NW Vietnamese News

Khí thế mới và tương lai tốt đẹp của Phật Giáo tại Hải Ngoại được tích cực ủng hộ

November 24
03:35 2014

– Một buổi tiệc gây quỹ kiến tạo cơ sở của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam thống nhất tại hải ngoại mang tính dân lập vì không chấp nhận sự kiểm soát và cắt cử của nhà cầm quyền mang tính quốc doanh hiện nay đã diễn ra tại Seattle TB Washington vào chiều thứ Bẩy 15-11 vừa qua với sự chứng minh của đại diện giáo hội là Thượng Tọa Thích Giác Đẳng.
– Có thể nói rằng đây là một sinh hoạt rất trẻ trung hướng về lãnh vự tôn giáo và quê hương với sự hiện diện của các nhà lãnh đạo tinh thần từ các tôn giáo bạn, từ các nhà sinh hoạt trong cộng đồng địa phương, một số dân cử của tiểu bang tại Seattle như : Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Pramila Jayapal, Chánh Án Tòa Án Seattle Municipal Court- Kimi Kondo, Dân Biểu và nhà hoạt động cộng đồng Velma Veloria.

– MC/ nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh được chính nhà lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đề cử điều khiển chương trình, ca sĩ Mélanie- NgaMy- Giọng Ca Vàng- Trung Tâm Asia cũng như Kim Ngân, Hà Thanh Thúy cùng góp phần giúp chương trình tăng cao số tài chánh đóng góp và giảm thiểu chi phí..

– Chương trình gây quỹ được đánh giá là thành công vượt kỷ lục về tinh thần lẫn vật chất – không chỉ tại địa phương mà hơn cả các tiểu bang khác: không chỉ về hiện kim mà còn nhờ sự tham gia đông đảo ủng hộ, mua vé số, hoặc gửi chi phiếu trực tiếp về trung ương của Giáo Hội Viện Hóa Đạo.

* Một Phật tử tại Seattle đã nhấn mạnh với gia đình đây là tổ chức chính đáng của Phật Giáo và Dân Tộc vì tự do tôn giáo và những quyền căn bản của con người và không thể chấp nhận tômn giáo đặt dưới sự chỉ đạo và kiểm soát quốc doanh. Ông Lê Hùng đã đều đặn thường xuyên gửi chi phiếu ủng hộ về:

Văn Phòng II Viện Hóa Đạo
Chase Bank Acc: 610595337
SWIFT code CHASUS33 ROUTING No. 111000614
.
– Phạm Hoài Hương và Bảo Đôn/ thông tấn viên NVTB và SBTN-TV tường trình từ TP Seattle TB Washington..

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles