NW Vietnamese News

Ca sĩ Thúy Vi- Còn Trong Nỗi Nhớ… người ca sĩ: Ngày ấy… Bây giờ…

October 31
02:26 2014

Ca sĩ Thúy Vi

Còn Trong Nỗi Nhớ…

Trời California vào Thu với những cơn gió buổi chiều buồn se lạnh mờ khói sương. Thu về, ai mà không cảm nhận được sự đìu hiu trong khu vườn với những tàn cây buồn dần khuất bóng. Xa xa có những cánh chim bay vội về núi. Một ca khúc thật mông lung với tiếng hát của người con gái với thân hình thon gọn với mái tóc dài buông xõa muộn phiền. Đôi mắt đã đắm chìm biết bao cảm xúc như những niềm đau còn đọng lại chất chứa đầy những nét tình tứ. Tiếng hát như nỗi niềm trong chất giọng đó chậm buồn, người nghe có thể cảm nhận được sự xót xa, cảm nhận được những tâm tình, cảm nhận được những cô đơn thầm kín nhất, cảm nhận được những yêu thương dịu vợi len lén từ trái tim của một người con gái yêu nghệ thuật, yêu người và yêu đời. Người con gái mang tiếng hát của trời Thu Cali phiêu lãng Thúy Vi.

Thuy Vi 01

Những ngày đầu định cư tại xứ người Thúy Vi đã gửi tiếng hát của mình đến tất cả quý thính giả tha phương khắp nơi với những nhạc phẩm ngoại quốc nổi tiếng. Những trung tâm băng nhạc thời đó như Asia, người Đẹp Bình Dương, Giáng Ngọc v..v.. đã liên tục mời cô thâu âm. Thúy Vi đã được mọi người đón nhận một cách bình thản, đầy nồng nàn, phẳng lặng như một giòng sông quê hương đầy tình dân tộc. Cô đã bồi hồi không ít khi cô được hát cho những con người Việt-Nam tha hương ở khắp các tiểu bang nước Mỹ cũng như ở các nước khác trên thế giới trong những lần đi show.

Thuy Vi 02

Thuy Vi 03

Thời gian đó cô như cánh chim bay không ngừng và không bao giờ mỏi cánh qua khắp các tiểu bang Hoa Kỳ để trình diễn cho quý khán thính giả nơi đó. Nhắc tới Thúy Vi là nhắc tới những nhạc phẩm mà thời gian vào năm 1985 trở đi với những ca khúc Việt-Nam tha thiết tình người Việt-Nam. Cô thích thể loại nhạc Blue; Chậm buồn. Những dòng nhạc phơi bầy được tâm tư, những khắc khoải. Với lối phát âm chuẩn của chất giọng một người con gái Bắc nhiêu đó cũng đủ để nhạc phẩm đượm nét kiêu sa rồi. Thêm vào đó cô hát hết mình và đã tuôn hết tâm tư của chính mình phơi bầy trên nhạc phẩm từ hình thức đến nội dung.

Thuy Vi 04

Thuy Vi 05

Thuy Vi 06

Thúy Vi thích sự yên lặng. Cô ước có được một đời sống không cần phải giầu nhưng phẳng lặng không sóng gió. Cô không thích sự xô bồ trong đời sống cũng như những sự giả dối của người đời. Có thể cũng vì lý do này mà một thời gian khá lâu cô đã không còn hát hay cho phát hành tiếng hát mình nữa.

Thuy Vi 07

Thuy Vi 08

Cuộc đời này buồn như dòng sông chẩy ngược, như giọt nước mắt bỗng chốc tuôn vội chẩy quanh co trên gò má xanh xao như những khúc phim bị nhăn rối. Có đôi khi cuộc sống này bỗng chốc trở nên lạnh lẽo như những pho tượng trong công viên héo hắt đợi chờ.   Trong đời sống này đôi khi con người vẫn phải chịu đựng những oan nghiệt, những ngang trái của tình đời bằng những giọt nước mắt lặng lẽ trong đêm tối chẩy dài trên những tháng ngày. Kỷ niệm của những ngày xa xưa nhớ để tìm về những nỗi đau.

Thuy Vi 09

Kỷ niệm đã dần nhạt nhòa, và đã vội rơi theo những hạt mưa cuối mùa trong không gian mờ mịt hơi sương. Thời gian rồi sẽ trôi qua, thời gian sẽ phải trải dài những đớn đau trên mái tóc, trên thân thể. Nhưng thời gian sẽ mãi không thể xóa nhòa được tiếng hát của một thời mà mọi người đã dần lãng quên nhưng riêng tôi vẫn Còn Trong Nỗi Nhớ.

Lê Xuân Trường

Thuy Vi 10

Ca sĩ Thuý Vi
Makeup Artist – ND Duy
Photographer – Lê Xuân Trường

Copyright © 2014 – All Rights Reserved. All content by LXT Media Inc. – Lê Xuân Trường – “NHÌN” is protected by copyright law. No content may be used, edited, reproduced, transferred, published or distributed in any form or by any means whatsoever without prior written permission from the artist.

Ca sĩ Thúy Vi một thời duyên dáng

 

Mới ngày nào đó, ca sĩ Thúy Vi có một thời tung tăng duyên dáng trên các sân khấu Đại Nhạc Hội Trực Tiếp Thu Hình linh hoạt tươi thắm  Thúy Vi một thời gắn liền với các chương trình ca nhạc DVD của Mâys Productions đạo diễn Trần Thăng cho đến DVD ASIA… và sau này phụ trách chương trình truyền hình SBTN-TV như V-News

Đó là khán giả ái mộ theo bước chân ngưỡng mộ nét tươi sáng, trong các buổi thu hình tại nhiều thành phố, từ 5th Ave Theatre-Seattle, đến Meydenbauer (Bellevue-WA) , Vancouver BC, San José…

Những năm tháng, mà Thúy Vi hồi tưởng lại… “Nhiều khi không biết mình đang ở đâu, những chuyến lưu diễn cuối tuần cho đến những tuần lễ liên tục trên các chuyến bay từ thành phố này sang thành phố khác của Úc, Canada… Âu Châu…

 

Từ ca sĩ trở thành một biên tập viên truyền hình và 2 TV-Show hàng tuần.

Mỗi tuần hai show VNews của SBTN-TV, từ các chương trình âm nhạc, tác giả tác phẩm rất được khán thính giả ưa chuộng trong số các chương trình đa dạng của SBTN-TV

30 phút cho một chương trình, từ giới thiệu ca sĩ ,nhạc sĩ một thời thành danh, một thời kỷ niệm. cho tới sự kiện

Không những thế, những chương trình mang tính chủ đề như “Tưởng Niệm 30-4” cũng là những show nói lên trình độ và công khó của một người biên tập chương trình.

Ngoài hai show hàng tuần thường được phát lại ba lượt, Thúy Vi còn đảm trách dịch và soạn tin tức và văn nghệ cho đài chương trình chứa đựng nội dung cho các bản tin, được “thọ giáo từ nhạc sĩ Việt Dzũng từ 10 năm qua, giúp ca sĩ Thúy Vi trở thành biên tập viên thường trực của truyền hình.

“… Em về điểm phấn

… tô son lại”…

 

Đúng vậy, Ca sĩ Thúy Vi thổ lộ ”10 năm từ một ngày nhận ra sự cuốn hút chóng mặt của hàng loạt buổi đi diễn vào thời casino, và các buổi hát mang tính cộng đồng chưa trở thành phong trào thi đua nở rộ… , và đội ngũ ca sĩ trẻ, chưa được các trung tâm dàn dựng hàng loạt, quá đông… Năm tháng ấy, tìm một sự yên ổn cho cuộc sống đã giảm bớt hẳn những lịch trình làm việc.”

“… Em về điểm phấn tô son lại”, khi phát hiện ra rằng, NS Lê Xuân Trường đã ưu ái dành cho mình những tấm hình đẹp, mầu sắc của một thế giới đầy linh động và lung linh có hồn, sau khi mình được xem qua những tấm hình trong album của Ngọc Anh, Nguyệt Anh, Tóc Tiên, Hương Thủy, Hoàng Thúy Vi… Những tấm ảnh như có sức mạnh mời gọi mình mạnh mẽ sức sống hơn, sức thuyết phục qua những chọn lựa bằng những cống hiến mới mẻ…..”

 

Ngày tháng mới: Sau chương trình Show SBTN còn làm MC cho các DVD thu hình Hoa Hậu Thế Giới

Thúy Vi kết thúc cuộc trò chuyện: “Một trong những động lực thúc đẩy từ những tấm hình, như có sức mạnh ngập tràn trong tim óc và cơ thể, mình muốn vươn vai được hát những ca khúc của một dấu ấn trữ tình, mới mẻ, chọn lọc với phần hòa âm của Vũ Quang Trung, Hoài Phương Lê Xuân Trường… bước lên sân khấu… say đắm hát chín mùi và trò chuyện với khán giả như chưa bao giờ biết yêu ./.

(NVTB)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles