NW Vietnamese News

Một người cha trẻ gốc Việt tử nạn tại Kent-WA: Nạn nhân không chờ của hai tay đua xe

April 29
00:05 2011

TACOMA (NVTB).- Phóng viên truyền hình và báo chí, dù không nêu xác định hậu quả của “đua xe”, nhưng cố tìm hiểu phỏng vấn với vợ của anh Ngô Đức Trung, 36 tuổi tử nạn vì một tai nạn xe cộ gây ra bởi 2 tay liều mạng đua xe vào chiều thứ Bảy 23-4 trên xa lộ 18, vùng Kent. Phải chăng Trung Ngô là nạn nhân của một phim đua xe bạt mạng sắp chiếu thường gây ra những tai nạn hoặc tử vong?. Cái chết của người cha trẻ gốc Việt, Ngô Trung qua đời vì hai tay đua bạt mạng, vào chiều ngày trước Lễ Easter đã gây xúc động trong cộng đồng và gây chú ý cho báo chí truyền hình Hoa Kỳ.

Trước mặt phóng viên báo chí và Truyền Hình King 5 đã có mặt tại cuộc phỏng vấn với vợ của anh (ảnh phải). Trả lời cuộc phỏng vấn, chị Trung, đã tường thuật lại giây phút xảy ra tai nạn: Hai vợ chồng trong chiều nắng đẹp, cùng đi mua kẹo Easter, cho 2 con vui ngày lễ, cùng nhìn thấy trời xanh tươi, cùng hướng về một dự tính mùa Hè sắp tới. Bất ngờ trước mắt là một màn tối đen kín bưng quay cuồng, rồi mùi khói khét lẹt đến ngộp thở, “tôi vội vàng mở tung cửa thoát ra khỏi xe, khi nhìn thấy chồng bị kẹt cứng ở ghế ngồi, tôi quá lo sợ xe sẽ bị phát nổ, tôi tưởng lầm rằng có 2 con nhỏ cùng trên xe, nên gào thét mọi người gần đó hãy cứu chồng và hai con tôi còn kẹt trong xe”.

Cuốn phim sẽ được chiếu tuần tới mang tên Fast & The Furious “Fast Five”, là loại phim thi đua lái xe vượt tốc độ kinh hoàng trên xa lộ, thường kích thích một số người trở thành lái xe bạo động, gây ra một số tác động liều lĩnh điên cuồng. Một số ý kiến của độc giả và khán giả truyền hình, cũng như suy nghĩ của nhiều người: “phải chăng phim ảnh là nguyên nhân gián tiếp?”. Mặt khác gia đình nạn nhân cũng như người em của Trung Ngô, tên Bảo cũng mong mỏi “sở Cảnh Sát và chính quyền thành phố quan tâm tới vấn đề giao thông này, giúp cho mọi người dân- để không xảy ra những tổn hại lớn lao cho người dân vô tội trong tương lai”. Anh Bảo nói: ” Sự liều mạng của những kẻ lái xe bạt mạng, dù luật lệ quy định tội đua xe, nhẹ hơn tội say rượu lái xe, nhưng ta hãy hình dung ra, tội phạm gây ra đã tổn hại là chừng nào?”.

Gia đình nạn nhân Trung Ngô cùng với Sở Cảnh Sát, kêu gọi rất nhiều nhân chứng trên quãng đường xa lộ 18 trong buổi chiều đó, hãy giúp làm nhân chứng hoặc hãy vì nhân đạo gọi cho Sở Cảnh Sát: qua Detective Ruth Medeiros (425) 401-7719 biết các chi tiết mà họ nhìn thấy : Hai chiếc xe gây ra tai nạn đã lái liều mạng đua nhau chạy qua mặt nhau về hướng Westbound của xa lộ. Xe Ford Probe màu đỏ do người đàn ông 39 tuổi từ Tacoma lái, Xe Toyota Célica màu xanh lá cây do người trẻ 26 tuổi từ thành phố Pullman lái. Cả hai xe này vượt nhau lái về hướng Tây của xa lộ 18, trong khi xe nạn nhân Trung Ngô lái xe Honda Pilot màu đỏ chạy về hướng Đông.

Vợ người quá cố, chị Chann cho đến bây giờ toàn thân còn ê ẩm, phải ngồi xe lăn, hồi tưởng lại tai nạn… như người đôi lúc còn như mộng du, chưa hoàn hồn “cứ mong những điều xảy ra là cơn ác mộng của một giấc, khi thức dậy, sẽ xóa tan đi tai nạn” bị xe đụng gây ra bởi 2 tay liều mạng đua xe vào chiều thứ Bảy 23-4 trên xa lộ 18, vùng Kent. Cô Ngô Thoại Hương, em của người quá cố cho biết: nơi xảy ra tai nạn cách nhà của Trung Ngô khoảng 10 phút lái xe.

Tang lễ và các chi tiết thăm viếng tại: Columbia Funeral đường Rainier Ave S. Seattle, trong các ngày thứ Sáu, thứ Bảy từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, Chúa Nhật từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, thứ Hai từ 1 giờ chiều đến 7 giờ chiều, thứ ba từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trưa. Sau đó được di chuyển về an táng tại Nghĩa Trang Mt. Pleasant Cemetery 700 W. Raye St., Seattle WA 98119 (206) 282-1270. Liên lạc tang quyến qua Ngô Thoại Hương: (206) 816-2308.

Theo lời anh Minh Trần, văn phòng LS Gross, từng quen biết Trung khi còn theo học tại Đại Học Tacoma, và sau này sinh sống trong vùng Covington- vùng Kent thì: “Trung Ngô rất đàng hoàng, cẩn thận hướng tới tương lai và là cột trụ cho gia đình, từng đến Hoa Kỳ qua chương trình HO, mẹ là một Hội viên Hội Cao Niên Seattle và thân phụ đã qua đời trước đây”. Vợ là Chann và hai con là Kenneth Ngô và Anna Ngô, đã là một mất mát lớn lao cho gia đình”

Đồng hương có thể giúp gia đình bằng cách đến thẳng ngân hàng Bank of America, qua trương mục giúp gia đình nạn nhân: (Account: #46696142) Cheuk Chann/Bank of America.

Tang lễ và các chi tiết thăm viếng tại: Columbia Funeral đường Rainier Ave S Seattle, trong các ngày thứ Sáu, thứ Bảy cho đến thứ Ba ngày 3-5-2011.

Tin Hoài Hương

(với chi tiết đóng góp qua phỏng vấn hình ảnh của Jean Wong/ NWAW)

Nạn nhân của hai tay đua xe như phim: Fast Five sắp chiếu?

Ảnh chụp Chị Chann, vợ của nạn nhân Ngô Đức Trung, và hai con nhỏ, xuất hiện trước phóng viên Truyền Hình King 5, và phóng viên báo chí. Vợ của nạn nhân tử nạn vì hai tay thi nhau lái bạt mạng bất chấp hiểm nguy cho các người khác, đang trả lời trước phóng viên truyền hình King 5. Những lời kêu gọi chấm dứt “đua xe bạt mạng trên xa lộ” vì ảnh hưởng loại phim bạo hành đã chiếu đến cuốn thứ 5 gây sự quan tâm và xúc động cho dân chúng mọi sắc dân tại Hoa Kỳ.

(photo Jean Wong/NWAW)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles