NW Vietnamese News

Bánh Canh Quê Em&Quê Anh: Nhà hàng mới mở thành công kỷ lục trong năm 2013 của người Việt tại Hoa Kỳ

January 17
03:49 2014

Ảnh trên: nhà hàng “Bánh Canh Quê Em& Quê Anh”, mới mở tại khu Brookhurst-Hazard Cali mới mở vài tháng gần đây, nhưng số lượng khách ủng hộ đông kỷ lục là một đề tài hấp dẫn trong giới ưa thích ẩm thực “Những sáng kiến nhằm thu hút khách hàng là quan trọng nhất” đó là lời phát biểu của ông Trần chủ nhân “Bánh Canh Quê Em & Quê Anh” góc Brookhurst-Hazard Cali

Chỉ trong vài tháng khai trương “Bánh Canh Quê Em& Quê Anh”, trong một khu phố nửa Việt nửa Mỹ, nhà hàng đã đạt mức đông khách kỷ lục Tại đây thuần túy chỉ có Bánh Canh với trên 28 món thuần túy bánh canh danh tiếng Bắc Trung Nam Việt Nam, cho tới những loại biến chế như Bánh Canh Cung Đình, Hoàng Gia…. và các món giải khát có đặc biệt món chè hạt sen, nhãn lồng và mở cửa từ 8 giờ sáng đến 3 giờ sáng hôm sau, 7 ngày mỗi tuần.

Quán thành công như “một hiện tượng hiếu kỳ như Krispy Cream từng tạo thành một hiện tượng sôi nổi khi mới khai trương.. khiến báo chí Mỹ Việt chú ý

Noi gương và bắc chước những nhà hàng từng thành công vang dội, tại địa phương Seattle cũng có một số nhà hàng thành công sau nhiều năm hoạt động như” Tamarind, Ba-Bar Food Street, MonSoon, . Ước mơ có được một nhà hàng thành công là của rất nhiều người mộng mở nhà hàng. Không chỉ là của hai bạn trẻ Loan Hứa và Lynn Hứa đã khai trương nhà hàng Watercress tại 5041 đường Rainier Ave. Seattle, WA 98118 trong khu Columbia City độc đáo. Theo lời Lynn Hứa cho biết: ” Sự chọn lựa địa điểm này là để nhằm vào thực khách chính dòng qua các món ăn độc đáo cũng nhằm thu hút khách đồng hương, bắt chước những sáng kiến lạ: Watercress dùng một món rau xà lách son: Bò Xà Lách Xon, dấm, Bò Xà Lách Son- Trứng- Dấm, Nghêu hấp, Paté Chaud, các loại Bánh Bèo Chén, Bánh Bột Lọc… nhằm thu hút khách Việt- Mỹ với cái tên khác lạ với Basil, Lemongrass, Lemon-Leaf… hấp dẫn là tên hiệu: Xà lách son (Watercress).

Những sáng kiến nhằm thu hút khách hàng qua món ngon, truyền thống va 2khác hẳn những nơi khác là quan trọng nhất” đó là lời phát biểu của ông Trần chủ nhân “Bánh Canh Quê Em & Quê Anh” góc Brookhurst-Hazard Cali (ảnh trên). Chỉ trong vài tháng khai trương, nhà hàng đã đạt mức đông khách kỷ lục; với trên 28 món thuần túy bánh canh, một đội ngũ chạy bàn với các thiếu nữ áo bà ba mầu tươi thắm, quần satanh đen… ngoan ngoãn chờ hầu tiếp khách một cách thật chu đáo..

Vì lượng khách quá đông nhà hàng cho mở cửa từ 8 giờ sáng đến 3 giờ sáng hôm sau, và mở 7 ngày mỗi tuần. Quán thành công như “một hiện tượng hiếu kỳ như Krispy Cream từng tạo thành một hiện tượng sôi nổi khi mới khai trương..

Riêng tại Seattle, Watercress mới mở tại khu Columbia City, một góc phố “mới” rất gần đây, biến những căn phố cũ ít người quan tâm thành những cửa tiệm lịch sự khang trang, trong một khố rẻ tiền trước kia, nhưng bộ mặt khu phố được biến đổi thành khang trang, hiền hòa thu hút thực khách xa gần. Điển hình như Tuta-Bella, chỉ bán các món Pizza, nhưng một trong những thực khách thường order thức ăn giao tận Air Force -One đó là Tổng Thống Obama. Cầu chúc các nhà hàng mới mở của người Việt, đặc biệt là từ thế hệ trẻ, thế hệ thứ nhì, cần rút tỉa học hỏi từ những nhà hàng như Quê Em& Quê Anh để phục vụ và thu hút khách mỗi ngày mỗi đông và thường xuyên trở lại nhà hàng./.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles