NW Vietnamese News

Touch Chiếu Ra Mắt Tại Đại Hội Điện Ảnh Quốc Tế Seattle

May 03
03:01 2011

LOS ANGELES – Touch – một bộ phim dựa trên kịch bản của Nguyễn Đức Minh (người cũng là đạo diễn của phim này) – sẽ chiếu ra mắt ở miền Tây nước Mỹ tại Đại Hội Điện Ảnh Quốc Tế ở Seattle trong 2 đêm: tháng Năm ngày 21 năm 2011, 6:30 giờ tối, tại Renton IKEA Performing Arts Center, số 400 đường S Second, Renton, WA 98057; và tháng Năm ngày 23 năm 2011, 6:30 giờ tối; tại rạp Admiral, số 2343 đường California Ave SW, Seattle, WA 98116.

Touch là một bộ phim bi hài. Câu chuyện diễn ra tại tiệm làm móng tay V.I.P., nơi mà một cô thợ làm móng tay người Việt tên là Tâm có một khách hàng mới là Brendan, một anh thợ sửa xe hơi rụt rè. Brendan cố gắng nhưng không bao giờ rửa sạch được các vết bẩn dầu máy trên tay mình. Mỗi khi anh muốn được thân mật với cô vợ, cô ấy luôn từ chối anh với lý do là “tay anh dơ dáy quá!”. Không còn cách nào khác để cứu vãn một cuộc hôn nhân của mình, Brendan đến tiệm móng tay V.I.P. mỗi ngày, nơi Tâm không những chà tay anh sạch sẽ; cô cũng đồng thời cho anh lời khuyên để vợ anh gần gũi và yêu thương anh như ngày nào. Nhưng chẵng bao lâu, Tâm và Brendan cảm thấy mình quyến luyến nhau – một cảm giác càng ngày càng trở nên khó kháng cự.

Bộ phim này khám phá và chia sẻ những cảm giác của sự động chạm bởi bàn tay con người – với một sự chạm nhau – dù nhẹ nhàng – chúng ta có thể tiết lộ những nỗi lòng sâu xa nhất, mang lại niềm hân hoan cho người khác và thậm chí chữa lành một tâm hồn bị tổn thương. Phim Touch là lần đầu tiên Porter Lynn xuất hiện trên màn ảnh lớn; cô sẽ chinh phục khán giả trong vai Tâm với cách diễn xuất chững chạc và sức mạnh lặng lẽ của mình. Những diễn viên khác là John Ruby, Melinda Bennett, Nguyễn Long và Lê Thị Hiệp.

Chỉ mới bắt đầu ra mắt ở các đại hội điện ảnh, phim Touch đã đoạt được nhiều giải thưởng xuất sắc – Câu Chuyện Hay Nhất, Nữ Diễn Viên Xuất Sắc Nhất, và Nghệ Thuật Điện Ảnh Đẹp Nhất tại Đại Hội Điện Ảnh Quốc Tế ở Boston, và Giải Thưởng Khán Giả Bình Chọn tại Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế.

Tại Mỹ, 75 phần trăm các tiệm làm móng tay được sở hữu và điều hành bởi người Việt Nam. Ngành dịch vụ làm móng cung cấp vô số cơ hội việt làm cho người nhập cư Việt Nam, nhưng câu chuyện của họ chưa bao giờ được trình bày trên màn ảnh lớn – hay nhỏ. Đây là lần đầu tiên chúng ta có một bộ phim về những cuộc đời không ai biết đến của những phụ nữ làm việc trong một tiệm móng tay như hàng ngàn tiệm làm móng tay trên đất nước này, được kể lại từ góc nhìn của họ. Đây là nguồn cảm hứng cho kịch bản của Nguyễn Đức Minh. Anh Minh cảm thấy rằng tiệm làm móng tay là một nơi hoàn hảo để kể một câu chuyện đa văn hóa, nơi mà các thợ làm móng tay Việt Nam tiếp xúc hàng ngày với khách hàng người Mỹ từ tất cả các tầng lớp xã hội. Bộ phim cũng đồng thời đề cập đến những chủ đề chung của nhân loại như là tình yêu, sự mất mát và tầm quan trọng của sự tiếp xúc giữa con người với nhau.

Touch đánh dấu sự ra mắt của anh Nguyễn Đức Minh với tư cách là đạo diễn. Anh Minh học điện ảnh tại Đại Học Nam California (USC) và cũng tại nơi này anh đã được tặng thưởng học bổng Jeffrey Jones về thành tích xuất sắc trong lãnh vực viết kịch bản. Khi làm bộ phim Touch, anh Minh đã phối hợp với cô Mellissa Tong, một nhà sản xuất phim năng động với nhiều thể loại khác nhau, từ những bộ phim độc lập, đến các chương trình quảng cáo trên truyền hình và các đài phát thanh, đến phim tài liệu, và các chiến dịch online và thiết kế chương trình truyền hình.

Để biết thêm chi tiết, xin vui long liên hệ với mellissa@touchthemovie.com, minh@touchthemovie.com, hoặc vào trang web của chúng tôi tại www.touchthemovie.com.

CAPTION (TAM.jpg)

Nữ diễn viên gốc Việt Porter Lynn đậu cử nhân Sinh vật và Tâm lý học đại học UC Davis trước khi về Hollywood vào ngành đóng phim. Cô đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc tại Boston International Film Festival cho vai diễn trong Touch. (Hình: Touchthemovie.com)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment