NW Vietnamese News

Lại Gần Hôn Em- ca sĩ Melanie NgaMy- MâyProductions thu âm cho DVD Ngọc Lan

December 03
03:35 2014

Lại Gần Hôn Em- Mây Productions thực hiện lần đầu cho ca sĩ Ngọc Lan cho DVD “Như Em Đã Yêu Anh”, toàn bộ là những ca khúc chọn lọc dành riêng một mình tiếng hát Ngọc Lan ( phát hành năm 1989).
Chuyển ngữ từ ca khúc “Viens M’Embrasser” của Julio Ignesias từ Vũ Xuân Hùng rồi đến Minh Phúc Minh Xuân để Ngọc Lan hát cho DVD này, như từng nhờ đến Trịnh Lâm Ngân (Mưa Trên Biển Vắng, Hạnh Phúc Nơi Nào) cũng như Khúc Lan chuyển ngữ một số ca khúc khác … .
Từ đó đến nay đã có rất nhiều tiếng hát nam cũng như nữ thu trong các CD cũng như phổ biến rộng trên internet.
Ca sĩ Melanie NgaMy-lời Việt ca khúc này là vì yêu mến tiếng hát Ngọc Lan, cũng như âm điệu mơ màng thích hợp với tiếng hát của mình đồng thời chứa đựng tâm tình mang mác buồn nhẹ nhàng xa vắng.

Ca sĩ Melanie Nga My rời Việt Nam từ ấu thơ với gia đình theo diện HO vì thân phụ của cô nguyên là một sỹ quan Quân Lực VNCH và đã trải qua lâu năm trong những trại tù cải tạo.

Tuy trưởng thành và được giáo dục bậc trung học và đại học trên đất Mỹ, nhưng Nga My đã chứng tỏ khả năng Việt Ngữ của cô rất dồi dào, phong phú (ảnh hưởng năng khiếu thơ nhạc từ song thân) khi hát những ca khúc quê hương và thính phòng bằng tiếng mẹ đẻ. Melanie Nga My đã nói năng rất lưu loát, uyển chuyển và diễn đạt ý tưởng thật mạch lạc bằng tiếng Việt khi trả lời các cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình SBTN của MC Thùy Dương, Giáng Ngọc và Công Thành và báo chí khi cô có dịp về California, cũng như đi hát tại Iowa, Seattle… trình diễn,

Tất cả đều phát xuất từ lòng yêu mến âm nhạc Việt Nam và quê hương Việt Nam. Ngoài việc luyện tập những ca khúc Việt Nam, cô còn sinh hoạt thường xuyên trong ca đoàn nhà thờ bằng tiếng Anh và hát những bài nhạc pop của Mỹ trong ban nhạc của các anh chị ở địa phương Akron thuộc tiểu bang Ohio nơi gia đình cô sinh sống.
Tiếng hát mơ màng qua hàng loạt nhạc trữ tình: Đời Đá Vàng (Vũ Thành An), Nửa Hồn Thương Đau (Phạm Đình Chương -Thanh Tâm Tuyền) Chiếc Lá Cuối Cùng, Nỗi Niềm (Tuấn Khanh), Căn Nhà Xưa, Hiên Cúc Vàng (Nguyễn Đình Toàn), Không Cần Nói, Cô Bé Lọ Lem, Khi Người Xa Tôi, Một Mai Nếu Em Đi (Lê Xuân Trường), Dòng Sông Kỷ Niệm, Bên Em Đang Có Ta, Cơn Mưa Hạ (Trúc Hồ), Đưa Em Vào Hạ, Tưởng Niệm (Trầm Tử Thiêng), Mong Chờ (Xuân Tiên), Chiếc Lá Cuối Cùng (Tuấn Khanh), Cơn Mưa Hạ, Bên Em Đang Có Ta (Trúc Hồ), Lời Gọi Thiên Thu (Cao Hoàng) và một số ca khúc mới nhất của nhạc sĩ Anh Bằng trong đó có cả “Có Một Ngày” (Anh Bằng phổ thơ- Nguyễn Khoa Điềm) – Âm nhạc đã mang cô ra khỏi những công việc khó khăn “áp lực” hàng ngày, bên cạnh bác sĩ và bệnh nhân, và những thất vọng tạm thời.

Mélanie NgaMy rất tích cực trong các show từ thiện, cũng như cô đã dành giải thưởng hạng nhất hát nhạc Pop của hệ thống bệnh viện Ohio là $15,000 đôla cho tổ chức chuyên giúp người khốn khó tại Hoa Kỳ. Trang Forum ASIA cùng với trang online lưu trữ của Nhật Báo Người Việt- mobile đã dành cho cô bài viết được mệnh danh là : “Tiếng Hát Mơ Màng với Đôi Cánh Trắng”

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles