NW Vietnamese News

www.PhoLinhSon.com Thèm Cơm Sườn Nướng và Phở- thật đúng là Phở tại Linh Sơn-WA

June 12
01:51 2013

Trong số những món ăn Việt danh tiếng, dễ ăn: ngon, no, rẻ của người Việt, được mọi giới, mọi lứa tuổi mọi lúc, mọi nơi hưởng ứng nhất phải nói ngay là: Phở và Cơm Sườn Nướng… mà hình ảnh các món ngon này ta có thể tìm dễ dàng qua Web hoặc Google Search

Dĩ nhiên chúng ta không thể quên không nói đến những thức ăn chơi hay ăn thiệt từ nhà hàng hay trên đường phố, mới đây được báo chí, truyền hình và các cuộc tranh tài tại Hoa và các như Gỏi Đu Đủ, Tré, Chả Giò, cho đến Cá Kho Tộ, Canh Chua, Cơm Sườn Nướng v.v…

Chúng ta có các tay thắng giải như MaiKi Lê Mai Khanh, Christine Hà (hiện sống tại Houston, thắng giải danh dự quốc tế về Món Ăn với món “Cá kho Tộ”) và bao nhiêu danh tài khác “hiện đang cầm càn” tại nhiều nhà hàng danh tiếnhg Hoa Kỳ.

Các món phổ thông và được ưa chuộng hơn cả vẫn là Phở. Phở có “cái huy chương” vô giá gắn liền bao năm qua. Phở vẫn là một món ăn tưởng là bình dân, tưởng là theo thời gian đã đổi mùi phở, biến hóa nêm nếm, thêm hương đổi vị vì khách Mễ và người da trắng cũng rất thích phở; hoặc vì nhiều hệ thống Tiệm Phở luôn đông khách đến nỗi Phở ( tiệm Phở Tái) mở cửa đến 4 giờ sáng cac1 ngày cuối tuần tại Federal Way của chủ Đại Hàn… luôn luôn rất đông khách trên 60% là khách Á châu bao gồm phần lớn là Đại Hàn. Có lẽ vì vậy mà hương vị của phở tại nhiều khu vực kể cả khu đông người Việt cũng biến đổi

Tại một vài tiệm phở trên đường Rainier Valley, nơi có zip code 98118 (là vùng đông dân đa chủng nhất Hoa Kỳ), ngày nay khách Mễ và Mỹ và đa sắc dân đã tới lui thường xuyên có trên 50% và họ cũng rất ái mộ Phở, Cơm Thịt Nướng và Bánh Mì Thịt….

Dĩ nhiên biến thái của phở vẫn mang tính hương vị truyền thống của phở, hoặc nghệ thuật có thêm đuôi bò trong tô phở cũng ngon, dồi dào giữ nguyên vẹn hương vị truyền thống “phở” đặc sắc tại Ba-Bar Food hay MonSoon, Phở Bắc (có 7 chi nhánh), Phở Thân có 14 chi nhánh và đang hoàn tất chi nhánh tại Tacoma nữa, hoặc “I Love Phở” tại Mercer Island và Bellevue.

“… Phở thì rất phổ thông đó nhưng lại hàm chứa cả một nghệ thuật, và không thể thiếu trong tuần“. Ông Lực chủ nhân một công ty về Investment… một nhà đầu tư thành công tại Seattle kén ăn và yêu chuộng Phở tâm sự. “Bây giờ mỗi tuần ít nhất là 3 lần lái xe trên 50 miles để thưởng thức tô phở Tái Vè Dòn… tại Phở Bình Sài Gòn – Olympia”.

Ông Lực kể lại những năm thời còn ở Houston, và nhận thấy tiệm Phở Bình thu hút nhiều khách hàng quen trong cộng đồng từ cựu tướng tá, văn nghệ sĩ sành ăn..

Một thiếu nữ trẻ tốt nghiệp tại Hoa Kỳ, cùng với gia đình cũng có một sở thích tương tự về phở và Cơm Sườn Nướng, có thêm chén lá bắp cải trắng chua…tại Linh Sơn… ở tận Federal Way, phở Thân với Bánh Coux của anh Đặng Chí, mà cô Hương cùng bè bạn hoặc cùng với song thân vẫn làm một chuyến vượt xa lộ, xuôi Nam đi xa để tận hưởng tô phở mỗi tuần…

Theo cô Hương nói tô phở phải có nước dùng và hương vị rất thật. Nước Phở và thịt, bánh … cũng trùng hợp với gu thưởng thức “yêu phở” của ông Lực, có nghĩa là nhờ nước súp Phở, trộn với cái ngọt của thịt tái lẫn thịt chín cho đến bánh phở và các loại rau, hành, húng, ngò… Bánh phở thì hầu như không khác nhau, nhưng cũng thật quan trọng là những miếng thịt tái, thịt chín…. và quan trọng nhất là nước phở.

Tại Phở Linh Sơn Federal Way, ngoài phở ra tại đây còn có cơm Sườn Nướng, ngon, giá cả phải chăng … với miếng thịt nướng ngon miệng, và thơm khi cắn đến… theo lời một số ý kiến trên Yelp và báo chí cũng rất chú trọng tới một hai món chính, Phở Việt Anh (Seattle Center và chi nhánh mới tại GreenWood),

Phở MonSoon-East (Bellevue)… có ít nhiều giống như Phở Bình (Houston), Phở SàiGòn -Olympia như ông Lực rất “ghiền” Phở!?

Tìm một tô phở hương vị phở thật, nguyên thủy chiều đúng ý thích mình đâu có phải dễ và giản dị đâu?.

Muốn đi ăn cho ngon, ăn cho đúng hương vị, ăn mỗi ngày ăn hợp với túi tiền cũng lắm công phu đấy chứ !!!

Phở Linh Sơn

có mặt từ 28 năm qua, với những thực đơn giản dị, những

bữacơm gia đình vừa miệng mọi thức khách Mỹ, Á và đồng hương

31830 Pacific Hwy # K

Federal Way, WA 98003

253-945-6294

www.PhoLinhSon.com

Phổ thông và ưa chuộng hơn cả vẫn là phở. Phở quen thuộc như bánh mì thịt, gắn liền bao năm qua. Phở vẫn là một món ăn tưởng là bình dân, tưởng là theo thời gian đã đổi mùi phở, biến hóa nêm nếm, thêm hương đổi vị vì khách Mễ và người da trắng cũng rất thích phở; Phở của chủ Đại Hàn… tại vùng South Center gần Nordstrom cũng luôn luôn rất đông khách trên 60% là khách Á châu bao gồm phần lớn là Đại Hàn. Có lẽ vì vậy mà hương vị của phở tại nhiều khu vực kể cả khu đông người Việt cũng biến đổi hay chăng !

Tại một vài tiệm phở trên đường Rainier Valley, nơi zip code 98118, nay khách Mễ và Mỹ và đa sắc dân đã tới lui thường xuyên có trên 50%. Dĩ nhiên biến thái của phở vẫn mang tính hương vị truyền thống của phở, hoặc nghệ thuật có thêm đuôi bò trong tô phở cũng ngon, dồi dào giữ nguyên vẹn hương vị truyền thống “phở” với chủ nhân Eric Bành và Thérésa Thùy Linh tại Ba-Bar Food hay MonSoon Restaurant.

Ông Lực kể lại những năm thời còn ở Houston, và tiệm Phở Bình thu hút nhiều khách hàng quen trong cộng đồng từ cựu tướng tá, văn nghệ sĩ sành ăn..

Một thiếu nữ trẻ tốt nghiệp tại Hoa Kỳ, cùng với gia đình cũng có một sở thích tương tự về phở và Cơm Sườn Nướng, có thêm chén lá bắp cải trắng chua…

tại Linh Sơn… tận Federal Way, mà cô cùng bè bạn hoặc cùng với song thân vẫn làm một chuyến vượt xa lộ, xuôi Nam đi xa để tận hưởng tô phở mỗi tuần…

Theo cô Hương nói tô phở phải có nước dùng và hương vị rất thật. Nước Phở và thịt, bánh … cũng trùng hợp với gu thưởng thức “yêu phở” của ông Lực, có nghĩa là nhờ nước súp Phở, trộn với cái ngọt của thịt tái lẫn thịt chín cho đến bánh phở và các loại rau, hành, húng, ngò… Bánh phở thì hầu như không khác nhau, nhưng cũng thật quan trọng là những miếng thịt tái, thịt chín…. và quan trọng nhất là nước phở.

Tại Phở Linh Sơn Federal Way, mở từ 28 năm qua, thời nhạc sĩ Anh Bằng còn lui tới Tacoma giúp anh Trần Khải xây dựng tiệm Phở và Chợ ViCaLa. Ngoài phở ra tại đây còn có cơm Sườn Nướng, ngon, giá cả phải chăng … với miếng thịt nướng ngon miệng, và thơm khi cắn đến… theo lời một số ý kiến trên Yelp và báo chí cũng rất chú trọng tới một hai món chính, Phở Việt Anh, Phở MonSoon… có ít nhiều giống như Phở Bình (Houston), Phở SàiGòn -Olympia?

Tìm một tô phở hương vị phở thật, nguyên thủy chiều đúng ý thích mình đâu có phải dễ đâu?

(ảnh chụp tô Phở Tái Vè Dòn nhỏ và diã cơm Sườn Chả tại Linh Sơn)

Phở Linh Sơn

31830 Pacific Hwy # K

Federal Way, WA 98003

253-945-6294 / 347-5032

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles