NW Vietnamese News

Đức Tuấn: Mélanie NgaMy thành công với 12 ca khúc trữ tình trong CD “Bài Tình Cho Giai Nhân”

Đức Tuấn: Mélanie NgaMy thành công với 12 ca khúc trữ tình trong CD  “Bài Tình Cho Giai Nhân”
May 14
18:25 2015

Ca sĩ Melanie Nga My trình làng tác phẩm CD mới

Đức Tuấn ( Nhật Báo Người Việt) 

– Từ tiểu bang xa, ca sĩ Melanie Nga My gửi đến nhật báo Người Việt tác phẩm CD mới nhất của cô “Bài Tình Cho Giai Nhân”.

Đó là cuốn CD có hình bìa người thiếu nữ tóc xõa dài, gương mặt thanh tú, với đôi mắt long lanh rạng ngời.

Melanie Nga My là ca sĩ tham gia  trong cuộc thi Giọng Ca Vàng do Trung Tâm Asia  vào tháng 12 năm 2012.

Melanie Nga My hiện là RN  của phòng ICU thuộc bệnh viện của trường đại học Akron, Ohio , và cũng là giọng ca chính của ca đoàn nhà thờ liên tục  từ 2005 (thời còn đi học, vàvẫn tiếp tục hát cho nhà thờ khi đã tốt nghiệp chương trình 4 năm đại học).

Nga My sở hữu chất giọng mezzo soprano, không cao cũng chẳng thấp, có nhiều người sau khi nghe Nga My trình bày một bài hát đã phải buột miệng: “Giọng hát này chuẩn quá!“.

Sở trường của Melanie NgaMy là những ca khúc nhạc thính phòng, những bài tình ca lãng mạn, chan chứa tình cảm yêu thương nồng thắm giữa người và người.

 

Nói về tác phẩm CD “Bài Tình Cho Giai Nhân”, ca sĩ Nga My cho biết đây là cuốn CD đầu tay và cô ấp ủ từ lâu trong số có những bài hát rất hay, nhưng khó luyến láy hoặc ngân nga cao vút.

So sánh giữa nghề chính của cô là y tá, mà lại phục vụ trong phòng ICU của khoa tim, với nghề ca sĩ, Melanie Nga My đã có lần tâm tình, cô cho biết cả hai nghề đều là mang đến cho cuộc đời những hi vọng trong cuộc sống.

Đối với nghề y tá, mỗi ngày cô tiếp xúc và giúp cho rất nhiều bệnh nhân, tuy nhiên máu và nỗi đau của người bệnh không làm cô chùng bước, ngại ngùng, ngược lại Melanie NgaMy lúc nào cũng cố gắng mang đến sự nhẹ nhàng để giúp đ ỡ  cho người bệnh trong những lúc họ cần đến bàn tay của cô.

Trở về với nghề ca hát, Nga My là người ca sĩ yêu nghề, đam mê về nghệ thuật thì đúng hơn, Nga My vẫn luôn tâm niệm nếu như nghề y tá là xoa dịu nỗi đau đớn, hành hạ của bệnh nhân trong khu điều trị ngặt nghèo của tim, thì tiếng hát của Nga My sẽ mang lại những niềm vui, hạnh phúc, bởi vì không có gì dịu dàng hơn cả lời ca tiếng hát hay nói khác hơn là âm nhạc.

Trở lại với CD “Bài Tình Cho Giai Nhân”, đó là một mâm cỗ nghệ thuật với những bài tình ca chọn lọc, những bài hát quyện với chất giọng sang cả của cô tạo thành một tác phẩm nghệ thuật, như: 20 Năm Tình Cũ, Bài Tình   Cho Giai Nhân, Bình Minh Xa Vắng, Đời Đá Vàng, Hình Ảnh Người Em Không Đợi,  Một Mình, Nỗi Niềm, Tiếng Hát Nửa Vời và   Vì Tôi Là Linh Mục. v.v…

Nhạc sĩ Phạm Anh Dũng có một ca khúc góp mặt trong CD này đã viết lời bình luận: “Giọng ca Melany NgaMy không những hay mà còn đặc biệt không giống ca sĩ nào trong quá khứ…”

Trần Mạnh Chi, một thân hữu sinh hoạt nhiều trong văn học nghệ thuật nói về Melanie NgaMy: “… là giọng hát rất nhẹ nhàng và mơ màng quyến rũ để trờ thành ca sĩ “pro” trong ca nhạc Việt. Chúc NgaMy mỗi ngày một “phóng cao” nhanh hơn cho đến khi  mình phải xếp hàng “mua vé” vào nghe hát..”

 

Tất cả là những cánh hoa, muôn màu muôn sắc trong thế giới âm nhạc của riêng Melanie Nga My.

ĐT Hỏi:  Sau cuốn CD mới phát hành sắp tới Mélanie NgaMy có muốn trao gửi đôi diều gì với các fans (lên tới con số 5000)

NM:  Em muốn nói thêm cho một câu trả lời phỏng vấn trước đây về muốn được đi hát hay muốn có nhiều tiền:

NM: Em muốn vui vẻ  (tếu  một tí) để nói rằng: Nếu được chọn giữa giầu và không được hát thì em thích chọn , ” thà nghèo một tí (không có tiền mà được hát , còn hơn là mình được : thật giầu mà không… được hát. (cười)..

– Sau khi thực hiện cuốn CD dòng nhạc trữ tình này, em vẫn nóng lòng chờ đợi được phát hành những CD đã thực hiện xong 10 bài hát démo nhạc Anh Bằng nhưng chưa được phát hành, sau đó sẽ là một cuốn nhạc đạo (Thánh Ca), CD “Bốn Mùa Yêu Thương với nhạc Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, Từ Công Phụng… v.v.. và CD nhạc Boléro và Ballad Quê Hương…

 Đức Tuấn

MelanieNgaMy-BaiTinhChoGiaiNhan cd

 

Mélanie NgaMy và CD mới được khen ngợi:  “Bài Tình Cho Giai Nhân”

 

Mélanie NgaMy, là một trong những “Giọng Ca Vàng” gần đây của Trung Tâm Asia. Trong năm qua Melanie NgaMy đã vừa thực hiện một CD 11 ca khúc Anh Bằng, một CD nhạc trữ tình với 10 ca khúc trong chủ đề : ” Bài Tình Cho Giai Nhân” cũng như đang say mê hoàn tất CD kế tiếp…

 

Melanie Nga My, là khuôn mặt mới, giọng hát trẻ, nhưng tiềm ẩn rất nhiều năng lực. Nhưng điểm nổi bật là giọng hát hiếm quý của cô, kiểm soát được giọng ngân điêu luyện, dàn trải tình cảm, man mác thiết tha lôi cuốn với cảm xúc sống thực..

Theo lời MC-Thi sĩ /bác sĩ Nguyễn Hùng nói: “Nga My hát rất hay, lại xinh đẹp và dễ mến. Nga My đã giỏi ứng biến để đáp ứng được mọi thành phần khán giả, đáng hãnh diện với chính mình. Nga My còn là một cô y tá cầu tiến, lại thành công về lãnh vực nghệ thuật đầy tài hoa, gây được thiện cảm với người thưởng ngoạn Việt và Mỹ!. tôi nhớ lại thời hát thính phòng với nhà văn Phạm Quốc Bảo, Trầm Tử Thiêng, Trần Đình Quân, Nhật Ngân, Từ Công Phụng, Hà Quốc Bảo ở Kane Hall, U-W, tôi nhận ra tiếng hát NgaMy cũng thích hợp với không khí đó, hoặc cá nhân tôi được đứng giới thiệu giọng hát thật quyến rũ hớp hồn này tại Hội Trường Nhật Báo Người Việt, hoặc U-W ( như những năm xưa chúng tôi vẫn thường tổ chức) , và tại Tea-Palace hay Seattle-U, dù rằng trên sân khấu cộng đồng, NgaMy hát phong phú đủ mọi thể loại…

Nhưng tôi vẫn ưa chuộng tiếng hát thính phòng hơn cả nhạc quê hương với nhạc Xuân Tiên, Lam Phương và Trầm Tử Thiêng mà cô từng nổi bật”

CD Nhạc Anh Bằng đang chờ ASIA cho phép thực hiện

 

Viết về ca sĩ Nga My, nhà văn Trần Khánh Liễm, trước 1975 từng là biệt đội trưởng Đội Văn Nghệ của Bộ Tư Lệnh Hải Quân VNCH ..

Nghe ca sĩ Nga My hát làm ta nhớ đến những ưu điểm như ca sĩ Ngọc Lan – bằng chất mơ màng, lãng mạn thủ thỉ tâm tình, cả hai chất chứa tâm sự nỗi niềm ngậm ngùi không ai có được- NgaMy có những nét lạ- giọng dầy, kỹ thuật ngân, và giống Ngọc Lan qua những trải nghiệm u hoài kinh nghiệm của cuộc sống, dù Melanie NgaMy còn rất trẻ” nhà báo Hà Quân ( Người Việt- Daily) viết.

 

Nhà văn Trần Khánh Liễm khi nhắc đến NgaMy đã viết trên trang Nhật Báo Người Việt Cali : “Mừng cho trung tâm Asia đã có thêm những tài năng mới trên sàn âm nhạc. Cái công trình luyện tập và vun xới, cái may mắn để rồi giữ lại trên sân khấu của Asia những tài năng.

Ngay sau CD “Bài Tình Cho Giai Nhân”, Nga My còn đang chờ quyết định của Trung Tâm Asia, trong việc đã hoàn tất démo và gửi đến cô Giám Đốc Thy Vân cũng như Nhạc Sĩ Anh Bằng.

Ðó là cái duyên… đặc biệt là vì NgaMy đã hát và thu xong 10 ca khúc nhạc Démo của NS Anh Bằng  (trong số này có 6 ca khúc chỉ nhạc sĩ mới sáng tác trong vài năm qua… trong số đó có nhiều bài chưa có ai hát qua),  rất hứa hẹn … nét đặc sắc trữ tình thiết tha…

Khi nghe qua démo nhạc Anh Bằng, mới sáng tác trong vài năm qua . Những ca khúc trữ tình thiết tha nacủa nhạc sĩ Anh Bằng Nga My đã thu xong démo… (qua nhạc sĩ Anh Bằng, chúng tôi đã gắn bó cùng gia đình nhạc sĩ từ 65 năm qua…).

Mừng cho Mélanie NgaMy, biết giữ cho mình một tiếng hát hay, mến chúc em vẫn tiến tới và thành công qua các tác phẩm mới cũng như khi trình diễn.”

 

MelanieNgaMy trayin

Bao giờ Melanie NgaMy mới có các CD mới?

Melanie NgaMy hiền hòa trả lời: “Đó là câu hỏi mỗi khi đi trình diễn từ “Đại Hội Thánh Mẫu”, “Đại Hội Cám Ơn Anh”,  “40 Năm ly Hương- Hành trình tìm Tự Do” Mélanie NgaMy đều cố gắng giải thích: Cả hai CD Chủ đề Dòng Nhạc Trữ Tình, “Trong Cõi Tình” với 11 ca khúc toàn của nhạc sĩ Anh Bằng (Tình Ca 30 Năm Anh Bằng) mà điểm đạcv biệt là gồm cả nhiều ca khúc rất mới chưa từng có ai hát trước đó ” .

Khi tiếp xúc với phóng viên trang ca nhạc, Melanie NgaMy thố lộ: “Để kịp thời cống hiến theo sự yêu cầu của show gây quỹ Từ Thiện Giúp Trẻ Em- Népal”- 14-6-2015, tới hai buổi hội ngộ đồng hương tại WA-DC trong hai ngày 19-20 tháng 6 … Nga My đã cmang CD “Bài Tình Cho Giai Nhân” lên iTunes và CDBaby đầu tiên – trong khi Album 10 ca khúc Anh Bằng đã hoàn tất sớm sủa nhất, và CD Nhạc Vàng Tình Quê còn chờ… …”.

 

Cũng trong dòng nhạc quê hương, là thể nhạc được nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh, người có nhiều kinh nghiệm về sản xuất nhạc CD và Karaoké trước đây khích lệ. Đó là CD hát chung với ca sĩ Đăng Vũ, chuyên nhạc quê hương của Asia qua CD Nhạc Vàng thực hiện những ca khúc tạo thành tên tuổi của NgaMy từ 2012-2013 như Mong Chờ, Đưa Em Vào Hạ, Thư Xuân Hải Ngoại, Sang Ngang với kỹ thuật phòng thu, mastering và hoà âm sống động phối hợp Âu Tây của Hoa Kỳ hiện nay và trữ tình Việt… .

Theo ca sĩ Đăng Vũ cho biết, CD này có thể mang tên như “Nhạc Vàng’- Tình Quê :với một số ca khúc chọn lọc gắn liền với tên tuổi của hai người bạn trẻ…

 

Kế đến và sau hết trong loạt nhạc đã thu là những ca khúc nhạc ngoại quốc và nhạc ngoại quốc lời Việt như: Yesterday, If You Go Away,  Groomy Sunday, Love Me Tender, Love Story, Je Suis Malade- (lời Việt Không Cần Nói- Lê Xuân Trường) … ” Ca sĩ Melanie NgaMy thổ lộ với …

” Em ước mong được khán thính giả có thể tìm thấy những CD này dễ dàng qua một số nhà phát hành dĩa nhạc kỳ cựu và danh tiếng tại Hoa Kỳ, thay vì phải kiếm từng bài trên các trang mạng hoặc qua youtube… Mélanie… xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ, thương mến, khen ngợi của chính cac1 nhạc sĩ cũng như khán thính giả thương yêu… “ ./.

 

Liên lạc với Melanie NgaMy

qua email: ngamyt@yahoo.com

hoặc trang FB: NgaMy Tran,

tại Cali có thể liên lạc qua Tự Lực Mall

hoặc Nhân Ảnh Tân Văn: Trần Mạnh Chi: Christranusa@yahoo.com ĐT: (310) 628-7499

 

Ảnh 1: Nhạc sĩ Anh Bằng trong buổi phỏng vấn với nhà văn Phạm Quốc Bảo, trong ảnh do Melanie NgaMy hát tặng những ca khúc , mới nhạc sĩ Anh Bằng vừa sáng tác trong vòng vài năm gần đây. Nhạc sĩ Anh bằng cầm trong tay cuốn CD Démo của NgaMy:

Ảnh 2Bìa CD của NgaMy mang tên: “bài Tình Cho Giai Nhân” tuyển chọn từ nhiều nhạc sĩ trải dài qua nhiều thế hệ trữ tình như: Lam Phương, Tuấn Khanh, Trần Trịnh, Hoàng Thi Thơ, Nguyễn Đức Quang, cho đến những nhạc sĩ trẻ sáng tác tại hải ngoại sau 1975 như Phạm Anh Dũng, Lê Xuân Trường trong vòng vài năm qua.

Ảnh 3Bìa Báo Trẻ và một vài tạp chí tại WA-DC cũng giới thiệu hình CD mới hoàn tất này

Ảnh 4: Tại một buổi gây quỹ tại Ohio, Melanie đã tặng 200 CD cho ban tổ chức, bán cho khách tham dự, toàn bộ số thu được cho vào quỹ ủng hộ trẻ em nạn nhân động đất tại Népal. Ảnh một trong những khách ủng hộ chụp hình khi lấy chữ ký kỷ niệm của NgaMy.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles