NW Vietnamese News

Court of Appeals Division II hủy bỏ phán quyết Tòa Thurston County

April 22
02:24 2011

TACOMA (TH).- Vào sáng thứ Hai 18 tháng 4-2011 vừa qua, tòa Court Appeals tại Tacoma đã công bố đánh đổ- phán quyết của Tòa Thượng Thẩm Thurston County Court đã phán vào ngày 16 tháng 4-2009.

Phán quyết hai năm trước đã quyết định thắng thế về phía nguyên đơn Hứa Minh Đức và ông Tân Thục Đức (Cộng Đồng Người Việt Quận Thurston) được thắng kiện $225,000 cho cá nhân và $85,000 cho tổ chức cộng đồng khi cả hai đã thưa trước tòa rằng họ bị “phỉ báng về thanh danh” .

Nhưng phán quyết mới được công bố này đã mang lại sự thay đổi cục diện, như phía nguyên đơn gồm Norman Le và Phu Le, chồng và vợ; Tuan A Vu và Huynh T Vu chồng và vợ; Phiet X Nguyen và Vinh T Nguyen chồng và vợ; Dat Tho và Jane Doe Ho chồng và vợ; Nga T Pham và Tri V Duong vợ và chồng; Nhan T Tran và Man M Vo vợ và chồng nộp đơn chống án trước Tòa án Phúc Thẩm (Court of Appeals) ra tòa trước đây vào sáng ngày thứ Sáu 14-1-2011 tranh tụng về việc tòa Thurston trước đây ra phán quyết phía kháng án phải bồi thường tổng cộng $310,000.

Vụ án kéo dài gần 7 năm, khá nổi bật trong 35 năm của người Việt tị nạn

Vụ kiện số 394472 II đã được phán quyết ngày 19 tháng 4-2011 bởi Judge Armstrong với Judge Quinn Brintnall và Judge Renoyar, CJ. tại tòa “Court of Appeals” Division II: 950 Broadway, Tacoma…

Tòa soạn NVTB và Truyền hình SBTN đã liên lạc vài lần với hai bên, ông Lê Thiện Ngọ, nguyên đơn và ông Hứa Minh Đức, bị đơn nhưng không thể liên lạc được cho kịp bài báo cũng như phóng sự truyền hình SBTN , về ý kiến phát biểu, hoặc phản ứng từ cả hai phía.

Luật sự Malden của phía ông Lê Thiện Ngọ trả lời báo chí rằng: Đây là thắng lợi của Tu chính Số 1: Tự Do Ngôn Luận.”

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles