NW Vietnamese News

Cờ Vàng trên bầu trời Renton, Little SaiGon và Seattle trưa 30-4 ” Day of Mourning & Vietnam War Day of Remembrance

April 26
03:52 2013

Cờ Vàng VNCH bay trên bầu trời Seattle tưởng niệm giờ phút Sài Gòn thất thủ năm xưa.

Seattle một giờ kéo lá Cờ Vàng VNCH bay cao trên bầu trời ngang qua các khu phố Seattle và phụ cận vào trưa ngày 30-4-2013 để tưởng niệm ngày Sài Gòn thất thủ đúng 38 năm về trước.

Nhóm chủ trương là nhà thơ Chính Tâm Nguyễn Hữu Ký cùng một số cựu sĩ quan, quân nhân viên chức VNCH.

Cánh cổng phi trường Renton Municipal Airport trên đường AirPort Way đón anh em cựu quân nhân đến mang theo cờ VNCH để gắn vào đuôi máy bay.

Một số bạn trẻ, và cựu chiến sĩ Đồng Minh từng chiến đấu cho tự do tại Miền Nam Việt Nam cũng bầy tỏ lòng ngậm ngùi vì Sài Gòn “bị bỏ rơi” và “thất thủ”

Cờ Vàng VNCH, được kéo trên không phận Renton, bay qua khu vực Little Sài Gòn (đường Jackson St., Seattle nhiều lượt, bay đến khu vực phố chính của thành phố Seattle, khu Đại Học Washington, và trở về lại phi trường Renton vào lúc 1giờ chiều

Cũng vào trưa ngày 30-4-2013 tại Quận Hạt Tarrant- TX đồng thời ban hành Tuyên Cáo ghi nhận 30-4 là ngày “Thương Tiếc và Tưởng Niệm” tại Hội Đồng Quận Hạt. Được biết Quận Hạt Tarrant đã chấp nhận và công bố Tuyên Cáo công nhận đúng ngày 30-4 là “Vietnamese National Day of Mourning and Vietnam War Day Of Remembrance” tạm dịch là “Ngày Thương Tiếc và Tưởng Niệm.”

Hình ảnh ghi nhận phái đoàn người Việt từ các thành phố Austin, Dallas, Houston, San Antonio và Quận Hạt Tarrant đã về tham dự “Ngày Vinh Danh Người Mỹ Gốc Việt” vào ngày 17 tháng 4 năm 2013 rất cảm động và ý nghĩa.

Buổi lễ vinh danh được tổ chức bởi Dân Biểu Hubert Võ. Trong ngày này, hơn 300 đồng hương đã chứng kiến lưỡng viện Quốc Hội TX tuyên đọc quyết nghị vinh danh. Đây là niềm hãnh diện cho tập thể người Việt ở Hoa Kỳ nói chung và ở Texas nói riêng.

(Tin-Hình: Nguyễn Kinh Luân Chủ Tịch Cộng Đồng Quận Tarrant TX cung cấp )

Ngoài ra tại California, TNS Lou Correa cũng đã đệ trình Quyết Nghị mang số SCR 34 quy định tuần lễ cuối của mỗi tháng Tư (kết thúc vào ngày 30-4) được gọi là “Black April Memorial Week”. Một số dân cử và Thị Trưởng Tacoma Mary Strickland cũng có mặt chứng kiến buổi lễ Tưởng Niệm 30-4 thật trang trọng tại Tacoma vào trưa thứ Bảy cuối tuần…

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles