NW Vietnamese News

Trung Thành với Ngọn Cờ Tự Do Dân Chủ, Lá Cờ Di Sản của Quốc Gia

December 15
03:00 2011

Nhân dịp đánh dấu những đóng góp phục vụ cộng đồng qua 3 giải thưởng: Community Service Award do Tổng Trưởng Tư Pháp Rob McKenna trao tặng.

Trong những giải thưởng này đáng gi nhận là Cô Shelly Kurtz, đại diện hệ thống truyền hình International Channel trong nhiều năm qua đã có hệ thống truyền hình SàiGòn Broadcasting Tivi (viết tắt là SBTN-TV) phát hình 24 giờ mỗi ngày đã đóng góp đáng kể vào cộng đồng người Việt khắp nơi. Riêng về những đóng góp của cộng đồng người Việt Tị Nạn, đó là Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, với chủ tịch là Bác Sĩ Nguyễn Xuân Dũng.

Đây là giải thưởng mà Bác Sĩ Nguyễn Xuân Dũng cựu y sĩ trưởng Sư Đoàn 9 Bộâ Binh; một khuôn mặt tiêu biểu qua những đóng góp cho cộng đồng người Việt quốc gia đã bày tỏ lòng hãnh diện và vui sướng vì những việc làm của cộng đồng và vai trò cá nhân của ông đã được nhắc nhở. Ông từng được tặng chìa khoá danh dự của Thành Phố Tacoma, cùng với một số văn kiện vinh danh Cộng Đồng và Cờ Vàng, và Vision in America- Award. Ngày đón Xuân sắp tới, là lúc cộng đồng Tacoma đã phải xin giấy phép và đóng lệ phí để được treo cờ Việt Nam Cộng Hòa trên khu phố chính, rồi sau đó là buổi họp mặt mừng Xuân thật tưng bừng…

Những sinh hoạt đều đặn khác như biểu tình chống Trung Quốc bành trướng mộng bá quyền… tất cả đều là này những sinh hoạt tốn kém tiền bạc, thời giờ và sự tham gia của đồng hương. Nỗ lực tập hợp và kiên trì với lập trường của lý tưởng tự do là điều chính yếu.Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng là bạn sinh hoạt cùng thời với Luật Sư Phan Huy Đạt, Bác Sĩ Hoàng Gia Hùng, nhà báo Đỗ Ngọc Yến, BS Nguyễn Xuân Thìn tại Việt Nam, từ những thời Sinh Hoạt Học Đường, Công Tác Thanh Niên Thiện Chí, và nhiều công tác khác.

Bà Phan Thúy Hằng , người có lòng thúc đẩy và sát cánh bên chồng là BS Dũng nói trong buổi nhận bằng vinh danh: “ Tôi chỉ mong được hiểu như là “ Trung Thành với Ngọn Cờ Tự Do Dân Chủ cũng đủ là tấm huy chương cho gia đình chúng tôi, và cộng đồng Tacoma thân yêu của chúng tôi.”

Bà Julie Anderson, Chánh Thanh Tra Quận hạt Pierce nhân dịp lên diễn đàn để giới thiệu về những đóng góp của Bác Sĩ chủ tịch cũng như cộng đồng Tacoma: Đây là một sức mạnh tiêu biểu, mọi chính trị gia khác đã nói rằng “đây là một cộng đồng với vài ngàn lá phiếu trong mùa bầu cử, có thể góp phần vào sự thắng cử… Chính vì vậy, chúng tôi cũng như thị trưởng, nghị viên hội đồng thành phố hãnh diện là tiếng nói của cộng đồng người Mỹ gốc Việt”

Riêng Tiến Sĩ Vũ Quốc Thùy, người từng đóng góp tiếng nói của cộng đồng gốc Việt khi ông từng là thành viên ban cố vấn của Thống Đốc Tiểu Bang Washington, cũng như từng giữ vai trò Giám Đốc Chương Trình Định Cư Tị Nạn của Tiểu Bang Washington, ngay từ những năm đầu của làn sóng tị nạn đến từ Việt Nam sau 1975 ông nói: “ Cộng đồng Việt Nam đã duy trì được những lý tưởng và vị trí nỗ lực của mình vào dòng chính, không phân biệt Cộng Hòa hay Dân Chủ, chúng ta có nhiều chính khách, dân cử yêu mến và sẵn lòng lên tiếng cho cộng đồng chúng ta…. Dĩ nhiên chúng ta cũng cần có sự tham gia của giới trẻ vào công quyền như Tiến Sĩ Việt Đinh, John Dương, Tiến Sĩ Phạm Hoài Hương qua New America Media, và báo chí dòng chính…”, .

Sau đây là nội dung lá thư kèm với Giải Thưởng do Tổng Trưởng Tư Pháp WA: Rob Mckenna, một người bạn của cộng đồng, và là con của một cựu chiến binh từng tham chiến tại Việt Nam.

Bác Sĩ Nguyễn và các bạn thân mến,

Tôi xin gửi lời chúc mừng Bác Sĩ Nguyễn, khi nhận Bằng Vinh Danh của Báo NVTB về “Community Service Award” phục vụ trong cộng đồng cũng như bằng Vinh Danh trước đây mang tên “Vision In America” của Hệ Thống International Channel. Ông đã được chọn vinh danh nhờ vào các cống hiến và phục vụ trong vùng Seattle-Tacoma cũng như các thành quả tốt đẹp ông đã cống hiến cho cộng đồng. Những đóng góp tiêu biểu như sinh hoạt mừng đón Tết hàng năm tại Tacoma, một sinh hoạt mừng Tết Nguyên Đán để hướng tâm đến sự quan trọng duy trì truyền thống văn hóa và đa chủng. Đây chỉ là một trong số nhiều đan cử về những đóng góp điển hình dễ nhận ra được.

Ông cũng từng cống hiến quá nửa đời người phục vụ cộng đồng, đồng hương, khích lệ không tính toán cho nhiều gia đình cũng như doanh nghiệp đồng hương vùng lân cận. Tôi biết rất tường tận lòng trung thành của ông đối với Ngọn Cờ Di Sản Quốc Gia Truyền Thống Tự Do, biểu tượng của tự do dân chủ và kiên cường của người công dân gốc Việt. Sự cố gắng bền bỉ là một tấm gương cho sự ngưỡng mộ của mọi người và tôi được cùng với rất nhiều bằng hữu khác cùng ngưỡng mộ và gửi lời cầu chúc nồng nhiệt và những lời chúc tốt đẹp cho tương lai.

Nhân dịp này tôi muốn có cơ hội ca ngợi vị thế quan trọng của cộng đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma-Pierce County trong vai trò duy trì và bảo vệ truyền thống Việt Nam, làm giàu và vun bồi văn hóa Việt, và đa chủng trong cộng đồng chung của chúng ta. Quý vị là nguồn tin cẩn trong cuộc sống của đa số. Quý vị qua những đóng góp phong phú tự trái tim và tinh thần, đã là động lực khiến tôi vinh dự tiếp tục ủng hộ về những nỗ lực cống hiến của cộng đồng.

Chân thành, Rob McKenna (ký tên)

Tổng Trưởng Tư Pháp TB Washington

Truyền Hình SBTN nỗ lực tăng cường số lượng khán thính giả

Một tổ chức truyền thông toàn quốc cũng được trao tặng giải thưởng cộng đồng đó chính là Hệ Thống Truyền Hình lớn trên toàn quốc Hoa Kỳ là International Channel (từng đóng góp các chương trình truyền hình Việt ngữ giá trị mang tên SBTN-TV phát hình 24 giờ mỗi ngày) rất được cộng đồng yêu thích.

Tuy vậy, Hệ Thống Truyền Hình International Channel vẫn tiếp tục quảng bá sâu rộng trên báo chí Việt ngữ điển hình như Nhật Báo Người Việt để nhiều người biết đến và xem đài Truyền Hình Việt Ngữ SBTN, như là một nguồn tin tức, tài liệu, văn hoá nghệ thuật cần có trong mỗi gia đình, sự hợp tác giữa hệ thống truyền hình Quốc Tế, trong đó có truyền hình Việt ngữ, cũng như hiệp hội truyền thông New America Media là những sự kiện thật sự cần thiếtđể cùng với nhiều tổ chức báo chí truyền thông đơn lẻ, Cộng đồng người Việt có tiếng nói, có sức mạnh thu hút các công ty, cơ sở Hoa Kỳ và ngoại quốc chú ý hơn tới cộng đồng Mỹ gốc Việt

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles