NW Vietnamese News

“Đất nước và con người Việt Nam” trong Đại Hội Y Sĩ VN toàn quốc tại Seattle

August 09
04:52 2013

(Ảnh trên) hình ảnh ban hợp ca đang nỗ lực tập dợt

dưới tài điều khiển của NS Phi Quang Phước

Seattle (NVTB) “Đại Hội Y Sĩ Việt Nam tại Hoa Kỳ năm 2013” trong 3 ngày từ thứ Sáu ngày 9, thứ Bảy ngày 10 và Chúa Nhật ngày 11 tháng 8 được chào đón và tổ chức với nội dung giá trị và hữu ích.

Đây là lần đầu đại hội toàn quốc được tổ chức tại Seattle.

Trước đó một tuần , tiền hội nghị, quan khách và hội viên và gia đình của các y sĩ gốc Việt từ xa về tham dự đã có vài nhóm tham dự Bone Marrow Walk-A-Thon và Tennis/Golf Tournament hoặc ghi danh đi tàu du lịch Alaska hoặc thăm vườn hoa Victoria BC bằng phà.

Buổi tối thứ Sáu 9 tháng 8. là chương trình sinh hoạt, hội ngộ tất cả các niên khóa “Chủ đề Đất Nước Việt Nam – Con Người Việt Nam” qua vài tháng tập luyện chuẩn bị Đại Hội công phu của Ban Hợp Ca Nha Y Dược và thân hữu qua “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” (Nguyễn Đức Quang) và “trường ca Hội Trùng Dương” của Phạm Đình Chương do Nhạc sĩ/Nha sĩ Phi Quang Phước điều khiển.

Bước sang ngày thứ Bảy 10 tháng 8 sẽ là phần hội thảo, tu nghiệp với đề tài “Chương Trình Văn Hóa Xã Hội với Chuyên Môn về Sức Khỏe Cho Người Về Hưu” (thuyết trình bởi BS Hiếu Lê Nguyễn)

Một số đề tài trong các buổi họp mặt dự trù của Bác sĩ Trác – Căn Cước Người Việt Và Nguồn Gốc Của Người Việt Cấu Thành Tại Miền Nam Việt Nam (thuyết trình bởi Bác sĩ Tài và Bác sĩ Hiếu).

Buổi Dạ Tiệc – Gala kết thúc Đại Hội được tổ chức tại khách sạn Hilton Airport với phần giúp vui của hai ca sĩ Như Loan, Lương Tùng Quang và ban nhạc Night Rhytm.

Bác sĩ Anne Phan, MD – phó chủ tịch kiêm trưởng tài chánh của hội Nha Y Dược TB Washington (VPDPAWS) thay mặt ban tổ chức Đại Hội tại Seattle cho phóng viên báo chí- truyền hình biết “Đây là một Đại Hội toàn quốc được tổ chức và chuẩn bị với nhiều thời gian, cực nhọc “kiên trì”, nhưng thành quả rất tốt đẹp là đã kết chặt tình thân giữa tổ chức y khoa tiểu bang với tổ chức toàn quốc để học hỏi, hàn huyên về các vấn đề chuyên nghiệp nhằm phục vụ cộng đồng người Việt.

Bác Sĩ Nguyễn Xuân Dũng, dành cả ba ngày để gặp gỡ đồng nghiệp, các bạn thời học y khoa VNCH, BS Dũng nói: ” Tôi tham gia cả ba ngày, những buổi hội thảo nghe thuyết trình về các đề tài hữu ích chuyên để khi trở về sẽ trang bị một tinh thần phục vụ đồng hương mỗi ngày mãi tốt đẹp hơn … Đề tài: Đất Nước Việt Nam, Con Người Việt Nam, rất là ý nghĩa… Đây không chỉ là một buổi hội ngộ thông thường, mà còn tỏa rộng ý hướng – hướng lòng với quê hương phục vụ đồng hương…”

Đây là lần đầu tiên Đại Hội Toàn Quốc đã chọn Seattle để tổ chức đại hội. Hội Y sĩ Việt Nam Toàn Quốc (VAMA) hiện do Bác sĩ Jonathan Lam, MD là chủ tịch.

Hội Nha Y Dược Sĩ tiểu bang Washington với

NS Kathy Lâm, DMD, Chủ tịch

BS Anne Phạm, MD, Phó chủ tịch 1, kiêm thủ quỹ

BS Tony Phạm, D.O, Phó chủ tịch 2

DS ThuyVu Pham, PharMD., Tổng thư ký

BS Bob Thong, MD, Trưởng Giao Tế

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles