NW Vietnamese News

Buổi triển lãm tranh trừu tượng của LM Họa Sĩ Phạm Trung có chủ đề “Rạn Nứt” trong tháng Giêng 2014 tại Seattle

January 26
06:28 2014

(ảnh trên) LM/Họa Sĩ Phạm Trung bên cạnh tác phẩm điêu khắc chủ đề Mẹ

photo: NorwestVietnamese News

Bộ tranh của Họa Sĩ/LM Phạm Trung hiện đang triển lãm tại Seattle University 941- 12th Ave S Seattle-WA cho đến hết ngày 31-1-2014 này .

Bộ tranh của Họa sĩ Linh Mục Phạm Trung làm từ mùa hè năm ngoái. Mười một bức tranh có hai kích thước 24”x30” và 30”x40”

Ảnh giữa là ảnh chụp các tác phẩm mới trong cuộc triển lãm mang sắc thái mới và ấn tượng

Bộ tranh này chứa đựng ba ý tưởng:

1. Sáng tạo (creation): Những giây phút đầu tiên khi vũ trụ được hình thành bắt đầu từ đường rạn nứt.

2. Sự biến đổi (transformation): Khi con bươm bướm bắt đầu cuộc sống tự do của mình, nó bước ra từ rạn nứt.

3. Vết thương lòng (the wounded): Con người đi qua cuộc sống với những nỗi đau tâm hồn, như những nhát chém, những vết thương lòng đó sau khi lành lại là cơ hội giúp mọi người trưởng thành và lớn lên viên mãn hơn.

Đường gạch ngang chia bức tranh ra làm hai cỡ, giảng đáp của ba nét ẩn dụ trên. Có đôi lúc tác phẩm đưa người thưởng ngoạn về khung trời của sáng tạo, một tia sáng vụt lên để bắt đầu sự sống của vũ trụ. Có đôi lúc tác phẩm cũng diễn tả tiếng động rạn nứt của loài bướm bắt đầu sự sống của nó. Có đôi lúc nét gạch ngang đưa người xem liên tưởng tới vết thương đau tâm hồn. Mỗi lần đau là một lần lớn lên, một lần hiểu được sâu và rộng hơn cuộc sống, để từ đó là cơ hội sống mãnh liệt và thiết tha hơn.

Đây là những gợi ý mà tranh trừu tượng mang lại cho người thưởng thức. Ý tưởng và cảm nhận nghệ thuật còn tùy thuộc vào trí tưởng tượng cảm xúc thưởng thức của người xem và ý thức thưởng ngoạn, nối tiếp sau những cuộc triển lãm được ca ngợi với chủ đề “Mẹ”, hoặc tượng điêu khắc mỹ thuật trong năm qua.

Muốn phỏng vấn và biết thêm chi tiết, xin gọi 714-654-7351.

nguồn: NVTB: www.NVnorthwest.com

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles