NW Vietnamese News

Seattle: Làm thế nào để duy trì doanh nghiệp Việt Nam cùng nhau bám trụ Little SàiGòn, Rainier Ave. và M.L.K. Way S.

March 12
19:45 2015

Seattle: Làm thế nào để duy trì doanh nghiệp Việt Nam  cùng nhau bám trụ Little SàiGòn, Rainier Ave. và M.L.K. Way S.

Dự định đổi vận tốc- Xe chạy chậm lại- trên đường Rainier Ave một số vùng từ 30miles (một giờ) xuống chỉ còn tối đa là 25 mph.
Từ nay đoạn đừng Rainier Ave. từ ngã tư S. Alaska St., đến ngã tư S. Henderson St., thay vì đường hai chiều mỗi bên 2 lanes nay giảm xuống chỉ còn một lane.
Tương tự như vậy, tiếp nối ML King Way cũng bị giảm lane, và kể cả S. Jackson St., cũng giảm xuống còn một lane. Jackson St., cũng thay đổi từ hai lanes mỗi bên đường nay chỉ còn một lane.

Xem ảnh bên trái một lane còn lại dành cho xe hơi thường, cũng như đường rails dành cho Streetcar. Giữa là trạm xe Streetcar (ảnh phải).

 

Đường South Jackson St., (Little SàiGòn) nay chỉ còn một lane dành cho xe hơi và xe streetcar cùng xử dụng. Trong năm qua, khu phố thương mại Little SàiGòn đã bị đình trệ vì công trình làm đường xe “streetcar”. Ảnh trên cho thấy con đường chính trong khu phố mang tên  Little SàiGòn, dần biến thành con đường nối tiếp giữa Jackson St., và Yesler, bằng một đường bậc thang. Hai bên lề như trước Tiệm Vàng Ngọc Việt không còn chỗ để đậu xe như trước đây nữa. Đường xe “streetcar” và đường dành cho xe đạp  đã gây trở ngại lớn cho khách hàng hay lui tới các cửa tiệm và nhà hàng Việt trên con đường này. (photos: Người Việt Tây Bắc News)

Khu nhà hàng Loving Hut, và  khu đậu xe tiệm vàng Ngọc Việt gần ngay trạm xe Streetcar ( trong hình) và một số hàng quán do người Việt là chủ trên đường Jackson St., Nơi đây vẫn hoạt động bình thường, sau thời gian làm đường xe streetcar.

Và nay con đường chính này giống như Rainier Ave. , nhiều đoạn đường chỉ còn một lane cho xe hơi giao thông

Góc đường Graham và MLKing Way thường xảy ra tai nạn tại trục lộ cạnh đường xe Sound Transit (ảnh trên) Một chiếc xe Tốc Hành đang đi về phía Nam khi tai nạn xảy ra hôm thứ Hai 9-3-2015.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles