NW Vietnamese News

Nhớ đến kỷ niệm xưa nhân ngày Quân Lực 19-6 của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma và Pierce County

June 20
01:15 2013

TACOMA (NVTB) Đúng trưa ngày 19 tháng 6, “ngày Lễ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa”, đông đảo hội viên của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Thành Phố Tacoma và phụ cận, đã thân mật về tập họp dưới cờ VNCH tại kỳ đài Việt- Mỹ Tacoma có lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tung bay và tham dự buổi họp mặt kỷ niệm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Có rất đồng hương và hội viên của phần lớn là anh em cựu quân nhân, gia đình HO, tất cả đã xin phép nghỉ việc vài giờ đến họp mặt đúng vào trưa ngày 19 tháng 6.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma-Pierce County đã bày tỏ lời tâm tình mở đầu buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH đầy hùng hồn và cảm động.

Tiếp đó là nhiều phần phát biểu của các thành viên trong cộng đồng, như của ông Lê Trọng Diệp cựu Sĩ Quan Chiến Tranh Chính Trị, ông Chu Quang Hải cựu Thiếu Sinh Quân, và cựu chiến sĩ Cảnh Sát Quốc Gia Hồ Quý Tâm… tất cả đều chỉ mặc thường phục, nhưng lời lẽ rắn rỏi thiết tha của một thời chiến đấu tỏ rõ phong cách của những người chiến sĩ VNCH, một thời chiến đấu và phục vụ dưới cờ..

Cựu chiến sĩ Hồ Quý Tâm, nay là Hội Viên Hội Cao Niên Tacoma nói: “ Cho dù anh em cựu quân nhân -chiến sĩ và dân chính VNCH nay ai cũng ngoại lục tuần, và nhiều vị đã thất tuần bát tuần, nhưng chúng ta vẫn còn cơ hội tập họp với cộng đồng để phục vụ cộng đồng- nhiều giới trẻ trong cộng đồng hoặc thuần túy trong cộng đồng dòng chính cũng cần lắng nghe và tôn trọng những cố vấn, chỉ dẫn của các bậc cha chú và thế hệ đàn anh, “những người đã cống hiến trọn tuổi thanh xuân để bảo vệ ấm no của người dân và tranh đấu cho tự do dân chủ...”

Ông Lê Trọng Diệp ca ngợi thế hệ chiến sĩ VNCH từ trước 1975 đã bao năm từng hy sinh những năm tháng tuổi thanh xuân xa xưa, và nay vẫn còn cơ hội hội ngộ, vui vẻ làm việc chung nhau… “Buổi họp mặt hôm nay chỉ phổ biến rất nhanh chóng, thế mà ngày hôm nay đông kín anh em cựu chiến sĩ và gia đình tham dự.. đông đảo thành công và đầy thân tình chính đáng và ý nghĩa…”

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles