NW Vietnamese News

Đại Hội Đức Mẹ LaVang- Tiểu Bang Washington, cầu nguyện cho đất nước: “vẹn toàn lãnh thổ- không mất đất, mất đảo…”

August 01
17:38 2015

Đại Hội Đức Mẹ LaVang- Tiểu Bang Washington,

Cầu nguyện cho đất nước: “vẹn toàn lãnh thổ- không mất đất,  mất đảo…”

 

Đông đảo tín hữu Việt Nam xa gần đã cùng nhau về nhà thờ Giáo Xứ Đức Mẹ Lộ Đức Seattle,  thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam trong tiểu bang Washington- nối tiếp truyền thống tốt đẹp từ năm trước.. Đại Hội kéo dài trong ba ngày từ 24 đến 26 tháng 7-2015, là cả ba buổi thánh lễ đại trào long trọng… nối tiếp trong tôn kính và niềm tin thanh thoát của tín hữu…


Trong ngày thứ Bẩy, với Lễ Kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam do Đức Giám Mục Micae Hoàng Đức Oanh chủ lễ, trong không khí trang nghiêm, sự góp phần dâng tiến lễ của các hội đoàn Công Giáo với các trang phục thật trang trọng cung kính và rất đẹp mắt.

Quan khách xa gần và số lượng giáo dân đã gia tăng so với năm trước đây, trên 2,000 ghế xếp cho mọi người tham dự đại hội dưới các mái lều che nắng mưa ngoài trời, ngồi chật kín trong khi nhiều tín hữu đồng hương khác đến thăm các bàn triển lãm và thưởng thức các gian hàng món ăn trong khuôn viên đại hội….

Phần ca nhạc văn nghệ ngoài trời giúp vui với các ca sĩ thành danh, các ban ca vũ thiếu nhi  và MC Việt Thảo trong làng ca nhạc hải ngoại, cùng với các tiếng hát và  ban nhạc và ca sĩ địa phương.

Linh Mục Chính Xứ Nguyễn Công Đức đã trả lời phỏng vấn của SBTN trước khi bước vào buổi Lễ thắp nến đầy ý nghĩa, linh mục nói rằng: “SBTN cũng đã góp phần mang tinh thần cầu nguyện hôm nay đi xa hơn trong thế giới ngày nay” trước khi bước vào nghi thức thắp nến… mà chính linh mục đã đưa ra những lời cầu nguyện cho quê hương đất nước thoát khỏi cảnh Trung Cộng xâm lấn lãnh thổ, hàng ngàn ngọn nến thắp sáng lung ling như lời cầu kinh “Mẹ ơi đoái thương xem nước Việt Nam, trời u ám bất công lan tràn và Mẹ hãy giơ tay ban phúc bình an đưa quê hương Việt Nam qua phút nguy nan..”.

Có thể nói: Đại Hội Đức Mẹ La Vang đã mang lại điểm chính yếu là niềm tin vào Thiên Chúa cũng như còn mang nặng  ý nghĩa cầu nguyện cho quê hương được sớm thoát khỏi cảnh lầm than, và tránh được các cuộc xâm lược lãnh thổ và lãnh hải quê hương Việt Nam. Trao gửi một thông điệp quan trọng về “tình yêu quê hương, bảo vệ từng tấc đất của cha ông để lại … cho thế hệ trẻ, kế thừa biết nhận thức được nhu cầu phục vụ tôn giáo xã hội, quê hương và ước mong cộng đồng gắn bó và sát cánh gần gũi nhau nhiều hơn…”

Nghi thức trang nghiêm nối tiwếp nhau trong các buổi lễ và ngoài ra còn nhiều nghi thức khác như Rước Kiệu Đức Mẹ như truyền thống quanh năm trong Đại Hội… tất cả đã mang lại cho giáo dân và đồng hương tham dự họp mặt vừa thiêng liêng, vừa thân thiện vui tươi.. thưởng thức văn nghệ và ẩm thực trong ba ngày đầy vui tươi, ý nghĩa.. Niềm vui như tỏa rộng… như không muốn ngừng bước, không muốn niềm vui tưng bừng chấm dứt hẹn các năm sau quy mô và chuẩn bị cho mỗi năm mỗi thành công hơn
.

Phạm Hoài Hương và Bảo Đôn biên tập SBTN-TV Tiểu Bang Washington, tường trình từ “Đại Hội Đức Mẹ La Vang tại Giáo Xứ Đức Mẹ Lộ Đức Seattle cuối tháng 7 năm 2015; cùng với sự hợp tác một số hình ảnh từ video của Bác Mẫn (Seattle), một số hình ảnh của anh Dũng (ResCare).

Tiếng hát và phần xướng kinh đọc trong “Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Quê Hương” của Sơ  Anna Uyên và ca sĩ Melanie NgaMy ./.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles