NW Vietnamese News

Sau chủ đề chữ “S” của Paris by Night 111 – sắp thu hình 112: chủ đề “Đông” 27 & 28 tháng 9-2014

August 27
02:07 2014

Chủ đề chữ “S” của Paris by Night 111 đã phát hành êm ả, sau một thời gian với nhiều sôi nổi của biến cố căng thẳng Việt Hoa, khiến cho MC Nguyễn Ngọc Ngạn vào đầu tháng 5, đúng trong không khí sôi sục, đã cập nhật phần giới thiệu chương trình. Nội dung trong lúc thu hình chứa đựng rất “nhiều khẩu hiệu chống ngoại xâm phương Bắc nhằm bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ tiên dầy công xây dựng”.

Chương trình dài mở đầu bằng ca khúc của Phạm Duy đầy ắp tình quê hương: với cánh đồng lúa, không gian quê hương muôn thuở qua: “Tình Hoài Hương“… Đúng vào những ngày sôi nổi chống chủ nghĩa bành trướng, Script đã được diễn đọc thêm hùng hồn: “Triều đại nào cũng chỉ có thời gian, còn tinh thần Việt mãi mãi tồn tại..”, và nhắm vào đề thời sự: “Chủ nghĩa của TC là chủ nghĩa bá quyền, chúng ta không chống người Hoa, nhưng chống chủ nghĩa Trung Cộng bành trướng.  Trong lịch sử Việt cũng có những người Việt gốc Hoa, chống mạnh mẽ chủ nghĩa bành trướng là anh hùng Trịnh Hoài Đức…”

Rồi trong chương trình dẫn đến ca khúc nhắc nhở tới các dòng sông quê hương, là những điểm son . Một số ca khúc chọn lọc phần lớn đều có chữ “S” trong tên đề như: Sa Mạc, Giấc Mơ Sa Mạc, Sương Lạnh Chiều Đông, Giấc Mơ Về Sáng, Phiến Đá Sầu, Đời Ca , Hoa Sứ Nhà Nàng, Khói Sương Mong Manh, Vì Sao Ta Yêu Nhau, 3 Dòng Sông Trở Về, Mộng Sầu, Chuyện Vườn Sầu Riêng… Sân Khấu Cuộc Đời, Sexy-Sexy, SàiGòn- SàiGòn, và còn bài khác có chữ “S” khác nữa v.v.. có thể nói là một ngạc nhiên, vì ít ai nghĩ ra cách chế biến như thế…

 

Kể ra cũng ngộ nghĩnh qua cách chọn một chủ đề ca nhạc … mà cũng… thật khó đóan !!!

Ca khúc cuối của dĩa thứ 3 cũng có tới 2 chữ “S” … đó chính là ca khúc quen thuộc… kể cách chọn chủ đề như thế cũng là lạ, và may mắn mang tính quê hương đất nước đúng vào giai đoạn chống phương Bắc

Một chương trình ca nhạc mang tính công phu tốn kém của Trung Tâm Thúy Nga đã vừa phát hành tuần lễ cuối của tháng 8-2014.

Nội dung được rải đều trong 3 dĩa DVD, cộng thêm phần bonus video, Behind the Scenes và hai ca khúc MTV Bonus do Kevin Nguyễn thực hiện…

Không những đã thu 3 dĩa, lại còn có thêm 4 tiết mục bonus Một trong hai bonus MTV là ca khúc cũng có chữ phát âm chữ S như ” Sa”  Khi Người (Xa) Tôi.

Chắc đây là một sự chọn lựa cố ý dành cho ca sĩ Ngọc Anh, từng phổ biến trên internet chỉ có mp3, nhưng từng thu hút vài trăm ngàn lượt người nghe trong một quãng thời gian ngắn, sau Thiên Kim hát lần đầu rất hay. Phần thu hình “Khi Người Xa Tôi” của người nhạc sĩ trẻ có nhiều ca khúc trình diễn nhất qua trên 40 chương trình ca nhạc. Tiết mục giá trị này do chính Ngọc Anh viết chuyện phim và cùng với đạo diễn Kevin Nguyễn thực hiện, chứ bài hát này cũng không cần đến phải có chữ “S”… như chủ đề.

Show Trực Tiếp “Đông” sắp tới PBN 112: vào ngày 27 và 28 -9-2014 tại Perchanga Resort Casino

Được biết buổi thu hình DVD Paris By Night 112 sắp tới sẽ là trực tiếp thu hình mang chủ đề: “Đông“, để chuẩn bị kịp phát hành vào mùa Giáng Sinh. Đây cũng là một bất ngờ, qua  như chủ đề trực tiếp thu hình tại một thánh đường rồi phổ biến thật nhanh chóng, thật rộng rãi như một món qua, là một nguồn lợi tinh thần vô giá, mà trung tâm này thu về không tính bằng tiền bạc…

Cùng lúc với quảng cáo cho chương trình sắp tới không có sự góp mặt của ca sĩ Thế Sơn, như những tin đồn trước đây về người ca sĩ từng sát cánh liên tục với Thúy Nga- PBN từ 20 năm qua, được sự tín cẩn, cũng ra thông báo “từ giã Paris By Night” và từ giã bạn bè của trung tâm này.

 

Thế Sơn cho biết sự từ giã cộng tác, để cho anh có thời gian bước vào giai đoạn đầu tư nghệ thuật “độc lập”

(K L) 

 

 

Thì ra chữ ” S ” là niềm hãnh diện của bản đồ và hình dáng quê hương đất nước, và tựa đề ca khúc được chọn, một phần có chứ đựng chữ “S”.

Chú thích hình:

Hình 1: Bìa DVD Chủ đề “S”

Hình 2: Hình Ca sĩ Thế Sơn dược phổ biến cùng với thông báo chính thức trên Facebook “giã từ Thúy Nga- Paris By Night”

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles