NW Vietnamese News

Nhà hành chánh Lại Tình Xuyên qua đời tại Seattle, thọ 78 tuổi

September 09
04:50 2011

SEATTLE- Ông Lại Tình Xuyên tốt nghiệp khóa 10 Đốc Sự Hành Chánh (1964). Từng phục vụ trong chính quyền VNCH trong vai trò Trưởng Văn Phòng Điều Hợp Hội Đồng Tỉnh Gia Định nhiều năm thâm niên và dầy dạn công vụ, vừa từ trần tại Seattle vào sáng ngày thứ Bảy ngày 3-9/2011, thọ 78 tuổi.

Ông Lại Tình Xuyên đến Hoa Kỳ trong làn sóng vượt biển muộn màng vào năm 1985, sau những năm tù đầy và quản chế tại địa phương. Những thương yêu dành cho gia đình khiến các con của ông luôn ghi nhớ ông như “một người hùng, và một tấm lòng thương yêu”.

Ông từng bị giam cầm tại Trường Giới A20 (Xuân Phước – Phú Yên), với một số bạn đồng tù quen thuộc như: Nguyễn Chí Thiệp, Đỗ Văn Phúc, Nguyễn Trọng Nghị… Dù vậy ông chuyên chú tới sinh hoạt tương trợ, xã hội, đồng thời cũng sáng tác các bài viết văn chương và Hán Nôm.

Trong những năm định cư tại thành phố Seattle, ông tích cực hoạt động xã hội, giữ mối liên hệ chặt chẽ với các bạn cựu học viên Học Viện Quốc Gia Hành Chánh.. Trong một phóng sự của Truyền hình SBTN, người xem cũng như nhân vật chính được phỏng vấn là NS Từ Công Phụng cũng: “rất xúc động vì tấm chân tình của ông Lại Tình Xuyên” qua những phát biểu ôn tồn thắm thiết, khi đi thăm N.Sĩ Từ Công Phụng trước đây (ảnh dưới).

Lễ phát tang sẽ được cử hành vào chiều thứ Sáu 16-9 và thăm viếng từ 1 giờ 30 chiều, cũng như từ 9 giờ đến 5 giờ chiều thứ Bảy 17-9. Nghi lễ do vợ và bẩy người con lo liệu.

Lễ tưởng niệm tổ chức từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa Chúa Nhật 18-9- tại Bonney-Watson Washington Park- 16445 International Blvd. SeaTac, WA 98188, ngay sau đó là Lễ An Táng.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles