NW Vietnamese News

Năm 2013: Nhạc sĩ Anh Bằng nổi bật sau 32 năm thành lập Trung tâm Asia

January 18
01:26 2013

Trung Tâm Asia qua chủ đề của DVD 62 qui mô nhằm vinh danh dòng nhạc Anh Bằng với toàn bộ trên 24 tác phẩm – Mới đây cuốn DVD Asia 71 nhân dịp kỷ niệm 32 năm Asia thành lập đã được phát hành rộng rãi lại nổi bật với 6 ca khúc Anh Bằng. Điểm thành công chính như nhạc sĩ Trúc Hồ phát biểu khi đã dành cho cuộc phỏng vấn của BBC. Mới ngày nào từ một garage nhỏ qua trung tâm ca nhạc mang tên Dạ Lan phổ biến những ca khúc cũ quen tên từ Việt Nam cho đến dòng nhạc mới của 3 thập niên cuối của thế kỷ 20 được gói ghém trong các buổi thu hình gần đây.

Điều đó không có gì ngạc nhiên khi các ca khúc của Anh Bằng được phân chia trong nhiều tiết mục nhất nhân dịp đánh dấu 32 năm của Trung Tâm với “Chuyện Hoa Sim” (Băng Tâm ), Hồi Chuông Xóm Đạo, Cánh Phượng Hồng Thuở Xưa (Đặng Thế Luân) Từ Lúc Em Đi, Kỳ Diệu, Trái Tim Ngoan, Mai Tôi Đi (Hoàng Anh Thư)

Dù rằng những ca khúc này không phải là mới đã cũ, rất quen thuộc nhạc sĩ Anh Bằng.

Gặp gỡ trong buổi thu hình nhạc sĩ Anh Bằng đã chào đón mọi người rất lạc quan, ông cho biết “lần hiểm nghèo khi phải đốt 3 bướu ung thư gan trong vòng 1 năm đã trôi qua rồi. Cái bướu thứ 3 tương đối nhỏ, bác sĩ bệnh viện Ronald Reagan/UCLA đốt vào ngày 19-11-2012 dễ dàng hơn nên cũng bình phục mau lẹ hơn, đặc biệt là không bị rụng tóc như 2 lần trước.

Sau chưa đầy 1 tuần lễ rời khỏi bệnh viện, ngày 24-11-12, trung tâm Asia tổ chức Đại nhạc hội ở Long Beach, qua DVD 71 cho thấy NS Anh Bằng có mặt tại rạp hát để giơ tay chào mừng quan khách với hàm ý là báo tin ông được bình an, đồng thời cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của khán thính giả dành cho cá nhân và gia đình mình cùng trung tâm Asia.

NS Anh Bằng cho biết thêm hiện ông đang đang bận rộn chuẩn bị xuất hiện trên nhiều chương trình đại nhạc hội Asia tổ chức tại Hoa Kỳ và Canada để được dịp gặp gỡ khán giả đã từng cho mình tình thương yêu từ nhiều năm qua. Năm nay NS đã gần 90 tuổi, ông rất mong được gặp mọi người trước khi quá muộn để tâm sự, để cảm ơn và cũng để xin lời cầu nguyện cho sức khỏe của nhạc sĩ. Nói về CD sắp tới của một ca sĩ hàng đầu Asia, ông nói: Y Phương là tiếng hát “hiếm quý”, trình diễn với một dáng vẻ trang trọng, đặc biệt là loại bán cổ điển, trữ tình quý phái, điển hình trong các DVD Asia. Người nhạc sĩ có tác phẩm đầy sức sống những năm cuối đời rất mong được thưởng thức CD mới đang thực hiện của Y Phương vì khi sáng tác và quen biết tiếng ca ấy, CD ấy với những ca khúc trữ tình và mới hoàn tất gần đây… sẽ để lại trong lòng người nghe những cảm xúc, những rung động kéo dài không nguôi.

Nhạc sĩ Anh Bằng tiếp tục sáng tác hứa sẽ cố gắng hoàn tất phổ nhạc một bài thơ rất trữ tình của nối tiếp vài ca khúc cũ những năm tháng cuối đời. Trong hy vọng mình sẽ hoàn tất trong thời gian này, nhưng nếu xong kịp, chắc mọi người sẽ phải thốt lên hai tiếng “không ngờ”.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles