NW Vietnamese News

Melanie Nga My- qua youtube “Từ Độ Ánh Trăng Tan”: Tiếng Hát Rũ Tình Tôi…

July 29
13:41 2015

NgaMy- áo Tím- Bản Tình Cuối- Dấu Tình SầuLai Phương Hạnh:

Tiếng Hát Nga My Rũ Tình Tôi: Say Đắm
Nếu có những tên gọi gợi nhớ những câu chuyện cổ.
Nếu có những nhân dáng phảng phất bóng hình xưa thì Nga-My là câu chuyện cổ cuả ngày hôm nay.

Từ trong truyện cổ bước ra Phiêu diêu dáng ấy đóa hoa trắng ngần Nga My trên đỉnh phù vân Giọng ca lảnh lót đêm gần hoá xa Trần gian hai nẻo chính tà Đường vào mê lộ có ta khát tình”

 

Tôi đã gặp nhân dáng ấy một buổi tối tháng 5 tại Seattle và phải lòng tiếng hát ấy ngay từ những nốt nhạc đầu tiên.
Như ngọn núi Nga My mờ trong sương, tiếng hát ấy như mơ hồ, không thực, như sương khói lãng đãng nhưng cũng tiếng hát ấy để lại những âm hưởng lạ lùng trong lòng người say đắm nghe Nàng. Tiếng hát ấy không giống tiếng hát nào tôi đã nghe vì tiếng hát ấy chỉ có thể của Melanie  Nga-My, sừng sững như núi, lơ lửng như mây và huyền hoặc như chuyện cổ.
Tiếng hát ấy có thể đưa con người vào mê lộ nhưng ấy là một mê lộ hạnh phúc vì ngay cả khổ đau cũng là niềm hạnh phúc, vì nỗi buồn cũng là niềm hạnh phúc. Hạnh phúc cuả con người, có nhau rồi chia xa. Cám ơn Nga My. Cám ơn Melanie Nga-My vì lần hội ngộ tiếng hát lôi cuốn hút tình tôi và nhân dáng ấy đã cho tôi tin rằng huyền thoại là có thực,
… mà tôi đã thật sự đã phải lòng (say đắm).

và mời nghe “Từ Độ Ánh Trăng Tan”  qua tiếng hát chân tình, thiết tha, hay và không giống một ca sĩ nào có từ trước: “Từ Độ Ánh Trăng Tan”
Lai Phương Hạnh

Chú thích: Có thể nghe ca khúc “Từ Độ Ánh Trăng Tan”  này và nhiều ca khúc khác qua iTunes, Amazone, Google Play, youtube hoặc Baby CD và các youtube liên quan đến Melanie NgaMy…  

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles