NW Vietnamese News

Hai nghi can nổ bom ở Boston một bị bắn hạ, một bị bắt vào tối thứ Sáu…

April 19
17:30 2013

BOSTON, Massachusetts (TH) — Một trong hai nghi can nổ bom ở Boston đã bị hạ sát. Đêm Thứ Năm qua Thứ Sáu, cảnh sát khu vực Boston đã rượt đuổi và chạm súng với hai nghi can, bắn chết nghi can 26 tuổi Tamerlan Tsarnaev và nghi can còn lại sau khi thoát chạy cũng đã bị bắt sống giữa đêm thứ Sáu trên một chiếc Tầu thuyền nhỏ tại mặt nước sau nhà vùng Watertown, Mass..

Một cảnh sát thuộc MIT Campus là Sean Collier, thiệt mạng vì trúng nhiều phát đạn, khi ngồi trong xe rượt đuổi. Môt cảnh sát khác bị thương nặng trong cuộc đấu súng quyết liệt với nghi can.

Tin tức từ các cơ quan truyền thông xác nhận hai nghi can là anh em ruột, Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi bị bắn chết, và cảnh sát cho biết trong người còn quấn một giây chất nổ. Nghi can này được gọi là “nghi can số 1” trong thông báo của FBI đưa ra ở buổi họp báo chiều Thứ Năm.

“Nghi can số 2”, Dzhokhar, 19 tuổi sau khi chạy trốn ẩn náu sau một căn nhà đã bị bắt trong ngày thứ Sáu 19-4.

Trong lúc truy tìm Dzhokhar, dân chúng Boston được lệnh phải ở trong nhà, không mở cửa cho bất cứ ai ngoại trừ cảnh sát trong khi cuộc săn lùng tiếp diễn. Vào lúc sáng sớm ngày Thứ Sáu, Thống Đốc Deval Patrick ra lệnh đóng cửa mọi phương tiện di chuyển công cộng và dân chúng thành phố Boston được lệnh ở yên trong nhà vì cuộc săn lùng diễn ra thật căng thẳng.

Hai anh em Tsarnaev gốc dân Chechnya Hồi Giáo ở vùng Caucasus, Nga, đến Hoa Kỳ từ ít nhất hơn một năm và có quy chế thường trú nhân, nghi can này từng đi Nga kéo dài cả 6 tháng trước đây. Tamerlan học tại Bunker Hill Community College và muốn được trở thành kỹ sư, Dzhokhar theo học tại trường Cambridge trong vùng Mass. và từng đoạt giải Vận động viên thể thao trong tháng của trường này hồi tháng 2-2011.

Dân chúng có lúc đã reo hò trước đài truyền hình và một số điểm tụ họp quán bia rượu vui mừng khi nghe kết quả của cảnh sát và nhân viên an ninh công lực đã triệt hạ “khủng bố”.

(Xin đón xem tin tức cập nhật, và hình ảnh hai nghi can và các chi tiết sơ khởi trên trang báo Người Việt Tây Bắc trang 4 tuần này )

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles