NW Vietnamese News

Asia thu hình DVD 72- tại Cali ngày 20-6, trước Live show Anh Bằng-Houston 7-7-2013

May 04
02:23 2013

Trung Tâm Asia đang chuẩn bị cho buổi trực tiếp thâu hình DVD ASIA 72 vào ngày 20 tháng 6 2013 ngay tại Cali với chủ đề Dòng Nhạc Y Vân. Giới phóng viên văn nghệ ghi nhận ngày thu có thể là Thứ Năm ngày 20 tháng 6-2013 tại sân khấu SBTN, Quận Cam, nơi thuận tiện cho Asia thu hình một số DVD trước đây, thay vì tổ chức Đại Nhạc Hội Thu Hình tại Houston hoặc New York như những dự tính ban đầu đã được phổ biến, còn lưu lại thường trực trên Diễn Đàn của Trung Tâm Asia.

Cũng theo nhạc sĩ Anh Bằng cũng cho biết Trung Tâm Asia đang quảng cáo mạnh mẽ Anh Bằng’s Live Show Tours tại một số tiểu bang, mạnh mẽ nhất là tại Houston trong bước mở đầu ra quân. Chương trình live show gần nhất sẽ là show 3pm ngày 7 tháng 7 năm 2013 tại Stafford Center- Houston (10505 Cash Rd Stafford- TX.

Rạp Stafford tiêu chuẩn để thu hình DVD, với 1155 chỗ ngồi có ghi số ghế. Các chương trình Anh Bằng Live Show, gặp gỡ và tri ân khán thính giả do đích thân giám đốc Asia Entertainment là Thy Vân cùng với Lâm Thúy Vân điều hợp. Thành phần nghệ sĩ gồm có: Nhạc Sĩ Anh Bằng, Lâm Thúy Vân, Thanh Thúy, Hà Thanh Xuân, Hồ Hoàng Yến, Hoàng Anh Thư, các nam ca sĩ như: Đan Nguyên, Quốc Khanh, Lâm Nhật Tiến cùng với 2 MC: Việt Dzũng, Nam Lộc.

Nhạc sĩ Anh Bằng vui vẻ báo tin về tình trạng sức khỏe rất khả quan và hăng say sáng tác. Trong thượng tuần, tháng 5 từ Tennessie (dự lễ ra trường của một người cháu tốt nghiệp Y Khoa), nhạc sĩ Anh Bằng nói “hiện đang dồn nỗ lực hoàn tất 14 ca khúc Thánh Ca đã sáng tác từ năm 1954 đến 1996. Nếu diã nhạc này kịp theo tiến trình sản xuất, qua in ấn, mix âm thanh và đóng gói, phát hành hy vọng hoàn tất trước tháng 8-2013“. …

Người yêu nhạc, ghi nhận những thành công về ca nhạc của ASIA và nhạc sĩ Anh Bằng nói riêng cho biết: “mọi thính giả yêu dòng nhạc Anh Bằng, không chỉ là người theo Thiên Chúa Giáo cũng vẫn có thể thưởng thức lời ca khúc chau chuốt, đi vào hồn người nghe, dòng nhạc với giai điệu (mélody) bay bổng, thoát tục, cùng với nhịp điệu (rhythm) và hòa điệu (harmony) “vượt qua cả ngôn ngữ riêng của tôn giáo của người nhạc sĩ từng tập ca hát và đàn phong cầm khi còn ở Tiểu Chủng Viện Ba Làng- Thanh Hóa“.

Nhạc Anh Bằng như những lời ru: vừa thiền vừa vang vọng như những hồi chuông rung thánh đường. Hơn thế nữa nhạc sĩ Anh Bằng cũng chú ý tới phần hòa âm phối khí và nhất là kén chọn ca sĩ có thể chuyển đạt hồn của từng ca khúc “cao bổng”, “ngân nga”… Ngoài ra một vài ca khúc khác của Nhạc Sĩ Anh Bằng như tiếp nối ca khúc “Nỗi Lòng Người Đi“, và tâm tình của một người tị nạn rồi xa SàiGòn vẫn nhớ về nơi chốn cũ.

Trong một quãng dài trên 50 năm tích lũy âm nhạc với một gia tài đồ sộ với nhiều tác phẩm giá trị, NS Anh Bằng đã có một chiều dầy về mức sáng tác thành công dẫn đầu thị trường “top hit” qua rất nhiều ca khúc. Khán thính giả đang chờ đợi “CD Thánh Ca do nhạc sĩ Anh Bằng sáng tác” sớm thành hình, hy vọng CD này sẽ phát hành khắp nơi và kịp góp mặt trong đại hội Thánh Mẫu Missouri năm 2013 với số lượng rất lớn tín hữu vẫn thiếu thốn những lời nhạc êm êm bay bổng và du dương như lời ca thánh vịnh ./.

Sau Hùng Ca Sử Việt (Việt Dzũng- Nguyệt Ánh) được Trung Tâm Asia phát hành cuối tháng Tư 2013 vừa qua được khen ngợi về hình ảnh cũng như nội dung mến yêu quê hương qua các ca khúc của Việt Dzũng và Nguyệt Ánh, được tuyển chọn công phu những sáng tác giá trị từ trên 3 thập niên qua.

Nói về các chương trình CD của các ca sĩ thuộc Trung Tâm ca nhạc vẫn đều đặn phát hành trong từng tam cá nguyệt như “Liên Khúc Tình Yêu” do Sỹ Đan thực hiện đã phát hành vào dịp Valentine, cùng với một số CD, DVD khác trong số này có DVD “The Best of Thanh Thúy”.

(Ảnh trên) Poster Live Show Anh Bằng Tours được phổ biến rộng rãi tại các nơi có đông người Việt tại Houston…

./.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles