NW Vietnamese News

ASIA: Phát hành CD “Lối Xưa” của Ngọc Đan Thanh từng được đón chờ

September 04
01:49 2013

(Ảnh trên: Ngọc Đan Thanh (trái) cùng với Nam Lộc và Thùy Dương dẫn chương trình ASIA 73, và hầu hết

các chương trình ca nhạc trong vài năm gần đây)

“Lối Xưa” Những ca khúc của một thời nào rất thân yêu…

Ngày 6 tháng 9 năm nay, Sau ngày thu hình DVD ASIA 73, Trung Tâm Asia có thời gian rộng rãi để phát hành “CD Lối Xưa” của Ngọc Đan Thanh, như một ghi dấu tài năng, chân tình cống hiến cho nghệ thuật sân khấu trình diễn qua các thể loại, thơ, nhạc vọng cổ và dẫn chương trình… Những ca khúc từ một thời nào rất thân yêu kéo dài khoảng mười năm, trong một thập niên, có nhiều thay đổi trong làng văn nghệ, sân khấu, truyền thanh và truyền hình mà hình dáng, phong cách tài năng trẻ trung Ngọc Đan Thanh đã gắn liền với rất nhiều kỷ niệm.

Những ca khúc từ ngày xưa này, từng được vang lên khắp nơi chốn, từ thị thành tới thôn xóm, vang lên cùng với làn sóng phát thanh, từ trường học đến tiền tuyến… những lời ca đó trong đó có cả Ngọc Đan Thanh cho đến bây giờ mới thật thấm thía hơn, nghe hay hơn… xưa

Trong CD này, với tên tuổi của các tác giả Trúc Phương, Nguyễn Hữu Thiết, Mạnh Phát, Lam Phương, Anh Việt Thu, Lê Trọng Nguyễn, Bảo Thu, Anh Bằng, Huỳnh Anh và bài ca vọng cổ Viễn Châu trong 11 ca khúc thật trọn vẹn, với tiếng hát và làn hơi rung cảm quyến luyến tận cùng sâu thẳm, như một gọi về những lối xưa, kỷ niệm cũ, làm sống dậy một dòng nhạc quần chúng ái mộ một thời không thể nào phai nhạt

. Xin hãy nghe lời giới thiệu của chính Ngọc Đan Thanh trong CD tuyển chọn mang tên “Lối Xưa” sau đây.

“.. Tôi đã sinh ra ở một xóm nghèo, lớn lên trong một đất nước chiến tranh. Để sinh tồn, tôi đã trải qua nhiều nơi khó khăn như tất cả mọi người, nhất là những người cùng chung thế hệ với tôi. Tôi đã kết hôn với nghệ thuật, nó đã gắn bó với cuộc đời tôi hơn 40 năm. Từ năm 13 tuổi, tôi đã dành trọn tuổi xuân cho nghệ thuật. Từ đài phát thanh, truyền hình, sân khấu, cải lương, kịch nói, tân nhạc, phim ảnh. Cho đến khi trôi dạt ra nước ngoài, bận rộn với sinh kế mới, hơn 10 năm bặt tiếng, nhưng rồi nghiệp cầm ca vẫn trở lại với tôi.

Dù 24 trôi qua trên xứ người, nhưng những âm thanh xưa cũ vẫn không ngừng gõ nhịp trong tôi. Dĩ vãng tưởng như đã chôn chặt trong lòng, nhưng vẫn âm thầm trở lại.

Nghe tiếng mưa rơi trên đất nước mới vẫn làm cho tôi nhớ đến tiếng mưa rơi trên mái tôn ở quê nhà. Đi trên xa lộ bằng phẳng vẫn nhớ đến con đường gồ ghề đầy lá me rơi.

Khi trở lại với sinh hoạt truyền thông, có dịp đi trình diễn nhiều nơi, tôi lại hiểu thêm rằng: những tâm tình cảm xúc đó không chỉ ở riêng tôi, mà cũng là tâm tình cảm xúc của nhiều người sống tha hương như tôi. Trên đất nới mới có người thất bại, có người thành công. Cho dù đã thích nghi, nhưng sâu thẳm trong tâm hồn vẫn ẩn dấu lối đi xưa, vẫn tiếng hát ngày nào và một mối tình thương nhớ thuở xa xưa. Tôi nhận ra được những cảm xúc ấy qua lòng yêu mến của khán thính giả, tôi cảm động và cũng hiểu thêm rằng, trong lòng yêu mến dành cho tôi còn có sự độ lượng, như khi nghĩ về một xóm nghèo, một lối đi xưa.

Khi thu đến, lá úa vàng, tất cả đều phai nhạt, tiếng nói tiếng hát của tôi cũng không còn trong trẻo như thuở thanh xuân. Nhưng lòng yêu mến bao dung của khán thính giả càng thôi thúc để tôi cố gắng trên bước đường nghệ thuật.

Đĩa hát này được thực hiện với lòng tri ân gửi đến những khán giả đã yêu mến tôi và cũng gửi đến những đồng nghiệp thân thương, đã cùng gắn bó với tôi trong nhiều năm qua, những người đã nằm xuống, những người đã ngừng tiếng hát và những người vẫn còn tiếp tục làm đẹp cho đời.”

… Đó là những lời chân thành nhất của người xướng ngôn viên..được hàng trăm khán thính giả đồng hương, ngay khi đọc được tin tức trên trang Quán Văn Nhật Báo Người Việt, đã gọi khắp nơi từ Ngọc Đan Thanh, Cho tới Trung tâm Asia, các tiệm ca nhạc. Đó là một cảm xúc lớn không những từ Ngọc Đan Thanh, mà cả những anh chị trong ban điều hành Asia cũng cảm động đến không ngờ.”

*

Khi Ngọc Đan Thanh hỏi nhà báo: “Anh nghĩ sao, có nên tiếp thực hiện tiếp công trình được ủng hộ nồng nhiệt này...

Riêng cá nhân người viết và vài người đã được nghe qua CD “Lối Xưa ” đều quả quyết ủng hộ…

“… Tới.. Tiếp luôn đi , đừng để thời gian trôi qua… hãy ra cuốn CD kế tiếp… Vì bước đầu quá thành công và được tràn đầy sự ủng hộ, chờ đợi đầy chân thành của khán thính giả yêu mến.”

K L / NVTB

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles