NW Vietnamese News

Hai thế hệ cùng tưởng niệm ngày ‘Sài Gòn Thất Thủ’

May 03
01:27 2013

Trưa thứ Bảy 27/4 vừa qua, đông đảo đồng hương từ nhiều Quận Hạt, Thành Phố xa gần đã về Tacoma tham dự trong 1 buổi lễ tưởng niệm trang nghiêm và cảm động. Ảnh phải: Bà Thị Trưởng Tacoma Mary Strickland sau khi phát biểu về những cảm thông đối với cộng đồng Việt nhân ngày Sài Gòn Thất Thủ- 30 Tháng Tư và kêu gọi người gốc Việt tham gia dòng chính để có người sẽ trở thành nghị viên hoặc thị trưởng thành phố sau này.

Trong ảnh: Bên trái, cựu Đại Tá Hứa Yến Lế và bên phải là BS Nguyễn Xuân Dũng, chủ tịch cộng đồng NVQG Tacoma.

Bà Thị Trưởng Tacoma luôn dành những tình cảm với với giới cựu quân nhân QLVNCH, đồng thời cũng gần gũi thế hệ trẻ, bà nói, tôi hy vọng giới trẻ trong tương lai sẽ là nghị viên thành phố hoặc thị trưởng Tacoma. Trong bài phát biểu quan trọng và được chuyển ngữ để mọi giới chức người Mỹ hiểu ý nghĩa ngày “Tưởng Niệm” trong tuần lễ “Black April”.

Bác sĩ chủ tịch cộng đồng Tacoma đã nhấn mạnh tới nhu cầu đoàn kết, hầu mang lại tự do dân chủ cho Việt Nam, đồng thời chống lại ngoại xâm Phương Bắc xâm chiếm lãnh hải, lãnh thổ Việt Nam. Sau cùng là lời kêu gọi sự dấn thân của giới trẻ chung vai góp sức vì cộng đồng, và mạnh mẽ đứng ra giữ vai trò “lãnh đạo”…

Nhân dịp này cô Ngô Mỹ Linh, chủ tịch CĐNVQG Seattle và Sno-King cũng tham gia Lễ Tưởng niệm QH 2013, bên cạnh DS Rosalie tại buổi lễ. Phía trước sân khấu là ca sĩ Triều Thanh trong 1 ca khúc vinh danh người chiến sĩ VNCH “Ai Trở Về Xứ Việt”.

Xem phóng sự SBTN-TV lưu trữ trên website www.NVnorthwest.com

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles