NW Vietnamese News

“..Tôi có một ước mơ”…. Cecilia Bach phát hành: “Fragrance of Love” qua iTunes, Amazon..

January 17
04:56 2014

Ảnh trên: Cécilia Bach trên trang

quảng cáo cho “Fragrance of Love”

Qua phần trả lời phỏng vấn với báo Người Việt Tây Bắc, Cecilia Bach khiêm tốn phát biểu cho “Fragrance of Love” sẽ được chính thức phát hành trong ngày 20-1-2014 là ngày kỷ niệm TS Martin Luther King day, với câu nói bất hủ: “I have a dream”. khi thực hiện được “Fragrance of Love” và ” iTunes, Cecilia nói: “rất vui vì đang thực hiện những ước mơ của mình”- ” Việc đầu tiên sẽ làm là mang trang báo in trên trang bìa và trang mầu về khoe bố mẹ, chắc là gia đình sẽ vui lắm…”

Sau thời gian dài, tập luyện thu hình và nghiên cứu, kể cả sự dành dụm tài chánh để thực hiện được điều mình mơ ước. “Fragrance of Love” nay đã có bán trên iTunes và Amazon.

Cécilia Bach sau 4 năm nỗ lực và dành thời gian để gom góp niềm vui và cống hiến cho tác phẩm âm nhạc giá trị, và dĩ nhiên là cả một công khó luyện tập, trong lúc đang làm về IT cho một công ty tại Seattle.

Có thể nói đây là chương trình phim video “classical” với những hình ảnh đẹp của những thắng cảnh vùng ngoại ô Seattle. Giai đoạn thực hiện trong những năm qua chứa đựng kỹ thuật và công trình nghệ thuật mới mẻ nhất. Xem qua video âm nhạc với tài diễn xuất xinh tươi, phong cảnh sông hồ, đồi cao, êm đẹp từng đoạn hình ảnh trong Fragrance of Love cho ra đời như tặng phẩm xoa dịu, vỗ về êm đềm cho những thi vị cuộc sống….

Nhìn lại 4 năm chuẩn bị và thực hiện “Fragrance of Love” đã qua, người con gái gốc Việt, từng tốt nghiệp khoa điện toán, Cécilia Bach đã dành những buổi tối sau ngày làm việc, những ngày nghỉ cuối tuần, chọn tìm trang phục, luyện tập thêm tiếng hát, sau những giờ đi hát cho ca đoàn Mỹ chính của Nhà Thờ Chánh Tòa Tổng Giáo Phận Seattle. Đi tìm những chiếc áo, những đôi giày và luyện vũ, luyện tập cho đoạn phim , cùng với một cameraman thành thạo cùng nhau “trưng bày” những phong cảnh đẹp, bát ngát bốn mùa cho người thưởng ngoạn thư dãn…

Đó cũng chính là một hành trình của một bạn trẻ từng là manager IT “có một ước mơ” thể hiện lòng đam mê khai phá, sáng tạo âm nhạc và thể hiện một quãng thời gian tươi đẹp đã qua, chính là những khai quật nguồn cội căn cước của người di dân, để đi tìm thấy mình.

Giống như Thanh Bùi, Ng ọc Anh, Y Phương hoặc Tuấn Ngọc, những người ca sĩ đã mang tiếng hát của mình phổ biến qua iTunes, Amazon v.v..

Ngay sau lễ Giáng Sinh 2013, đã có một số lời khen ngợi với 5 sao như của T.T từ Pennsylvania viết: “Đây thật là một ca khúc chạm sâu vào trái tim. Điệu nhạc hay và tiếng hát thật tuyệt”.

Nhạc phẩm Hương Xưa của nhạc sĩ Cung Tiến có phần hòa âm với người nhạc sĩ đã từng trúng giải “British Academy Award Jeremy Soule” qua tiếng hát Cécilia Bach đã được chọn trên “Nhạc Tuyển Top 10” trong làng âm nhạc Việt….

Người ca sĩ từng làm việc tại Seattle, gắn bó với Seattle và rất yêu nhạc Việt nói thêm” “Cécilia, thực hiện chương trình nghệ thuật này, và chọn nhạc Việt thay vì tiếng Anh nhạc ngoại quốc (dù trước đây trong ca đoàn người Mỹ. hy vọng được chia sẻ nhạc và ý thơ Việt cho lớp người trẻ như chính Cécilia, hoặc những người chưa quen biết tiếng Việt và giới thiệu thêm nền văn hóa Việt Nam cho các bạn nước ngoài.

Được sự ủng hộ mạnh mẽ của nhạc sĩ Lê Xuân Trường, Cécilia Bach nói: Em hy vọng sẽ có buổi trình diễn ấm cúng giá trị tại Seattle và Quận Cam cùng với một số nghệ sĩ yêu nghệ thuật…

Mời nghe ca khúc và hình qua: “http://www.youtube.com/watch?v=_TqIM0pTpFo

Hy vọng một ngày gần đây DVD Hương Xưa- Cécilia Bach cùng với các hình ảnh “Behind the Scene” cùng với nhạc sĩ Lê Xuân Trường và phỏng vấn các nhạc sĩ và người thực hiện ánh sáng, âm thanh…

“Fragrance of Love” đã phát hành ngày 20-1-2014; Chúng ta có thể vào nghe và download nhạc với âm thanh hay và hình ảnh đẹp qua Cécilia Bach on iTunes Store với giá $1.29 được chính thức ra mắt từ 20.1.2014 qua https://itunes.apple.com/us/album/fragrance-love-song-vietnam/id789798645

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles