NW Vietnamese News

Dĩa nhạc và DVD ca nhạc được ưa chuộng: DVD Ngọc Lan- Forever Love , Ý Lan và Lê Thu Thảo được nhắc tới nhiều

March 07
23:01 2014

 

(Ảnh trên: Ca Sĩ Lê Thu Thảo trên Bìa CD – “Một Giấc Mơ”)

Một CD được nhiều lời khen 

 

Hai trung tâm ca nhạc Seattle cho biết: nhờ vào các quảng cho show Hoa Hậu Phụ Nữ Người Việt Thế Giới tổ chức ngày 21 tháng 3, 2014 tại La Mirada khiến nhiều đồng hương đã hỏi mua vé cũng như chú ý tới một số tiếng hát trên sân khấu La Mirada năm nay.

Các tác phẩm âm nhạc gây chú ý trong tháng Ba

DVD do Trung Tâm Asia & Mays Productions phát hành: Ngọc Lan Forever (Ngọc Lan Như Là Kỷ Niệm) được nhiều khán thính giả hỏi mua tại các trung tâm ca nhạc, nhân kỷ niệm 13 năm Ngọc Lan từ trần của Ngọc Lan

Hai trung tâm ca nhạc Seattle cho biết: nhờ vào các quảng cho show ngày 21 tháng 3, 2014 tại La Mirada

(Chương trình Hoa Hậu Phụ Nữ Người Việt Thế Giới, cũng như Dạ Vũ Valentine và Đêm Nhạc chọn lọc: ABBA/ Carpenter tại khiêu vũ trường Avec Cali khiến cho tên tuổi Lê Thu Thảo với CD “Một Giấc Mơ”được nhiều người nhớ đến.

Ca sĩ Lê Thu Thảo sẽ hát ca khúc nổi bật như “When I Fall In Love”, “Nhạt Nhòa” (ảnh  Lê Thu Thảo trên bìa CD)… góp mặt Trong Đêm Gala La Mirada này ngoài các hoa hậu, Lê Thu Thảo cùng sánh vai với Thanh Tuyền, Trúc Linh- Trúc Lam, Trizzie Phương Trinh qua các ca khúc được yêu cầu trong buổi diễn.

Ngoài ra sự trở lại mạnh mẽ của Ý Lan qua một số live Tours kéo dài vài tuần còn có các buổi diễn tại một số thành phố lớn như Seattle và Cali khiến khán giả nhớ lại những CD na9m 1991 của Ý Lan như  “Tình Khúc Phạm Duy 4” (với sự Đóng góp tiếng hát của Ý Lan) cũng như một số CD khác gần đây mới phát hành của Ý Lan đã tạo được sự được ưa chuộng như: “Hát Để Đợi Chờ”, “Đừng Lay Tôi Nhé” (Tình Ca Phạm Duy), “Tình Ca Không Đoạn Kết” (Tình Ca Lam Phương), “Tiếng Hát 3 Thế Hệ” (Thái Thanh, Ý Lan, Quỳnh Hương và các con).

Các CD này đã được trưng bày tại các cửa hàng bán nhạc CD- DVD các nơi, được đón nhận nhờ các show diễn ./.

. Ảnh dưới: Poster Ý LAN cho các show diễn tại Đêm Mầu Hồng, Seattle.

 

(Chương trình Hoa Hậu Phụ Nữ Người Việt Thế Giới, cũng như Dạ Vũ Valentine và “Đêm Nhạc chọn lọc: ABBA/ Carpenter” tại khiêu vũ trường Avec Cali ngày 24-5-2014 khiến cho tên tuổi Lê Thu Thảo với CD “Một Giấc Mơ”được nhiều người nhớ đến.

 

 

 

Tưởng Niệm Ngọc Lan Tiếng hát vẫn còn luôn được yêu mến

Ngọc Lan, nàng ca sĩ hồng nhan mà đoản mệnh. Xuất hiện và nổi tiếng trên sân khấu ca nhạc ngay từ những năm đầu thập niên 80, đi qua suốt hai mươi năm chặng đường ca hát, với một gia tài đồ sộ chừng 800 ca khúc thu âm, Ngọc Lan đã thực sự ghi dấu ấn sâu đậm lên nền nhạc trữ tình đương đại Việt Nam.

Cũng cần nói đến cái riêng trong giọng hát của Ngọc Lan, đó là chất buồn. Ngọc Lan hát rất buồn, cái buồn trở thành bản chất cố hữu trong giọng hát của cô. Cái buồn cố hữu biến Ngọc Lan thành nữ hoàng của những bản nhạc buồn. Thật khó mà tìm được ca sĩ nào có thể hát buồn được hơn cô. Những ca khúc như Mưa trên biển vắng, Mùa hè năm ấy, Tuyết rơi… chỉ có cô mới đủ sức diễn tả được cơn sầu mê ảo, ám ảnh đến như thế. Giọng hát của cô giống như thứ ma lực cuốn rời thực tại để mê man trong một cõi buồn say nào đó!!.

Ngọc Lan xứng đáng được tôn vinh như một huyền thoại của nhạc Việt. Giọng hát của cô là sự kết hợp giữa cái buồn, mong manh của Đặng Lệ Quân và cái sang trọng của Edith Piaf, là tài sản quý báu cho khán giả yêu nhạc trữ tình. Đã nhiều năm trồi qua kể từ ngày cô tạ thế để về với Chúa, nhưng tiếng hát của cô vẫn luôn vang vọng trong tim của người yêu nhạc.

Ca sĩ Ngọc Lan (28-12-1956 – 6-3 -2001) là một ca sĩ hải ngoại nổi tiếng. Không chỉ với giọng hát, cô còn được khán giả đặc biệt yêu mến vì khuôn mặt khả ái và tính nhút nhát, khiêm tốn của mình.

Ngọc Lan được cho là một trong những ca sĩ thành công và nổi tiếng nhất của nền âm nhạc Việt Nam sau năm 1975 mà cho tới nay vẫn chưa có một nghệ sĩ nào lặp lại được trường hợp tương tự. Phong cách và lối trình diễn của cô không chỉ để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng giới thưởng ngoạn mà còn góp phần ảnh hưởng đến các tiếng hát thuộc thế hệ trẻ sau này như Y Phương, Lâm Thúy Vân… Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đã có lần nhận xét: “Ngọc Lan đã tạo ra một trường phái mang tên Ngọc Lan!”.

Thời thơ ấu

Ngọc Lan tên thật là Lê Thanh Lan, sinh ngày 28 tháng 12 năm 1956 tại Nha Trang (cô còn được gọi chung với tên Thánh là Maria Lê Thanh Lan). Ngọc Lan là người con thứ năm trong số 8 người con trong một gia đình khá giả, cha của cô, ông Lê Đức Mậu, từng phục vụ trong Binh Chủng Truyền Tin của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Khi còn ở Việt Nam, cô đã đến với âm nhạc qua nhạc sĩ Lê Hoàng Long, từng học nhạc và biểu diễn trong một số dịp tại Nha Trang. Cô đã từng theo học ở trường Lý Thường Kiệt, ngoại ô Sài Gòn.

Khởi nghiệp

Năm 1980, Ngọc Lan đến Hoa Kỳ và định cư tại Minnesota. Hai năm sau, Ngọc Lan thực sự bắt đầu sự nghiệp ca hát ở California. Cô lấy nghệ danh Ngọc Lan vì tên thật Thanh Lan trùng với ca sĩ Thanh Lan đã nổi tiếng. Với sự giới thiệu của ca sĩ Duy Quang, cô đã hát tại một số quán cà phê nhạc và biểu diễn.

Trong những buổi đầu đi hát với mục đích kiếm tiền phụ giúp gia đình và trang trải việc học, cô đã từng có ý định bỏ nghề để về phụ gia đình có tiệm bán hamburger vì cô cảm thấy thanh quản của cô không cho phép cô hát quá nhiều. Nhưng được sự khích lệ, cô tiếp tục con đường ca hát và gặt được nhiều thành công ngoài mong đợi.

Đỉnh cao của sự nghiệp

Với chất giọng ngọt ngào, trữ tình, man mác nỗi buồn, Ngọc Lan nhanh chóng được khán giả biết đến và đã được các trung tâm nổi tiếng mời thu âm như trung tâm Dạ Lan, ASIA và xuất hiện thường xuyên tại các vũ trường, phòng trà… Đặc biệt sau khi cộng tác với trung tâm nhạc Mây Productions và được trung tâm này thực hiện riêng hai chương trình video đặc biệt Ngọc Lan 1: Như em đã yêu anh (1989) và Ngọc Lan 2: Mặt trời bên kia mùa hạ (1991) bởi Producer Trần Thăng thì Ngọc Lan đã đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp âm nhạc. Hai cuốn video từ Trần Thăng đầu tư cho đến nay vẫn được đánh giá là rất giá trị về nghệ thuật dành riêng cho đời một nghệ sĩ. Sự nghịệp nổi bật, được xem như là một diva trong làng nhạc Việt ./.

Các tác phẩm âm nhạc gây chú ý trong tháng Ba

DVD do Trung Tâm Asia & Mays Productions phát hành: Ngọc Lan Forever (Ngọc Lan Như Là Kỷ Niệm) được nhiều khán thính giả hỏi mua tại các trung tâm ca nhạc, nhân kỷ niệm 13 năm Ngọc Lan từ trần của Ngọc Lan

Hai trung tâm ca nhạc Seattle cho biết: nhờ vào các quảng cho show ngày 21 tháng 3, 2014 tại La Mirada

(Chương trình Hoa Hậu Phụ Nữ Người Việt Thế Giới, cũng như Dạ Vũ Valentine và Đêm Nhạc chọn lọc: ABBA/ Carpenter tại khiêu vũ trường Avec Cali khiến cho tên tuổi Lê Thu Thảo với CD “Một Giấc Mơ”được nhiều người nhớ đến.

Ca sĩ Lê Thu Thảo sẽ hát ca khúc nổi bật như “When I Fall In Love”, “Nhạt Nhòa” (ảnh phải) Lê Thu Thảo trên bìa CD)… trong các buổi diễn Ngoài ra sự trở lại mạnh mẽ của Ý Lan tại một số thành phố lớn như Seattle và Cali khiến khán giả nhớ lại những CD của Ý Lan như Tình Khúc Phạm Duy 4 (với sự góp tiếng hát của Ý Lan) cũng như một số CD khác mới phát hành của Ý Lan đã tạo được sự được ưa chuộng. Ảnh dưới: Poster Ý LAN cho các show diễn tại Đêm Mầu Hồng, Seattle.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles