NW Vietnamese News

Boat People xuất hiện trên KIRO-TV cùng lúc với cuộc biểu tình đòi nhân quyền và tự do ở miền Đông

July 25
00:50 2013

Câu chuyện của Thuyền Nhân (là chủ đề xe Hoa Diễn Hành Ánh Đuốc năm nay).

Xe Hoa “Boat People sẽ là một trong những đơn vị dẫn đầu trong đoàn Xe Hoa 27-7-2013 mang số #30 trên Xe Hoa Boat People có sự hiện diện của Phu Nhân Thị Trưởng Seattle, bà Peggy McGinn trong áo dài Việt Nam vì bà cũng là di dân gốc Á. Phía trước đó là một xe mang số #29 là của Thị Trưởng Seattle McGinn

Tại Seattle thứ Bảy cuối tháng Bảy này, Đoàn diễn hành xe hoa hàng năm vẫn là một ngày rực rỡ tưng bừng, thu hút dân chúng tham dự, cũng như xem qua truyền hình. Đài truyền hình KIRO-TV đã thực hiện một đoạn tin dài 1:35 phút, đồng thời mang lên trang nhà của đài này với câu chuyện về Thuyền Nhân “Boat People” màu cờ Vàng trên đường vượt thoát khỏi đất nước đi tìm tự do.

Hình ảnh chiếc thuyền tị nạn Boat People là một thiên hùng ca, của hàng triệu người Việt sẵn sàng đổ ra biển khơi đi tìm tự do được thế giới ngưỡng mộ, và là một nhắc nhở cho thế giới về tình trạnh nhân quyền và tự do ở Việt Nam cần phải cải thiện. Hình ảnh Thuyền Nhân VNCH và lá Cờ Vàng trên hai đài Truyền hình KIRO và KING-TV là những món quà quý giá mà giớio truyền thông HK đã phát đi trong lúc có các cuộc biểu tình cũng tràn ngập mầu Cờ Vàng VNCH…

Ảnh chụp từ http://www.kirotv.com/news/news/inspirational-story-survival-lead-floats-2013-torc/nY2Gm/

Ông Adam Quang và vợ đang dành nhiều thời gian cùng với Coalition do ông Phạm Đình Trọng là chủ tịch, kịp dẫn đầu đoàn diễn hành sẽ tưng bừng trên phố chính Seattle từ 5 giờ chiều thứ Bảy 27-7.

Dân cử gốc Việt Hubert Võ và đồng hương tại Seattle

Từ trái hàng trên, ông Nguyễn Kim Long (VMAA và Chu Văn An) Dân Biểu TX Hubert Võ, BS Nha khoa Vũ Tùng (Hội Y Nha Dược Sĩ) ông Phạm Đình Trọng (Xe Hoa Ánh Đuốc)

Tiệc tri ân và chuẩn bị Xe Hoa Ánh Đuốc đã diễn ra thành công tốt đẹp dù có một số tin đồn sai lạc khiến số quan khách có một số người không tham dự vào phút chót.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng được đề cử là người thay mặt ban tổ chức đọc lời chào mừng, và đã được chuyển ngữ để quan khách hiểu nội dung buổi tiệc. Sau lời chào mừng khai mạc quan khách, cử tọa đã hoan nghênh cổ võ việc làm của nhóm trẻ trong Coalition Xe Hoa. Trong số quan khách có nhiều vị dân cử, các thị trưởng và giới truyền thông các sắc dân (Ethnic Media)

Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng là người thay mặt ban tổ chức, sau khi đọc lời Chào Mừng khai mạc đã được Thị Trưởng Seattle bắt tay chúc mừng, phía trái là đại diện cộng đồng Phi Luật Tân.

(photo: NVTB News)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles