NW Vietnamese News

Kỹ thuật 3D Industri.es đã cách mạng hóa sản xuất tìm trên Google- 3 chiều (3D)- “London-Based Startup 3D Industri.es Aims To Become The Google Of 3D Search” tác giả Julie Phạm

May 03
01:05 2013

Từ trung tâm của công nghệ ở London, Anh quốc, Công ty 3D Industri.es vừa xuất hiện là đã nối liền Thành Phố Công Nghệ Trung Quốc với vùng công nghệ khổng lồ Thung lũng Silicon của Bắc Cali. Công ty 3D Industri.es tân tiến bậc nhất thế giới này đã nhanh chóng nổi bật thành một khởi động (cơ khí) cuộc cách mạng hóa cả trong sản xuất lẫn ứng dụng cho ngành gọi là internet search: 3D Industri.es (3DI), đồng thời thương mại hóa công nghệ tìm kiếm bằng cách tạo ra các ứng dụng dựa trên hình dạng là công cụ hình học không gian ba chiều (3D).

Sản phẩm đầu tiên này mang tên một công cụ khoa học kỹ thuật nhằm tìm nguồn cung ứng nền tảng trực quan cho ngành công nghiệp đặc biệt mới mẻ nhất hiện nay có khả năng rút ngắn quá trình tìm nguồn cung ứng lâu dài cho các bộ phận hoặc món hàng, đồ vật trong chuỗi cung ứng sản xuất hoặc trên mạng lưới internet.

Thông thường, khi người dùng internet để khởi động tìm hàng trên các nguồn thông thường (ví dụ như Google), một danh sách các mạng liên kết sẵn liên quan (links) có thể xuất hiện dựa trên các từ khóa (keys) thường được sử dụng.

Trong sản xuất, không phải là luôn luôn có hệ thống đặt tên và đánh số phổ quát, do đó khi tìm nguồn cung ứng trên các trang web thường được ví như châm ngôn “tìm kim trong đống cỏ khô”. Thế mà với hệ thống tìm kiếm qua 3D mới phát minh đã giản dị hóa, biến đổi hẳn kinh nghiệm này.

3DI kết nối người mua và nhà cung cấp của các thành phần công nghiệp, thông qua công cụ tìm kiếm 3D.

Với 3DI, một nhà thiết kế công nghiệp tìm kiếm có thể chuyển tải những gì muốn thiết kế 3D lên một khởi động tìm kiếm 3D thì lập tức, người muốn tìm món hàng ấy sẽ có ngay một danh sách phù hợp với đầy đủ từ bất cứ một nhà cung cấp trên toàn thế giới có. Trong số những xu hướng khác, sự bùng nổ phương tiện in hình ảnh 3 chiều, trên mạng thông tin hoàn cầu này đã dẫn đến sự gia tăng đột ngột bị vây quanh bởi khuynh hướng riêng biệt về mức cầu và cung cấp các mô hình 3D và mọi dữ liệu cần có trên web.

Như từ xưa nay những gì hiện ra bằng chữ trên Google đã có thì bây giờ lại hiện ra thành ra hình dạng và các mô hình qua 3D trên trang web...” Tiến sĩ Seena Rejal, người sáng lập và là Giám đốc điều hành của kỹ thuật mới 3DI nói: “Chúng tôi đang tạo lập ra một thế giới 3D.

Dân chủ hóa khu công nghệ sản xuất

Andy Sandford, một chuyên gia sản xuất của Anh Quốc và còn là nhà tổ chức quan trọng của SUBCON, trong cuộc triển lãm trưng bày sản xuất công nghệ hàng đầu tại Anh Quốc vừa qua, cho biết 3DI “có tiềm năng tạo bộc phát quy mô rất lớn cho công nghệ sản xuất về hình ảnh trên web..”

Trong quá khứ, một người mua hàng sẽ phải đi kiếm một vài trang trong tập quảng cáo, hay phải ngồi xuống với người cung cấp để mà đặt hàng: “Tôi muốn mua một cái gì đó như thế này...”. Thực chất là họ chỉ muốn là nhìn thấy chính xác món hàng mà họ muốn mua, hoặc các nhà cung cấp sẽ mô tả tới lui với khách mua qua những lựa chọn mẫu mã mô tả dữ liệu phù hợp của một sản phẩm tiêu chuẩn cần mua, cho đến khi đả thông, và chỉ có thể

là một tờ giấy đầy những ghi chú chữ nghĩa rắc rối..” Sandford nói.

Hưởng lợi trong việc kiếm tìm nguồn cung ứng thông thường là những người trung gian, phải nắm vững liên quan tới các sản phẩm (món hàng) giữa các nhà sản xuất và nhà cung cấp”, theo lời Tiến Sĩ Rejal.

Sự lệ thuộc này trước đến nay dựa trên các tập danh mục catalog của các hãng riêng hoặc giới đại diện bán hàng và công ty môi giới, như thế thì thường rất tốn kém cho các nhà cung cấp nhỏ và trung bình khi cạnh tranh.

John Vicklund đứng đầu tổ chức “Tác động tại Washington” có tên “Impact Washington”, một tổ chức bất vụ lợi, cung ứng hỗ trợ kỹ thuật, và những người ủng hộ đại diện cho các nhà sản xuất nhỏ. Vicklund nói, “quản lý tiếp thị và chi phí cho chuỗi cung ứng trung gian là vấn đề gây khó khăn trong lãnh vực kinh doanh nhưng cần thiết cho nhiều nhà sản xuất. Bất cứ điều gì tạo dễ dàng hơn cho các nhà cung cấp để chia sẻ thiết kế của họ thì chắc chắn sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

3DI tức “Ảnh Không Gian 3 Chiều”, sẽ giản tiện hóa và biến mong muốn thành khả thi cho các nhà cung cấp tầm vóc lớn hay nhỏ. Và các nhà thiết kế 3D sẽ giúp khách hàng tiếp cận trực tiếp với các cơ sở sản xuất, rộng khắp toàn cầu. Vicklund xác định rằng tại Mỹ, chỉ có hai phần trăm là các nhà sản xuất lớn có hơn 500 nhân viên, còn đến gần phân nửa tổng số cơ sở chỉ có mười nhân viên trở xuống mà thôi.

Có hàng ngàn nhà thiết kế và các nhà sản xuất – qua hội thảo hoặc đến tận các nhà máy – trên toàn thế giới nhưng họ hiếm có được cơ hội chiếm thị trường,” Tiến Sĩ Rejal nói. “Khi ta đã có thể tạo được hình dạng phù hợp từ 3D trên web, thì từ đó sẽ tạo ra hàng loạt lợi ích giá trị kế tiếp nhờ trưng bày bằng hình ảnh giống như thiết kế cùng một cách như Amazon, eBay và Google nay bắt đầu thay thế được hệ thống bán lẻ.

Với 3DI, các nhà sản xuất download các mô hình 3D – chọn thể hiện phù hợp với những gì của họ sản xuất – Họ cũng có một lựa chọn các gói thuê bao cho phép họ chọn lấy một phiên bản độc quyền, cho công cụ tìm kiếm riêng của mình.

Hơn thế nữa, 3D cũng dựa trên mô hình tìm kiếm Internet, thực dụng giúp giải quyết trở ngại ngôn ngữ trên thị trường, vì dựa trên dữ liệu hình ảnh thấy và hiểu ngay, dễ hơn là phải diễn tả bằng ngôn ngữ. Rejal nói thêm: “Cũng như khách hàng ngoại lệ với người Trung Quốc, cũng đánh liều để kiếm được đúng nơi bán hàng. Gần đây, càng có thêm nhiều xưởng công nghệ sản xuất từ Trung Quốc rất muốn kết nối tốt đẹp với khách hàng ở khắp nơi. Vì vậy họ đã liên hệ với chúng tôi để giúp họ đạt mục tiêu.”

Doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) và doanh nghiệp đến trực tiếp khách (B2C) qua in ấn

Ban đầu, 3DI được dự định phục vụ cho doanh nghiệp đến doanh nghiệp B2B. Với máy scanner loại ít tốn kém 3D có thể lập tức chụp và chuyển tải lên web, sẽ sớm được phổ biến rộng rãi. Ngay cả Microsoft cũng vừa công bố phiên bản phần mềm thiết bị cho Kinect phổ biến, cho phép được sử dụng để scan 3D.

3DI hiện đã có kế hoạch cho phép người bán lẻ tiêu dùng chỉ cần “gõ” vào công cụ tìm kiếm của 3DI.

Không giống như tìm kiếm dựa trên văn bản, người tìm qua 3D sẽ luôn có thể tìm thấy một món hàng đúng ý muốn, bởi vì họ có thể chọn “option” để in 3D những gì họ cần tìm. Rejal nói 3DI đang muốn hợp tác với các nhà in lớn 3D để hoàn tất một số chu trình. 3DI xuất phát từ ngành in 3D cải tiến “kỹ thuật digital “là một bổ sung hiện tại nhằm giúp tìm nguồn cung ứng sản phẩm muốn tìm. Ngành in ấn 3D vẫn còn là một công nghệ cận đại hiện còn áp dụng trong công nghiệp, dù rằng các “bản in” này luôn tốn kém hơn nhiều so với việc tìm được nhà cung cấp hàng sẵn có lượng hàng “sẵn sàng hình ảnh” có sẵn trong tồn kho.

Duann Scott, một bậc thầy của Shapeways, là một nhà in lớn 3D, nói rằng chức năng tìm kiếm phối trí kỹ thuật 3D là bước quan trọng trong sự phát triển của hệ sinh thái (hỗ trợ nhau) qua in ấn 3D.

Chúng ta đang sống trong thời đại Google”, ông Scott nói. “3D Industri.es có thể làm điều tương tự cho thấy các bộ phận hình ba chiều giống 3D đã làm được. Thành quả lớn lao này sẽ được mọi giới cần sử dụng nhận, xài đến nó.

Scott rút tỉa những nhận thức tại Shapeways. Giới kỹ sư và nhà thiết kế trước đây cũng đã từng nhanh chóng chấp nhận phát minh 3D cũ, nhưng sự tăng vọt rất lớn là nhờ sự hưởng ứng đổi mới của giới tiêu dùng nối gót một cách thật nhanh chóng. Ông dự đoán về sự bành trướng của phát minh hình ảnh 3 chiều 3DI cũng phát triển nhanh tương tự.

Nhà sản xuất, nhà phát minh kiêm doanh nhân

3DI chính là đứa con trí tuệ của Seena Rejal, một tiến sĩ tốt nghiệp đại học Cambridge, là công dân sinh ra từ Anh Quốc, thân phụ cũng là một tiến sĩ gốc di dân.

Từ năm 2001, Rejal và tôi gặp nhau tại một bữa tiệc Giáng Sinh tại Đại học Cambridge. Hai chúng tôi cùng là nghiên cứu sinh năm thứ nhất Ban Tiến Sĩ. Ông Rejal có sức thu hút và quyến rũ qua phong thái của một chủ tịch công ty hơn vai trò nhà nghiên cứu phát minh sản xuất công nghiệp.

Chúng tôi thường xuyên gặp gỡ trà đàm, ông kể cho tôi biết về “Tổ Chức Doanh Nghiệp Đại học Cambridge” (Cambridge University Enterpreneurs). Ông là một trong những nhà lãnh đạo đầu tiên của tổ chức hoạt động kinh doanh sinh viên này. Chính ông là một trong những nhà lãnh đạo đầu tiên và định hình cho cuộc thi thố kinh doanh của sinh viên kinh tế.

Rejal học theo Giáo sư Sir Mike Gregory, một bậc thầy nổi tiếng tại Vương quốc Anh về sản xuất và cố vấn chủ chốt về chính sách của chính phủ. Sau khi hoàn thành bằng tiến sĩ, trong năm 2006, Rejal đến Thung lũng Silicon San José để thực hiện những điều ông mong ước là vĩ đại.

Tiếc thay, ông lại gặp phải với vô số mạng xã hội và công ty game giải trí, nên cuối cùng ông không đạt được như trong trí tưởng và ý muốn.. Vì vậy, ông quyết định trở về Anh.

Bất ngờ thay, tại sân bay, ông đọc thấy một tạp chí nói về Fast Company. Ông đọc rồi bị cuốn hút ngay vào một công ty Hoa Kỳ, có trụ sở mang tên MFG.com, đã tạo ra thị trường sản xuất hàng hóa trực tuyến qua online lớn nhất thế giới. Rejal đã tìm ra con đường của mình đến với nhà sáng lập MFG.com’s, là Mitch Free, và làm việc tại đây để thành lập cơ ngơi danh tiếng MFG.com.

Rejal cũng từng có thời gian đi vào ngành công nghiệp “Năng Lượng Sạch” làm việc một vài năm.

Đây là ngành công nghệ đối với “Sáng kiến Về Khí Hậu- Môi Trường “Clinton Climate Initiative”. Một phần của tổ chức từ Mỹ có tên: Clinton Foundation.

Sự ra đời của Công Ty: 3D Industri.es

Rejal tiếp tục theo ngành sản xuất. Ông quan sát cách tìm ra giải đáp dựa trên nhân lực và nền tảng của web trong công nghiệp để nhìn thấy hình ảnh thích ứng giữa người cầu và người cung ứng cơ phận, hàng hoá, để phù hợp với nhu cầu cung cấp.

Với sự phong phú của các dữ liệu thiết kế, đồ họa từ máy đồ họa (CAD) về không gian 3 chiều (3D) đã có sẵn từ trước trong ngành công nghệ sản xuất, ông tin tưởng một hướng tiến hiệu quả hơn qua sự kết hợp này..

Chắc hẳn rằng hình dạng không gian 3 chiều 3D là một ngôn ngữ dễ hiểu trên thế giới?” Rejal nêu câu hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra, nếu ta có thể tìm thấy ngay rõ ràng bằng hình ảnh, nghĩa là chỉ cần xem qua 3D ?”

Ông bắt đầu nghiên cứu công nghệ, kỹ thuật của 3D và tìm người tài khắp toàn cầu, tìm người xuất chúng, dẫn đầu trong lĩnh vực này, gạn lọc từ danh sách của mình, đến khi chỉ còn lại một ít các chuyên gia từ các trường đại học Ivy League hàng đầu ở miền Đông Hoa Kỳ cũng như các viện nghiên cứu hàng đầu ở Anh, Châu Âu hoặc xa hơn nữa.

Rejal thuyết phục và mời họ đến London để gặp gỡ và tham dự một triển lãm trưng bày sản xuất của ông để tự họ “đón nhận” lấy thành quả phát minh này. Một trong những cố vấn đáng tin cậy nhất của Rejal, chính là thân sinh của ông, Tiến Sĩ Ali Rejal, sẽ cùng đến các cuộc họp mời gọi các thành viên sáng lập chủ chốt.

Một đội ngũ kỹ thuật tiên phong quốc tế cùng với những người mà thân sinh của Rejal cùng phê duyệt là “tiến vượt trội, có nhiều ưu điểm và đặc tính bổ sung.” Nền tảng đầu tiên được xây dựng, từ đó công ty chính thức hoạt động từ tháng 9-2009.

Ngày nay, khối nhân sự của 3DI team cũng tự hào có một kết hợp lựa chọn đa dạng nhờ sự đam mê và muốn phát triển tài năng, thiết kế và khai sáng cũng như chinh phục. Nicholas O’Donnell-Hoare, là thiết kế trưởng, từng nổi bật với công việc về in bằng 3 chiều (3D) về đồ trang sức của mình, đã giúp tô điểm phụ nữ trong một số các bộ phim Hollywood Blockbuster.

Anh Quốc xứ thiên nhiên và dưỡng dục

Cuộc cách mạng công nghiệp bắt đầu ở Anh gần 250 năm trước. Nó có thể có được những tái phát minh rất tốt, bởi số lượng ngày càng tăng của các công nghệ cây nhà lá vườn khởi đầu giữa các doanh gia (B2B).

London thường được biết đến như một trung tâm dịch vụ tài chính và doanh nghiệp. Kết quả là có rất nhiều các câu chuyện thành công khởi sự công nghệ cao; có xu hướng từ Doanh Nghiệp với Doanh Nghiệp (B2B), tập trung hơn từ Doanh Nghiệp đến Khách Hàng (B2C)”, ông Matthew Stafford, một đối tác thời sinh viên, như một cỗ máy gia tốc khởi sự công nghệ cao đầu tư vào các sinh viên để cùng bắt đầu kinh doanh riêng cho họ, và ông cũng là người đồng sáng lập của Collider12, một tập hợp nhanh chóng tăng trưởng của Doanh Nghiệp Phục Vụ Doanh Nghiệp (B2B).

Stafford và Katie Lewis, có công nghệ internet từ London, được thành lập từ nhóm “9 Others” tạm dịch nhóm bạn “mình và 9 người khác” để kết nối các doanh nghiệp chủ yếu là công nghệ cao cấp, qua bữa ăn hội họp của 10 người dựa trên nguyên tắc, “thành công của bạn đòi hỏi phải có sự trợ giúp của người khác.” Rồi đến tháng 12 năm 2011, Tiến Sĩ Rejal đã đến khai mạc rồi nhậm chức trong “một bữa ăn ngon lành với cửu nhân bang.”

Người Anh bảo thủ nhưng lại rất khiêm tốn về những thành tựu.

Họ ngại công bố ồn ào sôi nổi lấy tiếng, họ luôn khiêm tốn, ẩn dấu về tài năng”, Stafford cho biết. “Khi chúng tôi gặp Seena, bản tính ông như thế. Ông đã không thổ lộ gì về bản thân. Tôi khuyến khích ông xuất hiện bên ngoài để mọi người có thể đón nhận, và làm quen với những phát minh. Đó là sự tự tin: một khi bạn bắt đầu nói về nó, thì có một sự thay đổi thái độ thực sự. Đó là khi bạn bắt đầu thu hút nhân tài cao trong công nghệ và tăng sự tham gia đầu tư bởi vì mọi người nhận thấy tầm mức quan trọng của mình đóng góp…”.

Tại London có rất ít nhà “đầu tư kếch sù” và cũng ít các tay đầu tư hạng vừa so với các công nghệ cao của Mỹ. Nhằm khuyến khích sự tăng trưởng này, chính phủ Anh đã có những ưu đãi như giảm nhiều mặt thuế để các tư nhân tài trợ, cũng như ngành tài trợ trực tiếp có thể khởi động.

Rồi chính nhờ có đầu tư đầu tiên cho công ty 3DI đến từ chính phủ Anh và cũng có một nhà vài nhà đầu tư nhỏ nữa. Gần £200,000 Bảng Anh ($350,000) đóng góp, tạo cho Rejal có thêm tự tin để rời bỏ công việc hàng ngày tại “Quỹ Clinton Foundation”.

Sự ra đời của công ty và các trục liên hệ

Một vài tháng sau bữa ăn tối của nhóm “mình và 9 người khác”, vào tháng 3 năm 2012, việc chi ra một khoản tiền để thực hiện sản phẩm thành hiện thực đã bắt đầu một cách nghiêm túc.

Rejal thúc để đẩy cho phát hành phiên bản beta (phiên bản thử nghiệm) chính thức của sản phẩm đầu tiên của họ trên trang 3Dpartsource.com, trùng với thời điểm khai mạc Thế vận hội tại London tháng Bảy cùng năm. Dù nhỏ, tập thể nhiệt huyết công ty 3DI của công nghệ, các nhà phát triển và nhà thiết kế làm việc trong nhịp hào hứng chỉ có ăn pizza là chính, rồi chú tâm làm Hackathon suốt đêm. (Hackathon là một sự kiện trong đó các lập trình viên máy vi tính và những người khác tham gia vào phát triển phần mềm, bao gồm thiết kế đồ họa, thiết kế giao diện và quản lý dự án, hợp tác chặt chẽ trên các dự án phần mềm (software)

Từ cuộc trò chuyện trên phòng họp thương mại đầu tiên của ông với nhiều nhà sản xuất, Rejal đã tìm thấy niềm đam mê trong ngành công nghiệp để áp dụng chính xác hơn, và làm hiệu quả hệ thống nguồn cung cấp. Trước khi công ty lăn bánh đường trường, công ty thu thập được 400 nhà sản xuất toàn thế giới trong các cơ sở dữ liệu cho 3Dpartsource.com. Vào ngày ra mắt, 3DI gửi email “chào mừng một cuộc cách mạng mới.” Tuy nhiên lúc ấy cũng chỉ có một số ít các hồi báo. Sau khi sự phai nhạt của thất vọng ban đầu, đến việc thực hiện mà ngay cả những cuộc cách mạng cũng đã mất thời gian để xây dựng.

Chúng tôi lập tức biết rằng các nhà sản xuất cần thời gian làm quen với phần 3D tìm nguồn cung ứng và thay đổi để đáp ứng được sự đòi hỏi,” Rejal nói.

Sau đó, đến các trục

Tia sáng hy vọng loé lên ngay từ sát bên hông.

3DI được chia sẻ một phần văn phòng với công ty kiến trúc PDG Associates. Khi Rejal trình bày với họ những gì 3DI có thể làm, các kiến trúc sư tỏ lộ sự cần thiết ứng dụng cho chính ngành kiến trúc của họ.

Nếu bạn nhìn thấy đôi mắt của họ lấp lánh, bạn biết họ đã đón nhận phát minh này rồi.” Rejal nói.

Chỉ trong vòng vài tuần, 3DI đã tạo ra một kế hoạch cho cơ sở hạ tầng mới đã mở đường cho “Chiến lược phổ quát hoàn vũ, ở đâu cũng có”

Được sự đón nhận của các công ty sản xuất, 3DI đã bắt đầu phát triển cho các lĩnh vực khác – bao gồm kiến trúc, đồ trang sức, đồ nội thất, ứng dụng y tế, nghiên cứu khoa học, chơi game trực tuyến, người máy và phụ tùng xe hơi…

Rejal nói: “Trong khi các nhà sản xuất đã gặp được những gì họ khát khao nhất từ 3D, với phần, nguồn cung ứng, chúng ta có thể nhanh chóng nắm lấy những cơ hội kết nối, đã trở thành những nhu cầu khát khao rõ rệt trong các lĩnh vực khác nhau. Các đón nhận được áp dụng gấp rút, nhiều ứng dụng hoàn toàn mới tìm thấy cho 3D tìm kiếm.” Công ty 3DI cần nhận thức được việc cần thiết mở tầm nhìn- học hỏi nơi những người xửdụng có tiềm năng tiềm năng dẫn đến việc tạo lập được Diễn Đàn Sản Xuất (FMF) Tương Lai.

Tương lai kế tiếp của lãnh vực không gian 3 chiều 3DI?

Bên cạnh việc mở rộng học hỏi, và tầm nhìn kiến thức của người dùng qua tìm kiếm nhờ Không Gian 3 Chiều 3D, các tập catalog 3D liệt kê các món hàng và tiếp liệu nhờ 3D và chia sẻ rộng rãi các mô hình 3D, Rejal cho biết một cần thiết cấp bách là tìm kiếm được nhân tài kỹ thuật tại địa phương với giá cả hợp lý vì các dòng của các công ty kỹ thuật lớn của Mỹ đã xâm nhập vào London qua internet, bao gồm cả Google, Amazon và Facebook nữa.

Nhưng cơ hội vẫn luôn tràn đầy những thách thức.

3DI vừa được đảm bảo qua vòng hai của họ, là được tài trợ từ chính phủ Anh và các nhà đầu tư.

JF Brandon, một minh sư của không gian 3 chiều nổi tiếng vì đã giúp tạo ra các Rygo, in 3D lớn nhất ở Bắc Mỹ, tham gia 3DI như một nhà tư vấn vào tháng trước. Ông hy vọng 3DI sẽ dẫn đến nhiều đổi mới hơn.

Ngày càng có nhiều người tải lên các mô hình 3D của họ và áp dụng trực tuyến, internet. Nó thúc đẩy một phong trào hướng tới kỹ thuật và nguồn thiết kế, nhưng chúng ta đang đạt đến giới hạn với những gì mọi người chia sẻ thoải mái “, Brandon cho biết.

Với nhiều nội dung 3D được tạo ra trên online, những người thực hiện và quản lý dữ kiện trực tuyến mở (online open) trở thành lựa chọn trách nhiệm nặng nề hơn, cho chủ dữ liệu database. Dễ dàng truy cập dữ liệu ngày càng trở nên tranh đua, trong khi sự phát triển của cơ sở người dùng ngoài những sáng chế và “nhà sản xuất” mang đến cho các vấn đề xung quanh nhà sáng chế và ứng dụng cần xác thực quyền sở hữu trí tuệ lên hàng đầu. Những vấn đề này tạo ra một nhu cầu lớn hơn về các giải pháp với 3DI.

Rejal nói 3DI hiện đang được cuốn hút giành hơn nhau bởi các chủ cơ sở dữ liệu (database owners) và các cộng đồng trực tuyến (online) của các giải pháp với dữ liệu 3D của các vấn đề công nghệ độc quyền của nó, Brandon đã vạch ra rằng 3DI sẽ không hành động như cảnh sát kiểm soát ai vi phạm bản quyền, mà người dùng vẫn sẽ chịu trách nhiệm cuối cùng.

Cùng với đơn giản và chính xác hơn nguồn dữ liệu 3D, chúng tôi có mục đích tạo cơ sở dữ liệu 3D ‘thông minh’, cho phép cải thiện xác thực của nội dung 3D. Điều này sẽ nâng cao sự tự tin trong việc chia sẻ nội dung 3D trực tuyến và hợp tác, thúc đẩy sự tham gia chuyên nghiệp hơn và làm cơ sở cho việc mở rộng và tăng trưởng của ngành công nghiệp 3D, và chuyển đổi sang áp dụng hàng loạt chính thống “, Rejal nói.

Sau hết, chúng ta có thể đi đến kết luận:

3DI khởi sự tung ra khắp thế giới công cụ tìm kiếm 3D (hình ảnh 3 chiều).

Tác giả: TS Julie Phạm

(Bản Anh ngữ: Forbes 27-3-2013)

(Bài này có thể đọc qua Google Search bản Việt ngữ hoặc Anh ngữ: London-Based Startup 3D Industri.es Aims To Become The Google Of 3D Search by Julie Pham)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles