NW Vietnamese News

Xây dựng cộng đồng zip code: WA 98118

September 27
03:58 2011

Làm thế nào để mang lại lợi ích chung, khi ta sống ở trong một cộng đồng “hợp chủng”, với những người láng giềng nhiều người cũng mới định cư? Trường hợp nhà của tôi trong vùng có Zip code WA 98118. Vậy tôi là ai?, Hàng xóm láng giềng của tôi và các tổ chức quanh vùng? Ba năm qua, nhà văn kiêm giáo viên Nancy Rawles bắt đầu nêu ra một số câu hỏi với các học sinh và dân cư, bạn hữu cùng sống trong vùng này: nơi có mã số được báo chí toàn quốc nhắc tới như một vùng gia cư đa dạng nhất! “Đồng thời góp tiếng nói và quan điểm của chúng tôi mang ý nghĩa là công dân của thế giới” Các câu hỏi đã hình thành một dự án hình thành một cơ sở cộng đồng bây giờ được gọi là “đại diện” của 98118, dự trù sẽ chính thức ra mắt vào ngày 5 tháng 10-2011 ngay tại vùng có zip code 98118.

Một phần khu vực South East Seattle (hướng Đông Nam) trải dài từ bãi biển Rainier Genesee Meadow, từ Seaward Park Duwamish East Green Belt, từ bờ Hồ Lake Washington với những ngọn đồi hướng nhìn ra Xa lộ I-5 trải dài…

Theo tài liệu từ năm 2000 của www.city-data.com cho biết vùng này có trên 43% người sinh sống có nguồn gốc ngôn ngữ khác, không phải là Anh ngữ. trong số này người sinh ở nơi khác đến đây định cư lên tới 33.6% so với mực độ toàn quốc chỉ chiếm tới 10.4%. Người gốc A chiếm tỉ lệ 31% trong khi riêng người Mỹ gốc Việt trong vùng zip code 98118 theo đường Rainier Valley. Một trong những tổ chức nhiệt tình ủng hộ dự án này là cơ quan Home Sight, Nhà đầu tư địa ốc Thạch Nguyễn sẽ kể lại những kinh nghiệm và hành trình của gia đình gắn bó với dự án vì tôi muốn giúp giữ cho cộng đồng Việt Nam của tôi kết nối và phát triển.. “tại zip code 98118 (nói riêng)- Rainier Valley. Một buổi hội khác sẽ tổ chức tại Filippino Center vào này 28-9 lúc 5 giờ 30 chiều mọi người đều co thể tham dự nếu quan tâm đến 98118.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles