NW Vietnamese News

NGỌC HUỆ, vẫn mãi cất cao tiếng hát say đắm bên giáo đường Mùa Lễ Giáng Sinh

NGỌC HUỆ, vẫn mãi cất cao tiếng hát say đắm bên giáo đường Mùa Lễ Giáng Sinh
December 19
05:59 2014

NGỌC HUỆ, cất cao tiếng hát say đắm bên giáo đường Mùa Lễ

Trò chuyện với Ngọc Huệ, khi cô vừa chuẩn bị chuyến bay, “nặng hành trang là cuốn Blu-Ray ca nhạc để đời đã hoàn thành rất ưng ý, Ngọc Huệ sẽ có mặt trong hai ngày hát đón mừng Lễ Giáng Sinh tại Seattle.

Hình ảnh của Ngọc Huệ khó phai mờ trong lòng khán thính giả qua những hình ảnh thật đẹp một thời được Trung Tâm Thúy Nga thực hiện, cùng với những ca khúc nhạc ngọai quốc như: Cô Bé Lọ Lem, Dàn Thiên Lý Đã Xa, Đồng Xanh…, Người Yêu Nếu Ra Đi, mà sở trường của cô là có thể hát cả lời Anh và Pháp rất tiêu chuẩn và có sức thu hút lôi cuốn khán thính giả

Một thời say đắm khán giả trên sân khấu Paris By Night

Nói đến Ngọc Huệ, theo sự hồi tưởng của nhạc sĩ Lê Xuân Trường những năm đầu cộng tác tại Trung Tâm Thúy Nga, từng làm việc sát cánh bên nhau.

“Trong những năm 1998-2000, số nghệ sĩ Việt Nam cư ngụ tại Úc Châu bắt đầu được để ý đến nhiều, một số đã tạo được một vị thế khá vững vàng tại Hoa Kỳ sau những lần được mời thu băng nhạc và xuất hiện trên video. Trong số đó phải kể đến Công Thành, Châu Ngọc, Hoàng Tâm, Lương Tùng Quang và Ngọc Huệ. Những nghệ sĩ này mặc dù đã tạo được tên tuổi nơi những thành phố lớn tại Úc như Melbourne và Sydney, nhưng họ chưa muốn dừng chân lại ở đó mà còn có ý định tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật nên đã tìm về sinh hoạt chung với các bạn nghệ sĩ tại Hoa Kỳ, đặc biệt là ở miền Nam California, ở nơi đó họ tin tưởng sẽ có nhiều cơ hội thuận tiện hơn để tiến thân trên con đường ca nhạc. Ngọc Huệ là nhân vật nổi bật này.

Dừng lại bước chân bình an bên bóng giáo đường

Đến một lúc, Ngọc Huệ đã chọn một ngã rẽ, một khúc quanh quan trọng của đời mình.
Ngọc Huệ sau một thời gian với nhiều sự cố gắng đã được coi là thành công trên con đường cô theo đuổi, nhất là qua loại nhạc trẻ ngoại quốc lời Việt. Qua những CD của một số trung tâm nhạc phát hành gần 20 năm qua, với những video và CD thật sáng giá của Trung Tâm Thúy Nga. Ngọc Huệ đã chứng tỏ thêm cho người nghe về khả năng và kỹ thuật của cô. Rời Việt Nam vào năm 80, Ngọc Huệ sang cư ngụ tại Sydney ở Úc vào năm 81 và đã có nhiều hoạt động tại đây trong lãnh vực xã hội và văn nghệ. Cô là nữ ca sĩ Việt Nam duy nhất được hội đồng thành phố Cabramatta khắc tên trên bia đá vàng để ghi nhớ sự đóng góp công của trong việc xây dựng thành phố Việt Nam tại vùng này. Với quyết tâm theo đuổi con đường ca nhạc, Ngọc Huệ sang Hoa Kỳ vào năm 90 trong khi chị ruột cô là Ngọc Diệp vẫn hoạt động tại Úc. Ngay trong năm đầu tiên ở Mỹ, Ngọc Huệ đã được tạp chí Hồn Việt bầu là “Giọng Ca Mới Của Năm 90”, rồi đến “giọng ca thu hút của Paris By Night” qua trang báo Người Việt những năm 1990

Từ khi còn nhỏ ở Sài Gòn, Ngọc Huệ đã từng đóng kịch và theo học vũ “ballet”. Cô bắt đầu học nhạc từ khi học lớp 6 trường Sương Nguyệt Ánh song song với những sinh hoạt trong một nhóm sinh viên-học sinh do Lê Ngọc Châu và Nguyễn Thành Vân hướng dẫn. Từ năm 77 đến 79 Ngọc Huệ theo học lớp luyện thanh với các giáo sư của trường Quốc Gia Âm Nhạc. Sang đến Mỹ cô em họ của cặp nghệ sĩ Trần Quang Hải và Bạch Yến này vẫn trau dồi thêm về nghệ thuật hát tại một trường ở Nam Cali.

Sở trường về nhạc trẻ và nhạc tình, Ngọc Huệ rất được tán thưởng qua những nhạc phẩm xuất sắc trong Paris by Night, và những CD cùng thực hiện với Don Hồ.’

(Xem Cô Bé Lọ Lem” qua trang www.NVnorthwest.com)

Gởi đến khán thính giả thương yêu tác phẩm MTV qua Blu-Ray MTV tâm huyết.

Ngọc Huệ đã qua một thời cộng tác với các trung tâm của các nghệ sĩ bạn như: New Castle, Hải Âu, Tektronic, Mai, Thúy Nga v v để rồi chuyển hướng rời bỏ những năm rực rỡ nhất trên sân khấu Paris by Night, chọn hướngb hát nhạc Thánh Ca, và đi một vòng trong năm khắp Hoa Kỳ, cho đến Âu Á để hát bên cạnh các trung tâm Công Giáo. Bên cạnh đó là những chương trình âm nhạc giá trị thực hiện đều đặn như không bao giờ gián đoạn trừng ngày trong đời.

Với các trung tâm sau này, Ngọc Huệ đã tạo được nhiều chú ý. Hiện nay Ngọc Huệ dành phần lớn thời gian hát tại các Trung tâm Công Giáo, Đại Hội Thanh Niên Công Giáo Thế Giới. Ngọc Huệ bền bỉ và cho ra đời đều đặn nhiều dĩa CD giá trị, cũng như vừa hoàn thành chương trình ca nhạc MTV phát hành dưới dạng Blu-Ray
Ngọc Huệ có mặt tại Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo tại Tukwila trong Tiểu Bang WA để hát mừng Giáng Sinh vào chiiều Chúa Nhật 21-12 vài ngày trước Lễ Giáng Sinh, như cô vẫn rất hay trở về thành phố dành cho cô nhiều trìu mến, đón chờ./..

Khán thính giả có thể Order Blu-Ray Ngọc Huệ qua:
lienlac88@yahoo.com

(nguồn LXT-Media)

Chú thích hình:
Ảnh 1: Ngọc Huệ và Nga My trong buổi trình diễn hàng năm tại Đại Hội Thánh Mẫu Missouri
Ành 2 -3: Những chương trình CD của các trung tâm Diễm Xưa thực hiện

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles