NW Vietnamese News

Cần gây tiếng vang hiệu quả

June 10
03:00 2011

* PHAN RANG

Ngày 11 tháng 6, 2011

Kính gửi tòa soạn và quý đồng hương

Qua tình hình sôi động như dầu sôi lửa cháy tại quốc nội và tin tức mới nhất mà chúng tôi nhận được liên quan đến tình hình lãnh hải Việt Nam trong những ngày gần đây là việc tập đoàn lãnh đạo Trung Cộng bắt buộc bọn lãnh đạo CSVN ngưng tức khắc mọi hoạt động tại Biển Đông đã được đài BBC loan tải ngày 31 tháng 5 năm 2011. Như vậy sự lấn chiếm lãnh hải Việt Nam đã leo thang từng bước rõ ràng kể cả việc cắt giây cáp tàu Viking II ngày 9-6-2011 và Tàu cộng tuyên bố biển Đông nay thuộc quyền của Trung Cộng. Lời tuyên bố này được xem là một lời tuyên chiến mà mưu đồ tập đoàn lãnh đạo Trung Cộng chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh thôn tính Việt Nam từ lâu.

Trước hiện tình sôi động như thế mà tập đoàn lãnh đạo CSVN nhắm mắt làm ngơ để cho bọn Hải Quân Trung Cộng độc quyền hoạt động trên vùng biển gần đất liền Việt Nam, chứng tỏ bọn chúng lộ rõ bộ mặt “Hèn với giặc, ác với dân” trước những mưu đồ bá quyền của Trung Cộng. Chính quyền Trung Cộng đơn phương ban hành lệnh cấm đánh cá ở vùng biển Đông để che đậy hành động khủng bố của Hải Quân Trung Cộng đã đàn áp khủng bố ngư dân Việt Nam. Bọn chúng đã được chỉ thị uy hiếp, cướp bóc, bắt bớ giam cầm và tống tiền hàng trăm tàu thuyền của ngư dân trên lãnh hải Việt Nam để chiếm đoạt làm chủ ngư trường, với ý đồ thị uy đánh chiếm các hòn đảo còn lại trong quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nếu tập đoàn lãnh đạo CSVN cứ im hơi lặng tiếng, nhắm mắt làm ngơ và cộng đồng người Việt tại quốc nội cũng như hải ngoại không lên tiếng phản đối thì quốc tế cho rằng lẽ phải sẽ thuộc về Trung Cộng, nguy hiểm hơn nữa lịch sử ngụy tạo về Hoàng Sa, Trường Sa và vùng biển Đông sẽ trở thành “chính sử” của Trung Cộng trong nay mai.

Thưa quý vị,

Trước nỗi niềm uất hận mà tổ quốc Việt Nam đang bị bọn bành trướng Trung Cộng xâm chiếm đất đai, chiếm biển và chiếm hải đảo, căm hờn đảng và tập đoàn lãnh đạo CSVN phản quốc, chúng tôi khẩn thiết kêu gọi toàn thể cộng đồng người Việt tị nạn không phân biệt tôn giáo, đảng phái quý vị nào còn quan tâm đến vận mệnh đất nước, đến tiền đồ tổ quốc giang sơn gấm vóc, rừng vàng bể bạc, là nòi giống Lạc Hồng hãy đứng dậy vùng lên bền bỉ tiếp sức lâu dài bày tỏ ý chí phẫn nộ, tinh thần tranh đấu của mỗi người đối với hành động bá quyền ngang ngược của bè lũ lãnh đạo Trung Cộng. Hãy chuyền nhau kêu gọi bà con thân cận hiểu ý nghĩa chống tập đoàn lãnh đạo Trung Cộng, bè lũ đảng và nhà cầm quyền CSVN, tạo được tiếng vang tốt đẹp của tập thể người Việt tị nạn góp phần đáng kể.

Cuộc xuống đường biểu tình vạch trần tội ác của bọn bành trướng Tàu Cộng sẽ diễn ra nhiều đợt chứ không phải chỉ một lần mà thôi và sẽ tiếp diễn những ngày tới cùng biểu ngữ phản đối Trung Cộng đứng trên một ngã tư hay một giao lộ nào đó thuận tiện và cùng nhau hô to khẩu hiệu “Đả đảo bọn bành trướng Trung Cộng”, như thế cũng là một phần nhỏ nhoi gây tiếng vang ảnh hưởng cho công luận và khách ngoại quốc qua đường chú ý. Tuy nhiên, điển hình cuộc biểu tình chống Trung Cộng vào ngày 19 tháng 6 sắp tới tới tại trường Bailey Gatzert, Seattle cần thể hiện đông đảo thì gây tiếng vang hơn với báo chí Hoa Kỳ và cộng đồng chính dòng, đồng thời vận động dân biểu nghị sĩ và kể cả Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, các DB Reichert, McDonald…

Trường Sa và Hoàng Sa luôn luôn trong trái tim của dân tộc Việt Nam, chúng ta là con dân nước Việt mến yêu hãy xiết chặt tay nhau quyết tâm, quyết chí cùng nhau bảo vệ tranh đấu giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải để truyền lại cho các thế hệ về sau.

PHAN RANG

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles