NW Vietnamese News

đêm thơ nhạc Du Tử Lê

August 17
01:23 2012

chiều thứ Bảy ngày 18-8- San Jose

và tháng 10 tại Houston – Seattle

*

Có lẽ chưa bao giờ trong lịch sử văn học nghệ thuật của Việt Nam mà có một giai đọan 20 năm kể từ 1954 đến 1975: Đã có sự bùng vỡ từ lượng đến phẩm về văn học và nghệ thuật trên mọi khía cạnh, từ văn chương, triết học, nghiên cứu, sáng tác, và nhất là về thi ca và âm nhạc với những câu thơ diệu huyền, những dòng nhạc lưu luuyến nhất. Đó chính là cái gia tài tinh thần qúy báu rất đáng vinh danh của nền dân chủ tự do miền Nam Việt Nam trong hai thập niên từ 1954 đến 1975, lần đầu tiên trong suốt 4,000 năm lịch sử dân tộc, và tuy chỉ mới khai sơ trong những bước đầu chập chững.

Cho đến nay, đã 4 thập kỷ qua, những vần thơ duyên dáng, những dòng nhạc lưu luyến và ray rứt nhất của hàng trăm, hàng ngàn thi sĩ, nhạc sĩ miền Nam, vẫn được ưa chuộng và xao xuyến mãi trong tâm hồn mọi người, thuộc mọi thế hệ từ già đến trẻ. Và đã được dành cho một cái tên trang trọng là: nhạc Vàng.

Một trong những khuôn mặt lẫy lừng đã đóng góp cho gia tài văn học nguy nga ấy, phải kể đến nhà thơ Du Tử Lê, với hàng ngàn bài thơ hay, với hàng trăm bài đã được phổ nhạc để trở thành bất hủ như: Trên ngọn tình sầu; Khúc Thụy du; Tạ ơn em; Đêm nhớ trăng Saigon; Khi tôi chết hãy đem tôi ra biển, v.v..

Gần một nữa thế kỷ qua, chúng ta đã nhiều lần nghe nói về Du Tử Lê, nhưng có lẽ ít có dịp được nghe từ chính trái tim của nhà thơ lãng mạn nầy. Và nay là một cơ hội hiếm có: Một buổi sinh họat văn học rất qúy báu và đầy lý thú: Trong đêm thơ nhạc Du Tử Lê vào ngày 18-8, 2012 tại San José, rồi đến Houston và Seattle trong hai ngày 13 & 20 tháng 10 sắp tới. Tại Houston và Seattle ngoài ra còn có buổi tiếp tân và triển lãm tranh hội họa mang tên Du Tử Lê.

Chúng ta sẽ nghe chính nhà thơ tác giả kể lại những giai thọai, giải thích những khúc mắc, tiết lộ những bí ẩn về nguồn cảm hứng, về kỷ niệm sáng tác, về các giai thọai thơ văn, về nguồn gốc của những vần thơ, của những ca khúc, của những cuộc tình, v.v… đặc biệt là nghe một số bài thơ mới nhất và các ca khúc rất hay mà ít có dịp được nghe.

Do đó, buổi sinh họat thơ văn Du Tử Lê vào ngày 18-8-2012 tại Hội An Bistro sẽ là một kỷ niệm qúy báu mà tất cả những người yêu mến thơ nhạc sẽ hân hoan tham dự.

Lý thú hơn nữa, đêm thơ nhạc Du Tử Lê hoàn tòan miễn phí. Xin qúy vị đến sớm lúc 6 giờ để trực tiếp hàn huyên với nhà thơ, và giải khát tự túc. Sau đó chương trình khai mạc đúng 7:30 đến 10 giờ tối cùng với các giọng hát thính phòng của các ca sĩ được mến chuộng nhất.

Xin liên lạc BTC: KS Nguyễn Nhã: 408-621-8154; LS Nguyễn Tâm: 408-876-8766; nhà hàng Hội An Bistro: 408-288-8919 &LSNguyenTam@Yahoo.com.

Hạ Vân: vnamradio@yahoo.com, 408-436-2888

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles