NW Vietnamese News

TT Asia tiến vững chãi với: ‘Hùng Ca- Sử Việt 2’ Việt Dzũng-Nguyệt Ánh và sắp thu hình ‘75 Năm Âm Nhạc kỳ 3’

April 05
00:46 2013

Vào dịp tưởng niệm Quốc Hận năm nay, Trung tâm Asia dự trù phát hành rộng rãi “Hùng Ca-Sử Việt (2)”- Việt Dzũng- Nguyệt Ánh. Vài tuần tiếp theo sau đó (có 2 show thu hình vào ngày 22-6-2013) tại New York. Buổi trực tiếp thu hình DVD Asia 72- (“75 Năm Âm Nhạc” kỳ 3) còn có tên là “Dòng Nhạc Trong Nắng“…

Chương trình DVD- Hùng Ca-Sử Việt (kỳ 2) với 20 ca khúc của hai nhạc sĩ Việt Dzũng và Nguyệt Ánh, được thu hình tại Trụ Sở Trung Tâm Asia- vào lúc 7 giờ 30 tối thứ Năm 28-3 2013 để kịp phát hành trong dịp tưởng niệm tháng Tư Đen năm nay. Chương trình đặc sắc này ghi lại chặng đường dũng cảm, hào hùng của những người đi tìm tự do- mở ra một biên cương mới, cho tương lai Việt Nam mai sau… qua các sáng tác của Việt Dzũng và Nguyệt Ánh.

Chương trình “75 Năm Âm Nhạc” kỳ Đầu Tiên thực hiện vào năm 2005, kỳ thứ 2 vào năm 2007. Sáu năm sau vào hạ tuần tháng 6 năm nay, chủ đề này lại được xử dụng lại, tuy nhiên có nhiều sắc thái khác lạ hơn.

Gần đây, Trung tâm Asia và một số ca sĩ cộng tác đã bị một số cơ quan văn hóa, ủy ban nhân dân thành phố tại Việt Nam “nhân danh giới cầm quyền CSVN” lên án có chủ trương. Tiếp theo đó lại thêm một bài viết hồi tháng 2 năm nay nhằm phá hoại đến Trung Tâm Asia, và tiến sang cả người sáng lập Trung Tâm này. Từ trang báo tạp chí của một cơ quan nhà nước, rồi sau đó tung lên diễn đàn điện tử, và lưu trữ trên website từ trong nước, với loại văn vu khống hoang tưởng- sai lạc, mạo nhận và các câu chuyện dàn dựng vô căn cứ, chỉ nhằm gây ngộ nhận hoang mang cho thế hệ mai sau và những người ít quan tâm ..

Với khẩu hiệu “Những dòng nhạc của tâm hồn” (music of the soul), nhạc sĩ Anh Bằng, người sáng lập và ái nữ Thy Vânchủ nhân-Thy Vân, giám đốc Trung Tâm Ca Nhạc Asia Entertainment, là một trung tâm âm nhạc của người Việt tại Quận Cam, thành lập từ 1981 bởi nhạc sĩ Anh Bằng. Trung tâm có lập trường Quốc Gia Dân Tộc, đứng vững trong lòng tập thể người Việt tỵ nạn. Trung Tâm Asia , Nhạc Sĩ Anh Bằng và Thy Vân: được nhắc đến như là “những tâm hồn, trọn vẹn vì nghệ thuật và vẫn giữ lý tưởng từng đeo đuổi”.

(Kim Long)

Ảnh trên:

Các Ca sĩ nam nữ của Trung Tâm Asia trong một ca khúc hợp ca trong đêm 28-3-2013 đêm thu hình DVD Hùng Ca Sử Việt 2 chủ đề: Nhạc Việt Dzũng- Nguyệt Ánh

Ảnh dưới: Ca sĩ Hoàng Anh Thư (trái) vừa bị diễn đàn điện tử và báo chí tại Sài Gòn VN chỉ trích vì đã cùng các ca sĩ khác hát ca khúc Triệu Con Tim Trong DVD Asia-71 đứng cạnh cô chủ nhân Thy Vân (giám đốc Trung Tâm Ca Nhạc Asia)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles