NW Vietnamese News

Khu phố MLK sẽ hồi phục lại?

September 02
01:14 2011

Sau gần 10 năm có kế hoạch giải tỏa những khu nhà cũ và các kế hoạch xây dựng thương xá của người gốc Việt trên đường M.L. King bị phong tỏa, và xe tốc đã hoạt động gần đây.

Những doanh gia người gốc Việt bị tổn hại trên đường M.L. King, có nhiều người đã bỏ đi tiểu bang khác, hoặc di chuyển ra các vùng thành phố ngoại ô.

“Chính nhờ vào sự tranh đấu của nhóm người gốc Việt tại đây khiến thành phố phải thiết lập cơ quan CDF nhằm giúp phát triển phục hồi với ngân khoản là 50 triệu đôla”. Theo lời anh Trần Hiếu, nhiệm vụ của chúng ta là từng tranh đấu để nói lên sự tổn hại, nay là lúc chúng ta phải mạnh mẽ kêu gọi doanh gia cần có tiếng nói mạnh hơn cho doanh gia gốc Việt và đồng hương gốc Việt trong vùng. Phòng Răng VINA là một trong những cơ sở gốc Việt đầu tiên vừa xây dựng phục hồi trên tuyến đường M.L. King, từ ngày xe tốc hành bắt đầu hoạt động. Hy vọng sự khai trương cơ sở mới là khích lệ tiên phong của doanh gia gốc Việt sau vài năm phải tản mác có thể tái hội tụ để phát triển khu thương mại cho cộng đồng Việt. Nhân dịp này ông Trần Thuận Hiếu đã giải thích cho một số người hiểu ý nghĩa tốt đẹp của những đồng hương và báo chí từng tranh đấu cho quyền lợi người gốc Việt trong khu phố MLKing.

Những bông hoa tươi thắm chào mừng trong ngày khai trương của Phòng Răng VINA được tổ chức trong ngày Chúa Nhật cuối tuần với sự có mặt của cơ quan CDF, bà Charleete Black và Julie Phạm chủ tịch MLK Business Assoc đến với ông bà Nguyễn Văn Thu (VINA) để chào mừng sự hồi phục của doanh gia người Việt tiêu biểu là một số cơ sở thương mại trong đó có cả Phòng Răng VINA tại 5317-5319 ML King Way S Seattle. (Ảnh chụp tại phòng tiếp khách của VINA mới khai trương)

Ảnh trên: Mặt tiền của Phòng Răng VINA, gần Ngọc Auto và khu thương Mại VietWah, Tony Bakery và Mailynn’s Flowers đã cố gắng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn về làm đường Sound Transit’

Ảnh dưới: Cơ sở thương mại Tony’s Bakery của ông bà Trần Hiếu, một trong những doanh gia gốc Việt có công tranh đấu cho giới thương mại gốc Việt.(photo NVTB News)

CDF nối vòng tay với cộng đồng gốc Việt

Bà Charleete M. Black giám đốc chương trình (trái) và ông David G. Essig Giám đốc phát triển Cộng Đồng (giữa) đại diện cơ quan CDF, có ngân sách 50 triệu bù đắp cho những tổn hại của doanh gia và cư dân quanh vùng ML King Way. Tuy vậy còn ít người quan tâm tới sự trợ giúp này, hoặc không đủ khả năng nộp hồ sơ xin mượn tiền và phục hồi các dịch vụ kinh doanh. (Photo: NVTB/News)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles