấp và đổi tên khu vực Hải Quân kiểm soát Biển Đông thành “Bộ Tư Lệnh Hải Quân vùng I giống thời VNCH, dưới quyền chỉ huy của Tướng Tư Lệnh Hải Quân vùng Hồ Văn Kỳ Thoại.

Trước khi sát nhập Hải Quân vùng 2 trước đây đặt tại Nhơn Trạch – Tỉnh Đồng Nai với vùng 3 đặt tại Đà Nẵng. Nay cả 2 cùng gộp chung về làm một có thể tiếp tục đặt tại Đà Nẵng, nơi nhìn ra biển Đông, và các dàn khoan dầu bên ngoài biển khơi cách đất liền khoảng 250-300 hải lý. Hiện chiến hạm của HQ CSVN nói chung thật ít ỏi, cũ kỹ, trong khi quân số quân chủng Hải Quân vẫn không hơn quân số của quân chủng HQ/VNCH từ trước năm 1975.

Hải Quân CSVN ngày nay mới đặt mua từ Nga 6 “Tàu Ngầm” hạng Kilo dự trù tiếp nhận chiếc đầu tiên vào năm 2013. Chiến hạm mới mua nhất từ Nga là loại Hộ Tống Hạm Gepard tiếp nhận là loại chiến hạm nhỏ 1,200. Mang tầm vóc lớn như loại Khu Trục Hạm của HQHK tân trang và từng quân viện cho HQVN trước 1975 nay trang bị hỏa tiễn. Vài chiến hạm đã sẵn sàng tân trang và gửi đi từ Thủy Xưởng Tacoma Boat, tiểu bang Washington dự trù rời bến từ cuối năm 1975, trong lúc miền Nam sôi động. Mặt khác tại hải ngoại nhiều tổ chức tuổi trẻ từ vài năm qua vẫn đang mở những nỗ lực chống lại sự xâm lấn vùng biên giới và lãnh hải của Việt Nam, vì trước đó Trung Cộng đã xâm chiếm các hải đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam cũng như đã mở các cuộc săn đuổi khi ngư phủ Việt Nam đến đánh cá kiếm sống quanh vùng.

Về giới văn nghệ sĩ, giới truyền thông ở bên ngoài đất nước Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ sinh viên, cũng nhưng TT Asia và SBTN vẫn đưa lên những lời cảnh giác trước dư luận thế giới tự do về “sự đe dọa của Trung Cộng vào lãnh hải, lãnh thổ Việt Nam, mà những người cầm quyền VN hiện cam chịu sự nhượng bộ này.”

Nhạc sĩ Anh Bằng, người niên trưởng trong giới nghệ sĩ sáng tác, gốc tị nạn hiện sống tại Quận Cam đang gấp rút thực hiện chương trình thu âm “dĩa nhạc với 15 ca khúc kêu gọi con dân Việt “Bảo vệ vùng biển trời quê hương, Hoàng Sa và Trường Sa”, thu thanh với các tiếng hát nổi danh tại hải ngoại, cùng với NS Việt Dzũng dự trù chương trình văn nghệ chủ đề thu hút đến cả ngàn khán giả.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment