NW Vietnamese News

Cô Bé Lọ Lem Cinderella Ngọc Huệ Và đôi hài khít khao nghệ thuật…

July 22
02:12 2014

Thứ Bảy và Chúa Nhật 26 & 27 tháng 7-2014 tại Giáo Xứ Đức Mẹ Lộ Đức SW Seattle có tổ chức hai buổi văn nghệ trong đó có một số ca sĩ địa phương bao gồm cả Phạm Khải Tuấn từ Vancouver BC, Charles Phạm, ca sĩ Ngọc Huệ đến từ Cali.

Ngọc Huệ từng nổi bật một thời với Ngọc Lan trên các sân khấu hải ngoại cũng như qua cộng đồng Công Giáo. Đã có một thời Ngọc Huệ hát nhiều qua các trung tâm kể cả Thúy Nga qua ca khúc ” Cô Bé Lọ Lem”, thì Ngọc Lan cũng từng là một tên tuổi nổi bật của Mây Productions…

Chính đây cũng là ca khúc kỷ niệm một thời sân khấu, mà Ngọc Huệ đã yêu thích ca khúc “Cô Bé Lọ Lem” để thể cách sống của mình trên trang web: www.ngochue.com

Cô bé Nguyễn Ngọc Huệ, rời Sài Gòn từ năm 1980, chỉ 10 năm sau cô đã có một chỗ đứng đáng chú ý trên sân khấu Thúy Nga thời bấy giờ: rất hay được nhắc tới- ca sĩ Ngọc Huệ.

Ngọc Huệ có cách hát mơ màng, truyền cảm nhờ học nhạc từ năm lớp 6. Những năm sau đó, cô lớn lên cùng ca hát qua những chương trình văn nghệ học trò, cứ thế trong ngày tháng Ngọc Huệ thong dong bay nhảy trong không khí gia đình có nhiều liên quan đến nghệ thuật.

Yêu sự nghiệp ca hát, sau 10 năm sống tại Úc, rồi đặt chân đến Hoa Kỳ (1991), Ngọc Huệ đã tiến dần tầm tay với tới gần niềm mơ ước của cô để trở thành một tên tuổi trong dòng sinh họat ca nhạc hải ngoại.

Khởi đầu sự nghiệp năm 22 tuổi, Ngọc Huệ đã làm việc chung với một số trung tâm trước khi diễn chung với Don Hồ như: trung tâm Diễm Xưa, kế đó là Tú Quỳnh, Dino Nguyễn, Fame Productions, Hải Âu, New Castle v.v… Sự có mặt của Ngọc Huệ ở miền Nam Cali như vậy chứng tỏ đã gây được một tiếng vang thuận lợi. Hoa Kỳ ánh sáng sân khấu trong đó có cả sân khấu Thúy Nga đã cống hiến những năm nghệ thuật sáng chói với các bạn diễn như Don Hồ. Hãy hình dung lại cuốn Video MTV của Don Hồ, ngày ấy đầu tư mạnh mẽ với sự đầu tư lúc bấy giờ tốn trên 400 ngàn đôla…

Song song với các chương trình đặc sắc đó Don Hồ và Ngọc Huệ có chung với nhau những cuốn CD rất nghệ thuật. Họ cùng diễn chung trên khá nhiều sân khấu của các Trung Tâm khác nhau. Ngọc Huệ đã xuất hiện trong video Thế Giới Nghệ Thuật và đã có mặt trong 3 chương trình của trung tâm này. Riêng trung tâm Blue Ocean đã thực hiện CD “Chiều mưa Cali”. Trước đó với trung tâm Thúy Nga, Ngọc Huệ đã có dịp xuất hiện trong 5, 6 chương trình “Paris by Night” đáng kể nhất là cuốn DVD – MTV mang tính sáng tạo của Thúy Nga – Paris by Night. Với Trung Tâm Văn Nghệ Việt Nam, Ngọc Huệ đã trình bày nhạc phẩm “Cô Bé Lọ Lem” Lê Xuân Trường soạn một version mới thích hợp hơn với Ngọc Huệ, cùng với ý nghĩa của lời ca khúc dựa trên: La Plus Belle Pour Aller Danser…”, mà Sylvie Vartan từng đưa lên hàng tuyệt tác phẩm. Đó là thời vàng son Ngọc Huệ liên tục được các trung tâm thực hiện cho riêng mình hàng loạt CD, bao gồm cả CD mang tựa đề “Mặt Trời Bình Yên” cũng như đã tự thực hiện được một DVD Karaoke cùng với những tiếng hát: Tuấn Ngọc, Don Hồ, Nhật Trường và Charles Phạm (Vẫn Hát Lời Tình Yêu). Những CD của Ngọc Huệ được kể qua (không kể những tác phẩm thực hiện chung với Don Hồ, hoặc các ca sĩ khác được nói tới như: Tình Khúc Mong Manh, Thu Vàng Trên Lối, Chờ Một Tình Yêu, Giọt Sương Trên Mí Mắt, kể cả tiên phong trong ca khúc danh tiếng của Quốc Dũng: “Em Đã Thấy Mùa Xuân Chưa ?” v.v..

Ngọc Huệ cũng góp mặt trong chương trình Video & DVD Mùa Xuân Trên Đỉnh Bình Yên (tháng 2.2003). Đây là một trong số các bài nhạc có giá tri nghệ thuật được dàn dựng và quay rất công phu bởi Charles Phạm (Đạo diễn) với “Nét Son Buồn” hoặc “Thu Vàng Trên Lối” thật đẹp và xuất sắc trong DVD- MTV hình ảnh của thiếu nữ xinh xắn xõa tóc trên con ngựa đi qua rừng lá thu… của Trung Tâm Thúy Nga do Đinh Anh Dũng (Đạo diễn).

Trong số nhạc Thánh Ca đáng ghi nhớ về phẩm và lượng qua những CD mang tên: (“Xin Vâng” (từ album 1 đến 4), “Con Vẫn Trông Cậy Chúa”, “Ngồi Bên Thánh Giá”, “Cậy Trông Chúa”.v..v.

Chỉ qua một thí dụ điển hình của lời của một ca khúc do hai tác giả soạn lời Việt , cho thấy sự chọn lựa lời dưới mắt nhìn lọc lựa của Ngọc Huệ là một sự “trong sáng” cao đẹp hơn , khi muốn gửi một ca khúc đến người nghe.

Hãy so sánh sự chọn lựa của Ngọc Huệ giữa “Em Đẹp Nhất Đêm Nay” của Phạm Duy và “Cô Bé Lọ Lem” của Lê Xuân Trường –

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles