NW Vietnamese News

Plate of Nations: Cơ hội thử món ngon, rẻ khu phố MLK…

March 25
04:14 2011

SEATTLE (NVTB).- Con đường MLKing Way là nơi góp mặt của một số nhà hàng khá ngon, tiêu biểu của vài sắc dân di dân và tị nạn tại Hoa Kỳ trong những năm gần đây. Bạn có thèm ăn điểm sắm, bánh mỳ cá, shawarma Somali thịt dê, tôm tích kiểu Cajun hay huaraches Mễ và thử nếm bia 33 hoặc rượu margarita? Thưa – Đường MLK Way đã có sẵn!!.

Đến thử xem gia vị phong phú, tiêu biểu của những nhà hàng địa phương trong sinh hoạt tiêu biểu thường niên mang tên ”Plate of Nations” (Món ăn đa quốc gia) đầu tiên. Từ ngày 27 tháng 3 đến ngày thứ Bảy, ngày mùng 9 tháng 4, Plate of Nations sẽ thu hút những người có tâm hồn thưởng thức ăn uống và thích khám phá cho được những nơi mới có thể ăn thử xem những món quốc tế đúng nguồn gốc thật, do một vài nhà hàng tại trung tâm Rainier Valley, và quanh đó là một trong những nơi quy tụ nhiều nhóm đa sắc tộc nhất tại quốc gia này.

Trong vòng hai tuần này, sẽ có 12 nhà hàng trên đường MLKing Way sẽ có những bữa ăn cho nhóm chỉ tốn $15 và nhóm $25 mà thôi. Những nhà hàng tham gia trong danh sách tính đến nay gồm Original Phillys (Mỹ miền Đông), Café Ibex (Ethiopian), Joy Palace (Trung Hoa), Rainier BBQ (Việt), Q Bakery (Vietnamese), Tony’s Bakery (Vietnamese), Karama (Somali), Huarachitos (Mễ), Venus (Trung Hoa), Thai Palms (Thái), Olympic Express (miền Đông Nam Á), và Cajun Crawfish (miền Trung Nam Hoa Kỳ).

Dù không có ý định này, tất cả chủ nhà hàng là người sắc tộc thiểu số. Chủ người Việt chiếm một nửa của các nhà hàng trong chương trình này. Ngoài người Philippine, chiếm hơn 20 phần trăm của những người sinh ra ở nước ngoài cư ngụ tại Seattle và tại khu Rainier Valley. Khu này có đông người Việt nhất trong thành phố.

Plate of Nations là sự kiện và sáng kiến mới của Hội kinh Doanh MLK, được thành lập từ năm 2008, trong khi đang xây dựng đường xe tốc hành chạy ngang qua vùng này, tạo những biến đổi lớn, để giúp “lan xê” những nhà hàng chủ độc lập trên đường MLK có cơ hội sống còn. Anh Asari Mohameth, người gốc Chàm Hồi Giáo, xuất thân từ Việt Nam nói tiếng Việt và là chủ cũ nhà hàng Salima, đã góp sáng kiến Plate of Nations. Ông là hội viên trong Hội Kinh Doanh MLK và muốn có sự kiện để liên kết cáccông việc tiếp thị, quảng bá kinh doanh để nâng cao, và giới thiệu rộng rãi các món ăn đặc biệt của các nhà hàng trên đường MLK.

Có nhiều người di dân đến từ khắp mọi nơi trên thế giới hiện định cư tại Rainier Valley và bắt đầu làm việc tại đây, đa số nhà hàng phục vụ những đồng hương mình mà nhớ đến khẩu vị quê hương. Những nhà hàng này tạo sự hào hứng chương trình này sẽ cho họ cơ hội để gợi sự thu hút lôi cuốn thêm khách hàng mới. Cô Minh Châu của nhà hàng Rainier BBQ nói, “Chúng tôi rất thích được tham gia vào chương trình này, để làm quen với những chủ nhà hàng khác, và để chịa sẻ món ăn của mình với những người chưa bao giờ có dịp thử qua.”

Mỗi nhà hàng sẽ có thực đơn đặc biệt dán ngay cửa tiệm để quý vị có thể biết thực đơn là như thế nào. Hay chúng ta cũng có thể lên online tại www. Plateofnations.com.

Dù không có ý định này, tất cả chủ nhà hàng là người sắc tộc thiểu số. Chủ người Việt chiếm một nửa của các nhà hàng trong chương trình này. Ngoài người Philippine, chiếm hơn 20 phần trăm của những người sinh ra ở nước ngoài cư ngụ tại Seattle và tại khu Rainier Valley. Khu này có đông người Việt nhất trong thành phố.

Plate of Nations là sự kiện và sáng kiến mới của Hội kinh Doanh MLK, được thành lập từ năm 2008, trong khi đang xây dựng đường xe tốc hành chạy ngang qua vùng này, tạo những biến đổi lớn, để giúp “lăng xê” những nhà hàng chủ độc lập trên đường MLK có cơ hội sống còn. Anh Asari Mohameth, người gốc Chàm Hồi Giáo, xuất thân từ Việt Nam nói tiếng Việt và là chủ cũ nhà hàng Salima, đã góp sáng kiến Plate of Nations. Ông là hội viên trong Hội Kinh Doanh MLK và muốn có sự kiện để liên kết cáccông việc tiếp thị, quảng bá kinh doanh để nâng cao, và giới thiệu rộng rãi các món ăn đặc biệt của các nhà hàng trên đường MLK.

Có nhiều người di dân đến từ khắp mọi nơi trên thế giới hiện định cư tại Rainier Valley và bắt đầu làm việc tại đây, đa số nhà hàng phục vụ những đồng hương mình mà nhớ đến khẩu vị quê hương. Những nhà hàng này tạo sự hào hứng cho chương trình này sẽ cho họ cơ hội để gợi sự thu hút lôi cuốn thêm khách hàng mới. Cô Minh Châu của nhà hàng Rainier BBQ nói, “Chúng tôi rất thích được tham gia vào chương trình này, để làm quen với những chủ nhà hàng khác, và để chịa sẻ món ăn của mình với những người chưa bao giờ có dịp thử qua.”

Mỗi nhà hàng sẽ có thực đơn đặc biệt dán ngay cửa tiệm để quý vị có thể biết thực đơn là như thế nào. Hay chúng ta cũng có thể lên online tại www. Plateofnations.com. (Hoài Hương)

Ông bà chủ nhân nhà hàng Rainier – Andy và Minh Châu – người từng có mặt vùng này trên 20 năm qua từ trước khi di chuyển từ góc đường Rainier, nay dọn về đến 6408 ML King Seattle. Tại nhà hàng mới vẫn tiếp tục thu hút đông đảo thực khách Việt và Mỹ. Rainier Restaurant tham gia chương trình quảng bá thức ăn khuyến mãi độc đáo của Hiệp Hội Doanh Nghiệp MLK từ ngày 27-3 tới 9-4-2011.

(Hình: Lydia Daniller – MLKBA)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles