NW Vietnamese News

Thu Thảo-Seattle mới mẻ – tươi sáng nhạc Anh Bằng với giới trẻ …

February 01
05:30 2013

Khi người ca sĩ trẻ của thế hệ 9X cất lên tiếng hát “Chuyện Hoa Sim” (Anh Bằng) và Đừng Xa Nhau giới thưởng ngoạn nhìn thấy những thế hệ tiếp nối Ngọc Lan, Như Quỳnh, Băng Tâm luôn thu hút người nghe bằng dòng nhạc trữ tình trong kho tàng “nhạc vàng”

Trong khung cảnh của các sân khấu ca nhạc đang gia tăng của thành phố, một tiếng hát mới góp mặt, vẫn luôn được xem là một điểm sáng gây sự chú ý đáp ứng chờ đợi của giới thưởng ngoạn chờ mong. Đó là tiếng hát mới mẻ, tươi sáng, yêu đời của Thu Thảo.

Tiếp xúc với Thu Thảo là những ngạc nhiên liên tiếp cho người viết, từ khi gặp Thu Thảo xuất hiện trong một số ca khúc khi Spring Taste mới khai trương hồi cuối tháng 10 vừa qua, bước sang Tea Palace và Great America tại Tukwila.

Mới đây, Thu Thảo cho biết ban tổ chức Mừng Xuân của cộng đồng vào ngày 16-tháng 2-2013 tại nhà hàng Jumbo Seattle, Thu Thảo đã được mời tham gia trong chương trình ca nhạc chứa đựng tính văn nghệ cho mọi lứa tuổi, và cũng là sinh hoạt cộng đồng với những khách được mời từ thị trưởng đến các em học sinh gốc Việt theo học Việt ngữ, từng được giúp đỡ tại trường và sau giờ học.

Thu Thảo cho biết, cô rất thích hát và đã tập dợt với nhạc sĩ Kim Thanh để góp phần cho các buổi trình diễn này mang nhiều ý nghĩa, vui tươi và thể hiện ý tưởng muốn phục vụ như một phần tử nhỏ bé tạo thành một tiếng nói và vóc dáng chung của cộng đồng.

Thu Thảo kể lại, Em đã hoàn tất chương trình 4 năm đại học khoa quản trị kinh doanh thương mại, năm nay 23 tuổi, độc thân… Em muốn cống hiến hết mình cho nghệ thuật âm nhạc và trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, cống hiến nét vui tươi sinh động trong ca nhạc để mang lại niềm vui cho cuộc sống.

Trong lúc tập dợt những ca khúc chuẩn bị cho một đêm ca nhạc sắp tới với ban nhạc của nhạc sĩ Kim Thanh (Night Rhythm) với MC/ ca sĩ Huy Cường tại Spring Taste. Thu Thảo cũng trao đổi với ông Tô Văn Lai (Thúy Nga) về sự hứa hẹn tập luyện của mình để trở thành ca sĩ trong thế giới âm nhạc và giải trí tại hải ngoại.

“Em thích Lưu Bích, Y Phương, Ngọc Lan là thần tượng qua những ca khúc, trữ tình thơ mộng. Em thích nhạc Anh Bằng qua: Đừng Xa Nhau, Chuyện Hoa Sim (Anh Bằng), Tình Nhớ (Trịnh Công Sơn) Bài Không Tên Số 2 (Vũ Thành An) Như Đã Dấu Yêu (Đức Huy) những ca khúc nhạc ngoại quốc lời Việt, như: Búp Bê Không Tình Yêu (lời Vũ Xuân Hùng), Mưa Trên Biển Vắng (Nhật Ngân), Hận Tình Trong Mưa (lời Phạm Duy) Niềm Đau Chôn Dấu v.v… hay nói chung là những ca khúc được nhiều khán thính giả mộ điệu yêu mến. Em cũng yêu những ca khúc trữ tình có suy tư nhưng không quá buồn như Tình Chấp Nhận (nhạc mới) Goodbye My Love, Vòng Tay Người Ấy, Con Yêu. Dĩ nhiên là em rất thích hợp với dòng nhạc Ngô Thụy Miên – người nhạc sĩ của vùng Tây Bắc. “Mình hát là mang lại không gian trữ tình, sự thoải mái mơ mộng cho khán giả, có phải thế không ạ?” Thu Thảo lịch lãm tâm sự.

Nhớ lại một thập niên qua, từ khi Ngọc Lan “xa rời sân khấu” là khi Thu Thảo mới vừa bước vào bậc trung học, thế nhưng không hiểu vì sao,: “nét quyến rũ mơ màng, tiếng hát ngọt êm đã như lời mời gọi “rủ rê” em bước theo lên sân khấu… và rồi những tràng pháo tay, những lời khích lệ rộng luợng như của Bác sĩ Minh, người bảo trợ có những lời khuyên cố vấn hữu ích “Ca sĩ cần quan trọng chăm sóc ngoại diện” làm vui tươi sân khấu, tràn ngập ánh đèn. Ngoài ra còn có người phụ trách ca nhạc Dư Quốc Cường, anh Hải khích lệ khiến em thấy rằng… giai đoạn kế tiếp đó là do ý chí của em mà thôi, có nghĩa là chung thủy và đeo đuổi sự nghiệp ca hát… Em sẽ tập thêm khiêu vũ và nhảy để tự tin trên sân khấu qua những động tác của mình nhằm mang vào các điệu nhún nhảy minh họa cho các ca khúc trình diễn được thể hiện rõ và trong sáng hơn, như lời căn dặn của bác Tô Văn Lai (Thúy Nga Paris by Night) khi được nghe lời khuyên bảo của bác…, Lại nữa ngôn ngữ của “body language” cũng cần thiết vì mình còn đang ở tuổi thanh xuân, chính là một món quà “gift” của thượng đế trao phó cho sự chọn lựa sự nghiệp và hướng tiến của mình..

Thu Thảo nói tiếp: “Em đang tập những ca khúc của Anh Bằng, vì em thích từ nhỏ, em cũng tiếp tục lắng nghe những đóng góp của khán giả, những người bạn hâm mộ sân khấu và ca nhạc để được mang tiếng hát của mình ăn sâu vào trái tim của người nghe.

Ước mong hiện tại của Thu Thảo là được khán giả, đồng hương ủng hộ..” trong bước khởi đầu lấp lánh nét tươi sáng… ở tương lai

Kim Long (www.NVnorthwest.com)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles