NW Vietnamese News

“Dòng Nhạc Thính Phòng” của SBTN-TV với Trúc Hồ, Y Phương & Nguyên Khang-Hàng Tuần: “sâu đậm của tâm hồn”

July 25
01:14 2013

(ảnh từ youtube SBTN)

Y Phương hát Đời Đá Vàng trong chương trình

cùng với NS Trúc Hồ và ca sĩ Nguyên Khang, khi hát

được xem như chạm sâu vào trái tim chính người nghệ sĩ: thật sâu thẳm, trọn vẹn

Dòng Nhạc Thính Phòng là chương trình mới có trong những tháng gần đây từ tháng 4-2013, SBTN-TV

Mỗi ngày là thêm một nỗ lực tăng cừơng. SBTN-TV vừa có thêm sáng kiến tăng cường sau “Một Thời Âm Nhạc” lại tiếp đến một chương trình mới nữa: mang tên: “Dòng Nhạc Thính Phòng”. Đây là các là các chương trình ca nhạc ngắn, phát hình 3 lần hàng tuần với nhà sản xuất Trúc Hồ; Tiếng hát Thính Phòng lôi cuốn của Y Phương và Nguyên Khang.

Sự gần gũi khán thính giả và nghệ sĩ qua những lời tâm tình của các nghệ sĩ hàng đầu của Asia đang cố gắng thoả mãn khán thính giả khắp nơi trên thế giới hoặc được xem trực tiếp qua màn ảnh truyền hình hoặc được xem lại qua trên một số you tube, hoặc tìm “Dòng Nhạc Thính Phòng- SBTN” qua Google theo thứ tự từng kỳ nay đã vượt qua kỳ thứ 12.

Trước hết khán thính giả bốn phương sẽ thấy từ Y Phương gần gũi qua khuôn mặt khả ái, “trong đời thường”, thân thiện hơn với cá tính hiền hòa trò chuyện gần gũi, giới thiệu chương trình cùng với Nguyên Khang cho mỗi tác giả, mỗi ca khúc trước khi trao gửi tiếng hát của mình qua phần chọn lọc của Trúc Hồ cũng như từ nhạc yêu cầu gửi về… Qua mỗi ca khúc luôn được dắt đi bằng tiếng đàn nhẹ nhàng giản dị cùng với lời bình của Trúc Hồ.

Qua các chương trình điển hình đã qua, với các ca khúc của các tác giả như Việt Dzũng, Anh Bằng, Thông Đạt, Phạm Thế Mỹ, Nguyễn Ánh 9, Trầm Tử Thiêng, Trường Sa , Đỗ Lễ , Vũ Thành An, Đặng Thế Phong, Ngô Thụy Miên, Vũ Đức Nghiêm, Như Yên-Quốc Kỳ, Lam phương, Nguyễn Văn Đông, Từ Công Phụng, Lê Minh Bằng, Hoàng Thi Thơ …

Trong chương trình đã thu hút thêm khán thính giả: Y Phương và Nguyên Khang thay phiên nhau mỗi người một ca khúc và cũng có khi họ sẽ hát chung với nhau, như họ từng hát chung và mỗi ngày họ càng ăn ý với nhau qua các cách diễn tả qua từng ca khúc cùng hát chung… ở chương trình này như “Ngậm Ngùi, Sang Ngang” hoặc “Mưa Chiều Kỷ Niệm“.

Theo lời nhạc sĩ Trúc Hồ vẫn nói: Các chương trình nhạc yêu cầu này: để bảo tồn văn hóa, cho thế hệ tiếp nối… dòng nhạc Việt rất hay, sâu lắng và ý nghĩa. Cho đến nay mỗi tuần đã có nhiều thư và email từ khắp nơi trên thế giới gửi về yêu cầu nhạc. Cũng có một ý kiến của một số khán thính giả đặt câu hỏi: “Cho đến bao giờ thì các tình khúc mới, hoặc các sáng tác của các nhạc sĩ tại hải ngoại trong quãng đời tị nạn được hai ca sĩ này cất tiếng hát?”

Chương trình yêu cầu nhạc chính là nhịp cầu nối chặt chẽ của khán thính giả và nghệ sĩ

Y Phương ngoài sự xuất hiện xuất sắc hàng đầu trên sân khấu Asia… Rồi nay qua “Dòng Nhạc Thính Phòng” Hàng Tuần của SBTN-TV, là giờ phút cùng tâm sự những cảm nhận âm nhạc,chọn lọc và bầy tỏ cảm xúc đón nhận được từ những đoạn nhạc hay, những người nhạc sĩ đã để lại những ca khúc mãi còn đọng lại trong trái tim của khán thính giả. Rồi nhịp nhàng với phần dẫn chương trình họ cất tiếng hát rất tự nhiên, gần gũi …

Theo ý của người nghệ sĩ đây là những giây phút thật, tiếng hát chính mình, là mình, “in deep” đụng vào đúng trái tim nghệ sĩ, ở giây phút “chính là mình“, không “ảo giác” không “diễn xuất“. mà chính là người nghệ sĩ phô diễn ưu việt của từng trải và kinh nghiệm nhiều năm ca hát

Qua mỗi chương trình là từng thông điệp, là từng kỷ niệm một thời đã đi qua… không còn trở lại. Những ca khúc gợi lại một hình ảnh như một bức tranh đẹp nơi chốn từng có bao kỷ niệm. Theo lời Y Phương: ”Rất cảm xúc khi hát lại từng ca khúc, đặc biệt hơn là mỗi lần du dương qua tiếng hát, không những trao tặng cho khán thính giả, mà còn là “hát thấm sâu, cho chính mình..

Nét đa tài của các ca sĩ ASIA xuất hiện cùng với Trúc Hồ qua “Dòng Nhạc Thính Phòng” và “Một Thời Âm Nhạc ” là những ưu thế cho SBTN-TV thu hút thêm khách quảng cáo và khán thính giả trực tiếp thưởng thức từ các giờ prime time của SBTN và các you tube tìm kiếm trên trang Google Search: “Dòng Nhạc Thính Phòng” hoặc một thời âm nhạc…

Email yêu cầu nhạc là: nhacthinhphongsbtn@gmail.com

Youtube: http://youtube.com/SBTNOfficial

Facebook: http://facebook.com/SBTNOfficial

Twitter: http://twitter.com/SBTNOfficial

Mời xem trong you tube ca khúc Superstar (Carpenters)

thưởng thức qua tiếng hát Y Phương trên trang www.NVnorthwest và Google Search.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles