NW Vietnamese News

Con gái nhạc sĩ Lê Văn Khoa: Lê Mai Khanh vinh dự thắng “Champion Gia Chánh” chương trình Chopped -Food Network

May 08
22:43 2013

Cô gái gốc Việt Lê Mai Khanh đã vượt qua những đối thủ kỳ cựu để chiếm giải Champion và $10,000 tiền thưởng trong cuộc thi nấu ăn trong chương trình Chopped của Food Network trên truyền hình Hoa Kỳ, phát hình lúc 8 và 10 giờ tối Thứ Ba, 16 -4 vừa qua.

Lê Mai Khanh chiếm giải Champion và $10,000 tiền thưởng trong cuộc thi nấu ăn trong chương trình Chopped của Food Network trên truyền hình Hoa Kỳ

Chopped là chương trình của Food Network rất ăn khách được phát hình trong giờ cao điểm của truyền hình.

Lê Mai Khanh (Maiki Le) chiếm giải Champion và $10,000 tiền thưởng trong cuộc thi nấu ăn trong chương trình Chopped của Food Network trên truyền hình Hoa Kỳ

Cuộc thi gồm có bốn thí sinh: Bruce Barber, đầu bếp gốc Úc có hơn 30 năm kinh nghiệm nấu ăn, từng làm đầu bếp cho Barbara Streisand trong 5 năm. McCaily Cranna, đầu bếp số 2 của khách sạn Hudson’s on-the-bend, Austin Texas. Michael Bryant, tổng quản trị nhà bếp của Eva Restaurant, Los Angeles, và Lê Mai Khanh (Maiki Le), quản lý nhà bếp của Josie Restaurant, Santa Monica, California.

Có ba giám khảo: Scott Conant, đầu bếp và là chủ nhà hàng, tác giả sách nấu ăn. Marc Murphy, đầu bếp, chủ nhà hàng và chuyên viên về thức ăn trên truyền hình. John Li, đầu bếp và cố vấn nhà bếp từ Úc.

Người dẫn chương trình là Tim Allen, từng đoạt giải Emmy, tác giả sách nấu ăn và là nhân vật danh tiếng của truyền hình Hoa Kỳ.

Cuộc thi có ba món ăn: khai vị, món ăn chính, và tráng miệng.

Việc chấm điểm dựa trên ba yếu tố là trình bày thẩm mỹ, khẩu vị, và sáng tạo món ăn.

Thí sinh không thể chuẩn bị món ăn trước, vì tới giờ thi mỗi món, thí sinh mới được nhận một giỏ đậy kín, bên trong là các món cần nấu, giống nhau cho cả 4 thí sinh. Mở nắp giỏ lấy thực phẩm ra, tất cả món chính đều rất lạ và đến từ Úc Châu, làm hầu hết thí sinh “chới với.”

Kết quả món khai vị, thí sinh McCaily Cranna bị chopped (loại khỏi vòng chót).

Còn lại ba người chuẩn bị cho món ăn chính. Lấy thực phẩm trong giỏ ra, lại các món từ Úc. Ông Bruce Barber cười khoái chí vì trúng vào ngón nghề của ông. Nhưng điều ông không ngờ được là chính ông bị loại ra khỏi cuộc thi.

Còn lại Michael Bryant và Maiki Le thi món tráng miệng. Cũng lại thực phẩm từ Úc.

Kết quả chung cuộc, tính vào sự đều tay chung của ba món ăn, Maiki Le được tuyên bố là người thắng cuộc và ngân phiếu đề tên cô.

Ðây là lần thứ hai Maiki Lê thắng giải thi nấu ăn trên truyền hình Hoa Kỳ. Lần trước, Tháng Năm 2011, cô thắng trong chương trình “24 Hours Restaurant Battle, Asian Food”.

Ðến đây, thêm một điều ngạc nhiên cho độc giả, Maiki Le tức Lê Mai Khanh, con gái thứ hai của nhạc sĩ kiêm nhiếp ảnh gia Lê Văn Khoa và ca sĩ Ngọc Hà. Cô Mai Khanh tốt nghiệp ngành Sinh vật học từ Brown University ở Rhode Island, năm 2004 nhưng sau đó chuyển qua ngành nấu ăn cho đến ngày nay. Maiki Lê và các chị em gái của cô mỗi người đều có một tài năng khác biệt, không khác gì thân sinh, nhiếp ảnh gia Lê Văn Khoa từng đoạt rất nhiều giải thưởng danh dự quốc tế về nhiếp ảnh cùng với các sang tác đại hòa tấu tầm mức quốc gia, cùng với tài khéo “công dung ngôn hạnh, nấu nướng của mẹ./.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles